Suốt 40 năm chảy máu mắt do quá khứ bị bạn thân dụ tiêm chất cấm Silicone

Bệnh viện JW cho biết vừa mổ khẩn cấp cho một nữ khách hàng với tình trạng đôi mắt đỏ hoe, mi dưới bị lật ngược, phù lớp da dưới mí. Được biết, bệnh nhân từng bị bạn thân lừa tiêm silicone làm đầy hốc mắt, và phải chịu cảnh “mắt khóc ra máu” suốt 40 năm trời.

Đôi mắt bị biến chứng do tiêm Silicone

40 năm, 5 lần phẫu thuật xử lý biến chứng nghiêm trọng do tiêm silicone chui

Bệnh nhân là chị L.T.N.L (1957, TP.HCM) cấp cứu trong tình trạng hai bên mắt đỏ hoe, mắt dưới bị lật mi nghiêm trọng, cơ mặt chảy xệ hằn sâu hai bên má . Qua khai thác bệnh sử, chị L cho biết năm 28 tuổi, chị từng được bạn thân tiêm silicone để làm đầy hốc mắt dưới. Tuy nhiên, sau khi sinh con do mặt bị sưng, chị đã thử phương pháp dân gian dùng lửa hơ mặt, khiến silicone tan chảy, tạo hai vết hẳn xệ sâu trên mặt. 

Nạn nhân tư vấn cùng Bác sĩ Tú Dung

4 năm sau, chị lại tìm đến người bạn thân để nạo vét silicone. Nhưng bạn thân không chỉ loại bỏ silicone, mà còn cắt bỏ một phần da ở hai bên mắt, khiến mặt giật ngược. Đáng nói, sau đó vì để lấp đầy hai hốc mắt bị lõm, người bạn thân lại tiếp tục bơm silicone vào vùng vết thương cũ.

Gần 40 năm, chị đã nhiều lần tìm đến các bệnh viện đa khoa khác nhau tại TP.HCM nhưng kết quả vẫn không khả quan. Mắt lúc nào cũng trong tình trạng lật mi, đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng khi gió lùa hay nước chảy vào. Chưa hết, hai vết hằn trên má vẫn cộm to, kéo xệ mặt, gây mất thẩm mỹ.

Mặc cảm vì khuyết điểm của mình, lại chẳng dám lần nữa đặt niềm tin vào các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ, chị đã quyết định tin tưởng Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW Hàn Quốc sau hàng loạt những trường hợp cấp cứu biến chứng ngoạn mục tại đây.

Lật mi nghiêm trọng, cơ mặt chảy xệ lỏng lẻo do biến chứng của “mỡ nhân tạo” và spa chui

Qua khai thác lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc chỉ định bệnh nhân cần nhập viện và mổ khẩn cấp. Mí dưới lật mi nghiêm trọng do đường mổ sai kỹ thuật, gây phù kết mạc. Nếu để lâu, tình trạng lật mi sẽ trầm trọng hơn, mi mắt ngày càng chảy xệ, ảnh hưởng đến thị lực. 

Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW đang điều trị cho bệnh nhân 

Trải qua 2 giờ căng não, ekip Bệnh viện JW đã thành công thực hiện ca phẫu thuật ghép da điều trị lật mi cho nữ bệnh nhân. Bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ mắt Bệnh viện JW cho biết: “Sẽ cần thời gian đánh giá kết quả sau điều trị. Nếu vùng da ghép có thể sống được thì mắt sẽ dần hồi phục, giải quyết được vấn đề xốn rát, chảy nước mắt và lật mi cho nữ bệnh nhân”

Kết quả sau khi điều trị 

Chia sẻ về việc tiêm silicone trong làm đẹp, Bác sĩ Tú Dung cũng cảnh báo: “Silicone lỏng là chất cấm trong làm đẹp. Nhiều nơi đội lốt silicone là mỡ nhân tạo để lừa gạt khách hàng, khiến hàng loạt người mắc bẫy. Tuyệt đối không tin lời spa chui để rồi nhận lấy những hậu quả đau lòng. Hãy lựa chọn phương pháp làm đẹp an toàn, uy tín, để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình!”.

Hiện nay, thị trường thẩm mỹ chui rất bát nháo. Người dân cần tỉnh táo trước khi đưa bất cứ quyết định thẩm mỹ nào trên cơ thể thì phải tìm hiểu kỹ về thông tin nơi thực hiện thẩm mỹ được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động hay chưa, tay nghề bác sĩ thực hiện như thế nào và có chứng chỉ hành nghề hay chưa, tuyệt đối không vì quảng cáo giá rẻ mà để những người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện, tiêm chất lạ cấm sử dụng vào cơ thể.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: