Suýt chết vì ham phẫu thuật thẩm mỹ GIÁ RẺ

Một phụ nữ người Anh suýt chết vì bị biến chứng nặng sau khi nâng ngực giá rẻ.

Cô Claire, 30 tuổi, là một người mẹ đơn thân sống ở Berkshire (Anh). Vì làm việc trong ngành làm đẹp nên cô luôn muốn mình có cỡ ngực to hơn. Thế nhưng Claire không đủ khả năng phẫu thuật thẩm mỹ đắt tiền ở Anh. 

Suýt chết vì ham phẫu thuật thẩm mỹ GIÁ RẺ 1

Trước khi phẫu thuật, hai bầu ngực của Claire có kích cỡ khác nhau 

Năm 2008, một người bạn đã từng hút mỡ ở Prague đã giới thiệu Claire đến đó phẫu thuật. Claire phát hiện rằng cô có thể nâng ngực và cấy ghép với giá 2.300 bảng Anh, chỉ bằng một phần ba giá phẫu thuật ở Anh. Vì thế cô đã dành dụm chi phí để bay đến Prague phẫu thuật.

“Các nhân viên tiếp tân tại bệnh viện ở Prague giải thích bác sĩ phẫu thuật không nói được nhiều tiếng Anh, vì vậy tôi đã đưa hình ảnh trên một số tạp chí nổi tiếng với kích thước ngực cỡ G, đó là điều tôi mong muốn”, Claire kể. 

Suýt chết vì ham phẫu thuật thẩm mỹ GIÁ RẺ 2
Sau khi phẫu thuật, ngực của cô bị nhiễm trùng và nứt nẻ khiến Claire vô cùng đau đớn

Nhưng khi thức dậy sau 2 giờ đồng hồ phẫu thuật, Claire cảm thấy rất đau đớn. “Tôi đã nói với người bạn của tôi rằng tôi sẽ chết”.

Ngày hôm sau phẫu thuật, cô được xuất viện và bay về nhà nhưng cô vẫn còn đau. Khi trở về nhà cô chỉ có thể nằm trên ghế sofa, hầu như không thể di chuyển. Cô quyết định chờ đợi cơn đau sẽ giảm đi và làm mọi thứ để không phải lo lắng. Nhưng một tuần sau đó, cô phát hiện áo ngực của cô bị ẩm ướt và một chất lỏng màu nâu đã rò rỉ từ ngực trái của cô. Claire được đưa đến bệnh viện WexhamPark ở Slough, Berks. 

“Bác sĩ cho biết phần cấy ghép của tôi quá lớn và đã bị nhiễm trùng, họ buộc phải gỡ bỏ hoặc tôi sẽ chết. Tôi cảm thấy tức giận khi bác sĩ nói với tôi là những chất cấy ghép phải bị loại bỏ, nhưng tôi không có lựa chọn nào khác”, Claire đau khổ kể.

Sau khi được xuất viện, Clarie phải đến bệnh viện hai tuần một lần để kiểm tra vết thương. Claire cho biết: “Ngực của tôi thậm chí còn tồi tệ hơn trước đây và tôi lo lắng ngay cả khi đã cấy ghép da mới, da của tôi sẽ luôn giống như bị đốt cháy”.

Tháng 5-2013, Clarie phát hiện ra một quảng cáo tuyển dụng người cho một phim tài liệu về phẫu thuật thẩm mỹ hỏng gọi là Botched Up Bodies, đổi lại họ sẽ có cơ hội được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí.

Clarie cho biết: “Tôi rất lo lắng về việc xuất hiện trên truyền hình, nhưng gia đình đã khuyến khích tôi thực hiện điều đó để có được thân hình như tôi mong muốn”.

 

 Suýt chết vì ham phẫu thuật thẩm mỹ GIÁ RẺ 3
 Clarie đã tiến hành nâng ngực lại
 
Tại Bệnh viện Hoàng gia Welbeck, London, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu, tiến sĩ Nick Percival, đã tiến hành phẫu thuật nâng ngực hoàn toàn miễn phí cho Clarie. Cô đã không phải trải qua bất kỳ đau đớn nào để sở hữu bộ ngực size 34E. Trong tháng mười một, cô cũng đã thực hiện việc loại bỏ các vết sẹo trên ngực mà cô đã chung sống suốt ba năm.
 
Clarie nói: “Cuộc phẫu thuật này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi. Bây giờ tôi thấy thật sự tự tin và yêu thương bản thân mình hơn”.
 
Suýt chết vì ham phẫu thuật thẩm mỹ GIÁ RẺ 4
 Hawker cho biết, giờ đây cô cảm thấy rất tự tin và yêu thương bản thân mình hơn
 
“Tôi ước gì mình đã không quá háo hức về việc phẫu thuật nâng ngực. Đáng lẽ tôi nên tìm hiểu kỹ càng và thực hiện nâng ngực tại Anh. Thay vì suýt phải đánh đổi cả mạng sống cho việc thẩm mỹ tại một cơ sở kém chất lượng ở nước ngoài. Nó quả thực không đáng để mạo hiểm như vậy”. 

 

(Theo Mirror, Theo Oddee)

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: