Thán phục trước đóng góp của Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW tại buổi hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa”

áng ngày 26/5/2022, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã có bài diễn thuyết ấn tượng tại  Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa” do Báo Tiền Phong phối hợp cùng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức.

Bác sĩ Tú Dung phát biểu tại hội thảo

Buổi hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa” với sự có mặt của Bác sĩ Tú Dung

Hội thảo diễn ra với sự tham dự và chủ trì của Phó giáo sư, tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân, Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh không lây nhiễm Bộ Y tế ; Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Nguyễn Thành Long – Phó phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TP.HCM); cùng ban lãnh đạo, quý y bác sĩ từ các bệnh viện lớn trên địa bàn TP.HCM, và đặc biệt là sự tham dự trực tiếp của 500 sinh viên y khoa tại các trường Đại học.

Nhiều sinh viên quan tâm trước qui mô Bệnh viện JW 

Tại hội thảo, bác sĩ Tú Dung đã báo cáo tham luận với chủ đề “Thực trạng và giải pháp về vấn đề sự cố y khoa trong phẫu thuật thẩm mỹ”. Theo đó, dựa trên Thống kê của Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam năm 2019, mỗi năm có đến 250 000 người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhưng lại có đến 25 000 – 35 000 ca biến chứng sau làm đẹp. Bác sĩ Tú Dung cũng nêu con số đáng báo động, trong 3 năm gần đây, chỉ tính riêng tại Bệnh viện JW đã tiếp nhận khoảng 511 ca bệnh đến điều trị vì biến chứng thẩm mỹ. Trong đó 95% biến chứng do làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ “chui”, người thực hiện thậm chí không phải bác sĩ.

Bác sĩ Tú Dung diễn thuyết về các ca phẫu thuật lỗi mà Bệnh viện JW đã cứu chữa

Bác sĩ Tú Dung dẫn chứng nhiều trường hợp biến chứng hoại tử nghiêm trọng khi thực hiện cắt mắt, nâng mũi, tiêm filler, nâng ngực, tiêm tan mỡ chui, đồng thời nêu giải pháp mong cơ quan nhà nước pháp luật có thể giám sát, và xử phạt nghiêm minh, giải thể triệt để những địa chỉ, người thực hiện sai phạm. Và sự đồng lòng tuyên truyền của cơ quan báo chí truyền thông.

Một ca biến chứng do nâng mũi được Bệnh viện JW tiếp nhận 

Kết thúc bài báo cáo, Bác sĩ Tú Dung hy vọng mở ra định hướng mới cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, không chỉ đơn thuần làm đẹp mà còn là thẩm mỹ điều trị nhân văn giúp đỡ nhiều trường hợp khiếm khuyết ngoại hình.

Buổi hội thảo cũng đã đúc kết 3 yếu tố quan trọng chi phối An toàn người bệnh là Kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ thực hiện, Điều trị đúng thuốc, và Hệ thống trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

Bác sĩ Tú Dung để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả

Bác sĩ Tú Dung thật sự tạo ấn tượng khó quên tại buổi hội thảo hôm nay, nhận được nhiều sự đồng tình từ Quý ban lãnh đạo, các bác sĩ và sự ủng hộ từ hàng trăm sinh viên y khoa, góp phần giảm thiểu vấn đề sự cố y khoa trong phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng và sự phát triển của ngành Y học Việt Nam nói chung.  

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: