Thành viên ban nhạc T-ara

T-ara hay Tiara (티아라) là nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc được thành lập bởi Core Contents Media trong năm 2009. Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã được đào tạo chuyên nghiệp được trong vòng 3 năm. Ban đầu, nhóm chỉ có 5 thành viên. Họ đã cho ra mắt bài hát đầu tiên là “Good Person” trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009.

Trong tháng 6 năm 2009, 2 thành viên Jiwon và Jiae rời nhóm, làm trì hoãn việc ra mắt của nhóm. Các tháng tiếp theo, T-ara tập hợp lại để tiếp nhận thêm một thành viên nữa. Nhóm bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm 6 thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay, “Lies”. Vào tháng 7 năm 2010, T-Ara tiếp nhận thêm 1 thành viên mới nữa, đó là Ryu Hwayoung.

Bắt đầu từ tháng 7, T-ara lại bổ sung thêm 2 thành viên mới là Ahreum sẽ ra mắt vào đợt Comeback tháng 7 tại các sân khấu lớn để quảng bá cho Album Day By Day. Day và Dani đã ra mắt cùng T-Ara vào 3/7 vừa qua với nhân vật chính trong MV Day By Day và khoảng trong cuối tháng 12, Danee sẽ ra mắt công chúng với vai trò là 1 thành viên chính thức của T-Ara. Hwayoung đã rời T-Ara vào cuối tháng 7. T-Ara cũng nói sẽ luôn luôn ủng hộ Hwayoung trở lại.

Vào 4/9/2012 T-Ara sẽ trở lại với Mini album thứ 9 tên Mirage. Vào 2/9 vừa qua,T-Ara đã cho ra MV Sexy Love(Drama Ver + Dance Ver + Making Ver) và Day And Night(T-Ara Ahreum,Shannon & Gunji thể hiện) Tên gọi T-ara bắt nguồn từ “tiara” có nghĩa là một loại vương miện của nữ hoàng nên biểu tượng của nhóm là hình chiếc vương miện. Tên FC chính thức của nhóm đã được chọn: QUEEN`S (fan của nữ hoàng). Màu bóng: Màu Ngà (Pearl Ivory)

Mnet core conert dự định sẽ bổ sung thêm 2 thành viên mới vào T-Ara. Không ai có thể phủ nhận được rằng, hiện tại T-ara là một trong những nhóm nhạc nữ nổi bật nhất K-pop. Các hit như “Roly Poly”, “Lovey Dovey” và gần đây nhất là “Day By Day”, “Don`t Leave” liên tục “xâm chiếm” các bảng xếp hạng trong và ngoài Hàn Quốc.

Thành viên thứ 8 của T-ara là một cô nàng xinh đẹp và tài năng tên là Ahreum, năm nay 19 tuổi và thành viên thứ 9 – Danee mới 14 tuổi. Trong phát biểu của mình, Kim Kwang Soo cho biết, việc thêm 2 thành viên mới là để tăng tính cạnh tranh, giúp T-ara vươn lên một tầm cao mới và bất kì một thành viên nào lười nhác hay sao nhãng công việc sẽ bị ông cho “out” ngay lập tức.Với 7người, các thành viên trong nhóm đã rất khó phát huy hết vai trò của mình: Qri chỉ hát đúng 2 câu trong “Cry Cry” hay chính xác là chỉ “Đọc” mỗi câu khoảng 3 giây, Hwayoung thì chỉ bắt đầu được chú ý khi chị ấy thay đổi kiểu tóc và được hát vài câu trong “We Were In Love” và “Lovey Dovey”, hay như Boram còn không có được 1 câu nào hát trong “Cry Cry”, đỡ hơn là chỉ được hát có đúng nửa câu trong “Lovey Dovey”. Như vậy, nếu thêm 2 người nữa, các thành viên khác sẽ có nguy cơ “đã chìm lại chìm hơn nữa”.

Việc thêm thành viên như vậy chỉ có ý là giảm độ tuổitrung bình của nhóm và giúp nhóm có thêm người hát, thực sự thì nhóm cũng đã có những ca sĩ chính và Rapper đã có chất giọng rất tốt và khỏe như: Ji Yeon, HwaYoung, Eun Jung, Hyomin. Nhưng hầu hết các Fan của T-Ara phản đối dữ dội việc T-Ara có thêm thành viên. Thứ nhất vì các Fan lo sợ việc thay đổi thành viên nhóm sẽ tạo cho T-Ara 1 lượng Anti Fan không nhỏ và cũng có nguy cơ cho rằng T-Ara sẽ “khủng hoảng” mất 1 vài lượng Fan. Tuổi tác của các thành viên Trong T-Ara cũng sẽ bị chênh nhau rất nhiều. Thành viên lớn tuổi nhất T-Ara cũng đã xấp xỉ 27 tuổi. Như vậy nếu thêm thành viên thì thành viên nhỏ tuổi nhất sẽ cách thành viên lớn tuổi nhất gần 1 giáp, khoảng 12 tuổi. Hơn nữa T-Ara còn đang theo đuổi phong cách trưởng thành, như vậy làm sao 2 thành viên còn lại có thể làm được điều đó với độ tuổi nhỏ như vậy. Chắc chắn bất đồng quan điểm của các thành viên là không thể tránh khỏi.

thanh vien ban nhac t ara

Vào ngày 30/08/2012, CEO Kim Kwang Soo của CCM chính thức đưa ra thông báo về việc chấm dứt hợp đồng vô điều kiện với thành viên Ryu HwaYoung. Lí do được đưa ra là do HwaYoung đã từ chối xuất hiện trong một chương trình âm nhạc ghi hình trực tiếp. Tuy nhiên, lý do này đã làm nảy sinh thêm nhiều vấn đề khác, do những tin đồn việc 6 thành viên còn lại đã có hành vi và thái độ ruồng rẫy, cô lập HwaYoung trong suốt thời gian vừa qua. Scandals này đã khiến danh tiếng của T-ara ảnh hưởng nghiêm trọng, lượng antifan tăng nhanh chóng, thậm chí còn có hơn 300.000 người kí vào đơn yêu cầu T-ara giải tán. Sự việc kéo dài đến hơn ngày 3/9, đến khi HwaYoung có lời xin lỗi trên Twitter. Tuy nhiên, nhiều bức ảnh đã lên án đây là một lời xin lỗi được dàn xếp bởi CCM. Hiện tại, HwaYoung đang luyện tập tại nhà, và sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa. Dù sự việc đã qua, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ về việc này, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, dư luận đứng về phía HwaYoung. Phải đến tận lúc T-ara viết thư tay xin lỗi, mọi chuyện mới tạm yên ổn.

Các thành viên ban nhạc T-ara hiện tại

  • Bo Ram:

– Tên đầy đủ: Jeon Bo Ram
– Ngày sinh: 22/03/1985
– Chiều cao/ Cân nặng: 1m55/ 46kg
– Vị trí trong nhóm: hát

  • Qri:

– Tên đầy đủ: Lee Ji Hyun
– Ngày sinh: 12/12/1986
– Chiều cao/ Cân nặng: 162cm/ 42kg
– Vị trí trong nhóm: hát
– Sở thích: Đọc sách

  • So Yeon:

– Tên đầy đủ: Park In Jung
– Ngày sinh: 05/10/1987
– Chiều cao/ Cân nặng: 165cm/ 46kg
– Vị trí trong nhóm: trưởng nhóm, giọng ca chính , phát ngôn chính

  • Eun Jung :

– Tên đầy đủ: Ham Eun Jeon
– Ngày sinh: 12/12/1988
– Chiều cao/ Cân nặng: 168cm/ 47kg
– Vị trí trong nhóm: hát,rapper chính
– Sở thích: Điện ảnh, thời trang, đọc sách

  • Hyomin :

– Tên đầy đủ: Park Sun Young
– Ngày sinh: 30/05/1989
– Chiều cao/ Cân nặng: 167cm/ 43kg
– Vị trí trong nhóm: hát,rapper
– Sở thích: chụp ảnh, nấu ăn, vẽ , tạo mốt

  • Ji Yeon:

– Tên đầy đủ: Park Ji Yeon
– Ngày sinh: 07/06/1993
– Chiều cao/ Cân nặng: 168cm/ 47kg
– Vị trí trong nhóm: giọng ca chính ,nhảy chính, Rapper , gương mặt đại diện nhóm,
– Sở thích: ăn , ngủ

  • Areum: (Thành viên mới của nhóm)

-Tên đầy đủ: Lee Areum
-Ngày sinh: 19/4/1994
-Chiều cao/ cân nặng: 167cm/ 46 kg
– Vị trí trong nhóm: hát,rapper chính

  • “Dani”: (Thành viên mới của nhóm)

-Tên thật: Kim Dani
-Ngày sinh: 23/12/1998
-Chiều cao: 1m67
-Vai trò trong nhóm: hát phụ,rapper phụ

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: