Thời gian niềng răng trong suốt AI mất khoảng bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt AI là biện pháp không còn quá xa lạ với khách hàng hiện nay. Để cải thiện các vấn đề liên quan đến răng như: răng mọc không đều, hô, móm,…Hiện nay, niềng răng AI đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự tiện ích mà phương pháp mang lại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến thời gian niềng răng AI trong suốt là bao lâu? Chính vì thế, cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Thời gian niềng răng trong suốt AI

Giai đoạn I (2-6 tháng):

Đây là giai đoạn cực quan trọng, để răng bắt đầu di chuyển về vị trí chuẩn theo phát đồ của Bác sĩ. Người niềng cũng sẽ cảm nhận rõ nhất sự di chuyển của răng ở giai đoạn này

Giai đoạn II (3-6 tháng)

Bước vào giai đoạn thứ hai: thì răng sẽ bắt đầu di chuyển với tốc độ chậm lại. Bác sĩ sẽ điều chỉnh trục răng cân đều, khuôn mặt bạn cũng dần dần thay đổi theo.

Thời gian điều trị niềng răng trong suốt AI 2

Từng giai đoạn thay đổi khác nhau

Giai đoạn III (6-9 tháng)

Các răng khác đều nhưng bạn vẫn phải đeo chỉnh nha để cố định chân răng chochắc chắn. Bên cạnh đó Bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh khớp cắn cho đồng đều

Giai đoạn IV (6-9 tháng)

Ở giai đoạn cuối, răng bạn hầu như đã ổn định chân răng và hai hàm răng đã đều đặn. Khi hoàn thành xong thời gian niềng răng, bạn vẫn phải đeo khay niềng 6-12 tiếng/ngày. Để duy trì được hàm răng ổn định với vị trí hiện tại hơn.

Ưu điểm về thời gian niềng răng trong suốt AI:

Tiết kiệm thời gian nhờ sử dụng hệ thống máy AI iTero 5D: Công nghệ ra đời 2011 bởi tập đoàn Align Technology nhằm cải tiến lấy dấu hàm bằng thạch cao. Chính vì thế, Bệnh viện JW đã áp dụng máy 5D vào trong quá trình niềng răng cho khách hàng để xác định rõ tình trạng răng cho bệnh nhân. Chỉ cần mất 60s scan qua máy 5D để mô phỏng hàm răng niềng. Từ đó thiết kế khay niềng phù hợp cho bạn để mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn

Tính thẩm mỹ cao: So với dùng mắc cài cố định thì việc sử dụng khay niềng trong suốt rất khó nhận ra. Từ đó bạn tự tin khi giao tiếp hay tiếp xúc ở cự ly khá gần 

Biết trước kết quả niềng thông qua App AI Smile: Bạn chỉ tốn 60s để biết được kết quả niềng răng. Bằng cách gửi hình răng trước khi cho Bệnh viện mà không cần phải đến gặp trực tiếp Bác sĩ.

Dễ dàng vệ sinh răng miệng: Khay niềng được làm từ nhựa sinh học cao cấp an toàn cho khách hàng, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy hạn chế được nhiều vấn đề liên quan trong quá trình niềng răng.

Ưu điểm vượt trội

Nhược điểm niềng răng trong suốt AI:

Ngoài những ưu điểm vượt trội mà niềng răng trong suốt AI mang lại.Thì giá thành tương đối cao là nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng này. Chi phí niềng dao động từ 60 đến 100 triệu, gấp 3-5 lần so với chi phí niềng răng mắc cài thông thường. Ngoài ra bạn cần đảm bảo phải đem khay niềng 22h/ngày để đạt được thời gian niềng răng trong suốt AI hiệu quả nhất. Đặc biệt hãy chọn cơ sở dịch vụ uy tín để tân trang hàm răng chính mình.

Độ tuổi nào phù hợp để niềng răng trong suốt AI:

Độ tuổi vàng để niềng răng dao động 12-16 tuổi. Nếu vượt qua 16 tuổi mà bạn vẫn có nhu cầu niềng răng thì nên niềng trước 35 tuổi, vì sau độ tuổi này thì hiệu quả niềng răng sẽ giảm. 

Rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt AI:

Niềng răng trong suốt AI ra đời là phương pháp niềng tối ưu nhất trên thị trường hiện nay. Bằng việc sử dụng khay niềng trong suốt thay thế mắc cài cố định để dễ dàng tháo gỡ trong suốt quá trình ăn uống, thì phương pháp niềng tân tiến này cũng rút ngắn thời gian hơn.

niềng răng trong suốt ai

Vì sao niềng răng trong suốt AI lại phổ biến

Một hàm răng không đều sẽ khiến bạn tự ti và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Lựa chọn niềng răng là giải pháp đúng đắn. Vì không chỉ giúp làm đều răng mà còn thay đổi cấu trúc hàm mặt được hài hòa hơn và điều chỉnh khớp cắn chính xác hơn. Ngoài việc lựa chọn niềng răng mắc cài thì bạn cũng có thể tham khảo niềng răng trong suốt AI bởi những tính năng vượt trội so với phương pháp niềng truyền thống:

  • Tính thẩm mỹ cao chính là yếu tố nổi bật nhất vì sử dụng khay niềng trong suốt
  • Khay trong suốt sẽ được tháo lắp linh hoạt giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp 
  • Dễ dàng vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống 
  • Trải nghiệm dễ chịu và thoải mái hơn và hạn chế những cơn đau nhức và ê buốt
  • Tiết kiệm được thời gian niềng răng so với niềng mắc cài truyền thống
  • Hiệu quả mang lại hoàn toàn triệt để và có được hàm răng khỏe đẹp

Tính thẩm mỹ cao

Hy vọng, bài về trên chia sẻ về thời gian niềng răng trong suốt AI sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc trong khi chọn phương pháp niềng răng này. Để có hàm răng sáng khỏe, tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày. Quý khách có thể lựa liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Để nhân viên chúng tôi tư vấn về phương pháp và quá trình điều trị nhé

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: