Thứ trưởng Bộ Y Tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn tận tay trao tặng bằng khen cho Bác sĩ Tú Dung

Vừa qua ngày 5/3/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã ghé thăm bệnh nhân Lê Văn Mến, người suốt 15 năm mang thân phận ‘mặt quỷ’ và trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân điều trị thành công căn bệnh hiếm gặp MRS.

Chiều 5-3, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã trao tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện JW và bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung về thành tích điều trị thành công căn bệnh hiếm gặp MRS (hội chứng Melkersson Rosenthal, còn gọi hội chứng da – thần kinh hiếm gặp với tam chứng kinh điển gồm phù mặt tái diễn, liệt mặt và nứt lưỡi) cho anh Lê Văn Mến (35 tuổi, ngụ An Giang).

Chia sẻ việc êkip bác sĩ tìm lại được diện mạo tương đối bình thường cho anh Mến sau 3 lần phẫu thuật, thứ trưởng nói: “Đây là thành tựu không chỉ của riêng bệnh viện, mà còn của cả ngành y tế. Với các giải thưởng đạt được, chứng tỏ câu chuyện về hành trình tìm lại khuôn mặt cho anh Mến của êkip bác sĩ đã được xã hội đánh giá rất cao”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM thăm bệnh nhân Lê Văn Mến, chàng trai suốt 15 năm mang thân phận “mặt quỷ” 

Khẳng định sự thán phục với êkip điều trị bởi sự nghiên cứu rất sâu, tổ chức điều trị có hiệu quả cho bệnh nhân, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cho rằng đây cũng mới chỉ là thành công bước đầu và mong muốn cộng đồng xã hội hãy cùng chung tay để mang lại cuộc sống thực sự bình thường cho người bệnh.

Chia sẻ về kế hoạch điều trị sắp tới cho anh Mến, bác sĩ Tú Dung cho biết ekip đã lên kế hoạch cho những lần đại phẫu tiếp theo. Theo đó, dự tính sẽ tiếp tục thu gọn hoàn toàn phần môi dưới, đặc biệt là chỉnh hình lại phần mắt và mũi để anh Mến có lại gương mặt gần như bình thường nhất.

Bên cạnh phẫu thuật ngoại khoa, anh Mến vẫn sẽ được điều trị tích cực bằng phác đồ nội khoa, điều trị toàn diện hội chứng MRS, ngăn ngừa tình trạng tái phát. Hành trình còn lại dự kiến kéo dài trong khoảng 1 năm.

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: