Tổng quan phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hình hàm mặt

Sự phát triển không hài hòa phức hợp xương-răng biểu hiện rất phức tạp, bao gồm cả sự phát triển quá mức và thiếu hụt theo ba chiều không gian ở cả hai hàm, nhất là ở hàm trên. Những biến dạng phức hợp này ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng, đặc biệt nó làm thay đổi cấu trúc của các tầng mặt. Việc điều trị các biến dạng Hàm Mặt gặp rất nhiều khó khăn.

Khi trẻ còn nhỏ có thể điều trị bằng chỉnh nha với các loại khí cụ trong và ngoài miệng. Ở tuổi trưởng thành, những biến dạng ấy cần được chỉnh sửa bằng phẫu thuật, nhằm tái lập mối tương quan hài hòa giữa hàm trên và hàm dưới, để đảm bảo chức năng và thẩm mỹ.

tong-quan-phau-thuat-cat-xuong-ham-chinh-hinh-ham-mat

Ảnh minh họa

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hình ra đời vào thập niên 30 của thế kỷ trước và phát triển mạnh vào thập niên 1970 cùng với sự ra đời của hệ thống miniplate. BS Robinson( Face the Challenge) là người đầu tiên thực hiện đường cắt Le Fort I vào năm 1995.

Các phương pháp phẫu thuật cắt xương:

– Phẫu thuật cắt xương hàm trên Lefort I với mục đích là  di chuyển khối xương hàm trên ra trước, lên trên, xuống dưới và lùi sau.
– Phẫu thuật cắt xương hàm kỹ thuật Wassmund với mục đích là đẩy khối xương tiền hàm của xương hàm trên lùi sau, ra trước, xuống dưới và lên trên.
– Phẫu thuật cắt xương hàm Kobe để đẩy khối xương tiền hàm của xương hàm dưới lùi sau, ra trước, xuống dưới và lên trên.
– Phẫu thuật cắt xương hàm BSSO nhằm đẩy khối xương hàm dưới lùi sau, ra trước và xoay xương hàm dưới. BSSO=BILATERAL SAGITTAL SPLIT OSTEOTOMY Với nhiều kỹ thuật cắt xương hàm khác nhau và mỗi phương pháp có những ưu điểm khác nhau. Tùy thuộc tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể mà sử dụng kỹ thuật nào là hợp lý hay phối hợp ưu điểm của từng phương pháp chính là sự kết tinh khôn ngoan của người thầy thuốc.

>> Xem thêm phẫu thuật thẩm mỹ cắt xương hàm BSSO là gì?

Ở đâu phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hình nha thẩm mỹ tốt nhất?

Trung Tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.
    

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Hình ảnh phẫu thuật chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW:

 

Hình ảnh phẫu thuật hàm hô quá mức kèm cười hở lợi

 

 Hình ảnh phẫu thuật hàm móm BSSO

mom

Sự thay đổi của khách hàng sau phẫu thuật hàm móm tại JW

>> Click xem ngay phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm như bạn nghĩ.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: