Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho bác sĩ Tú Dung

Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Buổi lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng

Vào buổi chiều ngày 12/1, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước tại Bệnh viện JW Hàn Quốc. 

Bác sĩ Tú Dung nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước

Với thành tích điều trị thành công căn bệnh MRS (Melkersson Rosenthal) cho bệnh nhân tiên tại Việt Nam bị biến dạng khuôn mặt trong suốt 15 năm tên là Lê Văn Mến (35 tuổi, ngụ An Giang) và thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đôi lời tâm sự của bác sĩ Tú Dung

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết “Cứ mang theo tâm niệm ấy suốt cả hành trình dài, tôi chỉ cố gắng từng ngày, giúp được bao nhiêu thì phải giúp bằng hết sức mình. Dù không thể chữa khỏi căn bệnh cũng phải cho bệnh nhân câu trả lời xứng đáng”. Là một người thầy thuốc, không thể bỏ mặc bệnh nhân đau khổ vì bệnh mà không lo. 

“Hành trình ấy lại nhận được nhiều sự quan tâm, cổ vũ. Khi đã vượt qua hơn nửa hành trình điều trị cho Mến, lại nhận được tấm huân chương và bằng khen danh giá mà cả đời mình từng chỉ dám mơ đến, lại thấy đây như một giấc mơ cổ tích giữa đời thật. Không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng, mà còn là lời hồi đáp cho những nỗ lực mà bệnh viện cùng tôi suốt mấy mươi năm qua để vẹn toàn giá trị cốt lõi “Nhân văn – Chia sẻ”” – BS Tú Dung chia sẻ thêm.

Tấm huân chương đầy danh giá

Thành tích đáng nể của Bệnh viện JW

Tính đến nay đã hơn 5.000 ca phẫu thuật về hàm mặt thành công tại bệnh viện. Có thể kể đến là kì tích chàng trai Lê Văn Mến mang gương mặt chảy xệ kéo dài đến tận cổ vì bệnh lạ. Chỉ khi gặp bác sĩ Tú Dung và trải qua nhiều lần phẫu thuật gương mặt chảy xệ 26cm chỉ còn 18cm. Khuôn miệng rộng 12cm thu gọn còn 8cm, đôi môi dày thu mỏng từ 3cm còn 1,5cm, tái tạo đôi mắt mới.

Hành trình tìm lại gương mặt cho anh không chỉ là sứ mệnh mà còn là bằng chứng lòng dũng cảm đầy giá trị nhân văn của bác sĩ Tú Dung.

Tâm niệm của một người bác sĩ dù khó khăn và vất vả cỡ nào, chỉ cần có lòng thương người sẽ vượt lên tất cả. Công trình này xác lập thành tích đầy tự hào cho nền Y học Việt Nam. Thêm một lần nữa ghi tên mình vào bản đồ Y khoa thế giới. 

Bác sĩ Tú Dung chụp lưu niệm cùng ông Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng – Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh

Chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất lịch sử cùng TP HCM trong đợt dịch vừa qua. Bệnh viện JW Hàn Quốc cũng đã vận động toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế tham gia vào. Bên cạnh đó còn đóng góp thiết bị y tế và tài chính cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Xã hội đã ghi nhận thành tích này trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận uỷ quận 1, TP HCM, cũng gửi lời chúc mừng đến Bệnh viện nhận danh hiệu cao quý vì giúp đỡ địa phương qua giai đoạn khủng hoảng. Cùng địa phương chống dịch Covid-19 chung sức cùng cộng đồng. 

 

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: