Trị hôi nách bằng phèn chua

Căn bệnh hôi nách khiến nhiều bạn trẻ thiếu đi sự tự tin trong giao tiếp với mọi người, làm đảo lộn sinh hoạt thường ngày, thậm chí còn ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Với những cách trị hôi nách bằng phèn chua, chúng tôi sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi một cách nhanh chóng, qua đó giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống lẫn công việc.

 Trị hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua có công thức hóa học là K2SO4.Al2(SO4)3.24.H2O ở dạng tinh thể ngậm phân tử  là muối sunfat kép của nhôm và kali. Theo đông y , phèn chua có tính hàn , hơi độc không đáng kể , có vị hơi chát, có khả năng tan nhanh trong nước nóng thường  được dùng để bôi ngoài da.

Phèn chua có tính sát trùng , khử mùi , diệt vi khuẩn cao. Chính vì vậy , người ta thường dùng phèn chua để khử mùi hôi ở chân , tay và vùng nách . Ngoài ra , phèn chua còn dùng để bào chế ra các thuốc chữa đau răng, đau mắt, cầm máu, các loại xuất huyết

Trị hôi nách bằng phèn chua 

Chưng phèn chua

Chưng 60 gram phèn chua bằng nồi đất. Các bạn nhớ chưng nóng để phèn chua bay hết nước, biến thành phèn xốp nở to ra hơn khoảng 2 lần mà dân gian thường gọi là bột phèn chua hoặc phèn phi. Sau khi tắm sạch sẽ cơ thể, hãy lấy bột phèn trên bỏ vào trong bịch vải rồi chà lên vùng nách. Áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này đều đặn sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu.

Hơ phèn chua trên trứng

Bỏ phèn chua vào một trái trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi nào phèn ra nước. Bạn chờ cho phèn cứng rồi mới giã nhuyễn. Nhớ bôi hai lần một ngày để làm giảm hôi nách. Hãy kiên trì áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này mới thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

Phèn chua cùng các vị thuốc thảo dược

15g phèn chua, 30g phụ tử, 30g thanh mộc hương , 30g vôi sống. Nghiền tất cả thành bột rồi trộn với phấn thơm, xao vào hai bên nách.

Dùng phèn chua khi tắm

Các bạn có thể sử dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua đơn giản nhất đó là bỏ thêm 1 viên phèn chua vào nước tắm, chúng sẽ giúp bạn khử được mùi cơ thể cực kỳ hiệu quả đấy!

 Trị hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua và giấm:

Mua khoảng vài lạng phèn chua về sau đó nghiền nát thành những mảnh vụn nhỏ . Sau đó , trộn những mảnh nhỏ phèn chua với khoảng nửa chén giấm tươi nguyên chất. Trong giấm tươi có chứa hàm lượng  axit khá cao có tác dụng phản ứng trung hòa với các loại vi khuẩn cư trú trên vùng da nách của bạn  . Chính vì vậy mà giấm được coi là mẹo nhỏ trị hôi nách khá hiệu quả . Sự kết hợp giữa giấm tươi và phèn chua sẽ có tác dụng khử mùi hôi nhanh chóng . Hãy trộn khoảng 4 thìa phèn chua với 1 thìa giấm tươi sau đó xoa đều xung quanh vùng nách . Để đạt kết quả cao , bạn thường xuyên áp dụng cách chữa bệnh hôi nách này khoảng 2 -3 lần/ tuần .

Cách chữa hôi nách bằng phèn chua có thể chỉ phù hợp với một số trường hợp bị hôi nách khá nhẹ. Nếu bệnh hôi nách gây ảnh hưởng nhiều tới công việc và cuộc sống của bạn thì bạn nên áp dụng cách chữa hôi nách triệt để, vĩnh viễn tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Chỉ với 30 phút nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ vĩnh viễn mùi hôi trên cơ thể.

Để biết thên chi tiết vui lòng liên hệ thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: