Trung Quốc: Một phụ nữ vỡ túi ngực khi đang cho con bú

Chị Điền, 28 tuổi sống tại Trung Quốc đang cho con bú thì ngực bị sưng tấy và đau đớn nghiêm trọng. Người nhà đưa đi bệnh viện mới phát hiện do vỡ túi nâng ngực.

Người phụ nữ bị vỡ túi ngực ngay trong lúc đang cho con bú
Trường hợp hy hữu này diễn ra với một người phụ nữ Trung Quốc tên là Điền. Theo thông tin ban đầu, chị Điền trước đây là một người phụ nữ rất đam mê chuyện làm đẹp. Chị đã quyết định phẫu thuật nâng ngực trước khi lập gia đình. Chi phí cho ca phẫu thuật là 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng tiền Việt Nam). 
 
Vài năm sau khi nâng ngực, chị Điền kết hôn và sớm có con. Giống như bao nhiêu người mẹ bình thường khác, chị Điền chọn biện pháp nuôi con bằng sữa mẹ, bầu vú vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên, chuyện không may xảy ra ngay trong lúc chị đang cho con bú, bỗng nhiên vùng ngực trở nên đỏ tấy, rồi chuyển sang căng tức, đau nhức vô cùng khó chịu. 
 
Chồng chị Điền ngay lập tức đưa vợ đi cấp cứu. Sau thăm khám, bác sĩ cho biết phần túi độn ngực bên trong cơ thể của chị đang bị vỡ, dịch bên trong túi đang chảy ra ngoài làm tổn thương vùng ngực. Bác sĩ chỉ định phải nhanh chóng phẫu thuật để loại bỏ túi ngực ra ngoài càng sớm càng tốt, không không có thể gây nguy hại cho tính mạng. 
 
Túi ngực vỡ trong cơ thể sẽ rất nguy hiểm
 
Không hề biết đến chuyện nâng ngực của vợ trước đó, chị Điền tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Lúc này, người phụ nữ mới thừa nhận mình đã từng phẫu thuật nâng ngực. Thời điểm đó, bác sĩ nâng ngực đã cam kết an toàn và chất lượng túi ngực sẽ không gây ảnh hưởng đến việc sinh con hay cho con bú. Sự cố này nằm ngoài tầm kiểm soát, khiến chị không ngờ tới. 
 
Khi cả gia đình cô Điền biết chuyện, mọi người tỏ ra không hài lòng vì cô đã giấu kín điều này nhiều năm. Thậ, chí, chồng cô đã yêu cầu ly hôn ngay lập tức vì không thể chấp nhận sự thực. 

Chuyên gia nhận định

Đánh giá về vấn đề này, chuyên gia thẩm mỹ TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Nhiều năm về trước phẫu thuật nâng ngực dùng túi độn ngực được cấu tạo bằng nước biển, trải qua vài năm sử dụng túi có thể bị hở, xảy ra bể vỡ túi ngực”.

Chuyên gia cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ hay bể vỡ túi ngực có thể là do chất lượng túi ngực không đảm bảo. Hoặc kỹ thuật đặt túi không đúng, làm bào mòn lớp bảo vệ bên ngoài túi ngực, trải qua một thời gian tồn tại trong cơ thể, phụ nữ mang thai tuyến sữa phát triển có thể gây đè nén khiến túi ngực bể vỡ. 

Khi có một vật thể lạ được đưa vào bên trong cơ thể, tự động cơ thể sẽ sinh ra một lớp màng mỏng bao bọc lại toàn bộ vật. Đây là yếu tố phản ứng tự nhiên. Tuy vậy, nếu như cơ thể phản ứng quá khích, lớp bao trở nên dày và xơ cứng sẽ gây nên tình trạng co thắt bao xơ, khiến đau đớn và cần tháo bỏ túi ngực ra khỏi cơ thể. Tùy vào từng tình trạng mà bác sĩ sẽ cân nhắc việc điều trị ra sao.

Những biến chứng cần tránh trong phẫu thuật nâng ngực

1 Chảy máu

Trong quá trình phẫu thuật, nếu như bác sĩ không cầm máu cẩn thận hoặc thực hiện sai kỹ thuật làm tổn thương mạch máu sẽ dễ dẫn đến chảy máu. Sau khi vừa phẫu thuật xong, nếu cơ thể bị chấn động, di chuyển bệnh nhân quá sớm, chạm đến vết mổ, làm té ngã… Rất có thể gây nên hiện tượng chảy máu rất nguy hiểm. 

Với biến chứng này, bác sĩ cần theo dõi hậu phẫu cẩn thận để cầm máu, đưa ngay bệnh nhân vào phòng mổ để xử lý. 

2 Nhiễm trùng

Đây là một trong những loại biến chứng cần chú ý, phụ thuộc vào nơi làm phẫu thuật, phòng mổ có vô trùng vô khuẩn hay không. Quá trình nhiễm khuẩn của nhân viên y tế đóng vai trò quan trọng, đề phòng nhiễm trùng và hoại tử về sau. 

3 Hoại tử núm vú

Nếu như phẫu thuật nâng ngực can thiệp đến  núm vú, bạn cần cân nhắc việc thực hiện này vì can thiệp rất dễ làm ảnh hưởng đến cảm giác đầu ti. Nếu như nguồn máu nuôi núm vú không cung cấp đủ, thì rất dễ gây tổn thương, rụng núm vú hoặc hoại tử núm vú. 

Biến chứng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chị em phụ nữ. Do đó, trước bất kì phương pháp làm đẹp nào, chị em phụ nữ cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tìm đến địa chỉ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn để đảm bảo an toàn. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc