Vì sao Sơn Tùng M-TP nổi tiếng?

Sơn Tùng nhận giải thưởng của Bài hát yêu thích từ NSUT Huyền Thanh

Lập thành tích “khủng” ngay ở cuộc dạo chơi đầu tiên

Yêu thích hip hop ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Sơn Tùng M-TP (tên thật: Nguyễn Thanh Tùng) đã quyết định khăn gói lên Hà Nội để học tập và theo đuổi bộ môn nghệ thuật mà mình yêu thích. Cũng trong khoảng thời gian này, chàng “hot boy” gốc Thái Bình đã bắt đầu làm quen với dòng nhạc underground và phát triển theo hướng đi riêng của mình.

Với khả năng tự sáng tác, chơi nhạc cụ… tháng 8 năm 2011, Sơn Tùng M–TP đã tung lên mạng internet bản audio ca khúc “Cơn mưa ngang qua” và ngay lập tức gây được tiếng vang lớn. Chỉ sau 2 tháng ra mắt, theo tổng hợp của một trang nghe nhạc uy tín trong nước, bản “hit” đầu tay của giọng ca sinh năm 1994 này đã đạt được hơn 1,7 triệu lượng nghe – con số khiến cho nhiều ca sĩ kì cựu như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà… phải ghen tị đến trầm trồ thán phục.

Đạt được kì tích ngay từ cuộc dạo chơi đầu tiên, từ đây, con đường trở thành “hiện tượng” của Sơn Tùng M–TP đã bắt đầu có nhiều điểm khởi sắc mới.

Phá vỡ “lời nguyền” của Bài hát yêu thích

Bước ra từ cộng đồng mạng, với sự ủng hộ nhiệt tình từ phía công chúng, tháng 10 năm 2012, Sơn Tùng M–TP đã có cơ hội xuất hiện trên truyền hình với tư cách ca sĩ biểu diễn trong chương trình Bài hát yêu thích. Không một chút hồi hộp và lo lắng khi lần đầu thể hiện tài năng trên một sân khấu lớn, Sơn Tùng M–TP tiếp tục chứng tỏ mình là một giọng ca “triển vọng” của làng giải trí Việt với phần trình diễn đầy tự tin và cá tính.

Sơn Tùng nhận giải thưởng của Bài hát yêu thích từ NSUT Huyền Thanh

Với giải thưởng “Bài hát yêu thích tháng 10 năm 2012”, sang đến năm 2014 Sơn Tùng M–TP tiếp tục mang ca khúc “Em của ngày hôm qua” đi “chinh chiến” trong sân chơi này và một lần nữa lại được xướng tên trong giải thưởng “Bài hát yêu thích nhất tháng 2”.

Điều đặc biệt, trong 3 năm tổ chức, với 26 giải thưởng tháng đã được trao, Sơn Tùng M–TP là giọng ca sĩ “solo” duy nhất nhận được giải thưởng của Bài hát yêu thích mà chưa tham gia và đạt thành tích ở bất cứ một cuộc thi âm nhạc nào. Đây cũng là một phát hiện khá thú vị cũng như một dấu ấn riêng trong chặng đường hoạt động khởi đầu của Sơn Tùng M–TP.

Trở thành khách mời “đặc biệt” của Vietnam Idol

Không chỉ là một gương mặt được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và chú ý, rất nhiều nhà chuyên môn cũng đã lên tiếng đánh giá cao sự tiềm năng của Sơn Tùng M–TP. Đặc biệt, trong Đêm công bố kết quả Top 9 Vietnam Idol 2012, Sơn Tùng M–TP đã vinh dự được Ban tổ chức Thần tượng âm nhạc mời tham gia biểu diễn ca khúc “Cơn mưa ngang qua” với tư cách khách mời.

Đây là điều hiếm hoi xảy ra ở Vietnam Idol bởi thông thường để đảm bảo chất lượng cho chương trình, Ban tổ chức Thần tượng âm nhạc thường mời những giọng ca tên tuổi lớn hay ca sĩ đã từng tham gia dự thi để biểu diễn ở vị trí khách mời. Từng đây có thể thấy, Sơn Tùng M–TP đã được giới chuyên môn nhìn nhận và tạo cho nhiều cơ hội để khẳng định mình. Mới đây, Sơn Tùng M–TP cũng đã trở lại với Đêm công bố kết quả Gala 3 Vietnam Idol 2013 với vị trí khách mời cùng phần biểu diễn ca khúc “Em của ngày hôm qua”.

Và những phát hiện “độc” và thú vị

Nếu như Hoàng Hải là nam ca sĩ đầu tiên đỗ thủ khoa vào trường nghệ thuật khi mới tròn 17 tuổi thì Sơn Tùng M–TP lại là giọng ca nam duy nhất cũng đạt được thành tích này ở tuổi 18. Trước đó, năm 2012, với số điểm thi đầu vào là 25,5, Sơn Tùng M–TP ghi danh và đứng đầu danh sách sinh viên Nhạc viện tp. Hồ Chí Minh. Đây là điều không quá khó hiểu bởi ở làng giải trí trong nước, những giọng ca sinh năm 1994 và có thành tích nhất định mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trong suốt gần 3 năm hoạt động nghệ thuật, Sơn Tùng M–TP chưa hợp tác chung với bất cứ một ca sĩ nữ nào trong các sản phẩm âm nhạc hay biểu diễn ở các chương trình lớn nhỏ khác nhau.

Ngoài khả năng ca hát, sáng tác và vũ đạo, Sơn Tùng M–TP còn rất đam mê tìm hiểu về hòa âm, phối khí và thu âm.

nguon:yan

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: