Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

Khi chúng ta căng thẳng, đôi mắt thường chịu nhiều áp lực. Biểu hiện là sự mệt mỏi và xuất hiện nhiều vết thâm quầng quanh mắt. Điều này khiến cho gương mặt của chị em trông kém sắc và già nua. Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh là một trong những biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với hiện tượng này.

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh – Ảnh minh họa

Hãy thực hiện 6 bài tập yoga cho đôi mắt khỏe mạnh dưới đây lúc rãnh rỗi để ngăn chặn sự xuất hiện của hiện tượng thâm quầng quanh mắt nhé!

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

  1. Nhìn lên, nhìn xuống

Ngồi thẳng người, giữ cho đầu ngay ngắn rồi mở to mắt nhìn lên phía trên trần nhà, giữ trong 5s rồi lại nhìn xuống 5s. Mỗi lần tập thực hiện ít nhất 5 nhịp để giúp đôi mắt trở nên linh hoạt hơn và tác động đến mi mắt và làm thư giãn làn da quanh mắt.

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

  1. Nhìn ngang

Sau khi thực hiện động tác nhìn lên và nhìn xuống thì đổi sang động tác nhìn ngang. Tư thế người vẫn ngồi ngay ngắn, đưa mắt nhìn qua vai bên vai trái và giữ 5s rồi lại đảo mắt nhìn sang vai phải 5s. Mỗi lần nhìn sang trái và sang phải được tính 1 nhịp. Thực hiện bài tập này ít nhất 5 nhịp/mỗi lần thực hành tập luyện.

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

  1. Nhìn vòng tròn

Bây giờ để đôi mắt trở nên linh hoạt hơn, bạn chuyển sanh nhìn theo vòng tròn. Ngồi thẳng, đầu ngay ngắn, mắt mở to và thực hiện động tác đảo mắt lên cao và bắt đầu di chuyển tâm nhìn theo chiều kim đồng hồ đủ 5 vòng, sau đó lại đảo mắt trở lại di chuyển tầm nhìn theo ngược chiều kim đồng hồ 5 lần.

Cứ như vậy, thực hiện bài tập khoảng 5 phút đủ cho đôi mắt có được sự linh hoạt và giảm hiện tượng mỏi mắt.

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

  1. Nhắm mắt

Để đôi mắt có thời gian thư giãn, bạn hãy nhắm mắt thật chặt và giữ trong 5s rồi mở ra. Sau đó lại nhắm mắt lại và thư giãn tinh thần tiếp tục giữ 5s và thực hiện nhắm mắt 5 lần cho mỗi buổi tập.

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

  1. Nhìn ngón tay

Bạn có thể đứng hoặc ngồi yên trên ghế, đưa tay ra phía trước, nắm nhẹ bốn ngón con, đưa ngón tay cái thẳng lên làm thành một đường thẳng trong không gian. Tập trung hai mắt nhìn chăm chú vào đầu ngón tay cái và giữ trong 5s, sau đó thả tay, rồi lại đưa lên và tiếp tục nhìn vào ngón tay cái. Thực hiện ít nhất 5 lần cho mỗi lần luyện tập.

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

  1. Hâm nóng mắt

Để giúp cho đôi mắt có sự điều hòa các mạch máu trong mắt và làn da xung quanh mắt, bạn sử dụng hai bàn tay xoa mạnh vào với nhau cho đến khi chúng tạo nên hơi nóng. Bây giờ úp lên đôi mắt và giữ trong 5s, sau đó bỏ ra. Cứ như vậy thực hiện động tác này 5 nhịp cho mỗi lần luyện tập.

 

Yoga cho đôi mắt khỏe mạnh

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: