Ts.Bs Nguyễn Phan Tú Dung: Ngoài kia còn quá nhiều mảnh đời cơ cực!

Icon User Tham vấn y khoa: TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

Khi cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 ngày càng trở nên trầm trọng, những hoàn cảnh khó khăn mưu sinh từng ngày càng thêm chật vật. Trên cương vị người lãnh đạo đứng giữa guồng quay tâm dịch, TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung khiến mọi người bất ngờ khi quyết định gạt bỏ một bên nỗi lo gánh nặng tài chính của công ty để tập trung vào một điều quan trọng hơn – giữa cuộc khủng hoảng đại dịch, cuộc sống của những mảnh đời khó khăn, cơ cực ngoài kia sẽ ra sao?

Ts.Bs Nguyễn Phan Tú Dung: Ngoài kia còn quá nhiều mảnh đời cơ cực!

Kế hoạch về một chương trình hỗ trợ người nghèo, người lao động thất nghiệp và những hoàn cảnh khó khăn được triển khai nhanh nhất có thể. Chuyến Xe Chia Sẻ là tâm huyết lớn lao chứa đựng tất cả những yêu thương và là lời nhắn nhủ của Bác sĩ Tú Dung dành cho những số phận kém may mắn rằng hãy vượt qua nỗi đau này, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi.

Trải qua ba ngày cùng đồng hành trên quãng đường dài của Chuyến Xe Chia sẻ, những giọt mồ hôi đã thấm đẫm ướt lưng áo nhưng vị lãnh đạo chưa một lần thốt lên một câu than phiền mệt mỏi. Thay vào đó là niềm vui, niềm hạnh phúc được cùng bên cạnh chia sẻ và động viên những con người đang tuyệt vọng, xen lẫn với nỗi xót xa khi không thể san sẻ gánh nặng tới tận cùng các miền tổ quốc.

Những tâm sự cảm xúc của trái tim người bác sĩ giàu lòng nhân ái được ghi lại qua những dòng chia sẻ trên trang cá nhân TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung:

“Ngoài Kia Còn Quá Nhiều Mảnh Đời Cơ Cực !

Chỉ mới qua ba ngày ngắn ngủi trong chuỗi hành trình của Chuyến Xe Chia Sẻ, vậy mà tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khó tả khi tiếp xúc với nhiều mảnh đời cơ cực.

Tôi thật sự động lòng nhìn thấy ánh cười nơi khóe mắt và nụ cười hạnh phúc đằng sau chiếc khẩu trang. Những lời cảm ơn chứa chan cảm xúc của người dân lao động nghèo, những cái bắt tay rung rung đầy xúc động khi tôi trao cho họ những bao gạo hay những phần quà khác. Dường như chưa bao giờ tôi cảm thấy xúc động xen lẫn xót xa như thế.

Trong đêm, tôi và ekip trong đoàn thiện nguyện xuyên qua các nẻo đường, đến từng ngõ hẻm của Quận 8 và khi bước vào căn nhà nhỏ (căn nhà lụp xụp chưa đến 2m2) của các mảnh đời cơ cực của cụ bà neo đơn hay gia đình nghèo có một người con bị liệt não. Trái tim tôi thật sự thắt lại, cõi lòng trĩu nặng vì cuộc đời này còn quá nhiều người khổ, nhưng bây giờ tôi mới có thể gặp được họ nhờ chuyến đi ngắn ngủi này. Khi tiếp xúc với họ, tôi cảm nhận được nghị lực phi thường từ ánh mắt của những con người này, họ đang gồng gánh trên đôi vai gầy những khó khăn và khắc nghiệt của cuộc sống này nhưng luôn giữ trong mình tinh thần lạc quan và những khát vọng về cuộc sống tươi đẹp.

Cuộc khủng hoảng Covid-19 để lại cho chúng ta nhiều thứ hơn sự khó khăn của hiện tại. Nó còn là sự ám ảnh, cùng với nỗi tuyệt vọng của những con người đang gồng mình chống chọi từng ngày với cuộc sống. Nhưng chính thời điểm này, chúng ta làm được được nhiều hơn chính là SỰ CHIA SẺ.

Với tôi, sự chia sẻ ấy không chỉ là dành cho những người khiếm khuyết của chương trình Nhan sắc mới, Khởi đầu mới, mà tôi tha thiết hơn bao giờ hết được cùng hỗ trợ và sản sẻ nhiều hơn cho những người khó khăn về vật chất, gia cảnh khó khăn.

Trở về tới nhà đã 23h đêm, một ngày dài mệt mỏi cũng không giúp giấc ngủ tôi tới sớm hơn. Không thể chợp mắt khi nhớ lại những ánh mắt mong chờ, giọt nước mắt hạnh phúc và những bộ quần áo cũ mềm sâu trong ngõ phố luôn hiện lại trong tâm trí…

Tôi hiểu rằng, ngoài kia còn rất nhiều người cần giúp đỡ!

Tôi quyết định tăng cường thêm gạo và kéo dài chương trình Chuyến xe chia sẻ ngay trong ngày hôm nay với hi vọng Chuyến Xe Chia Sẻ có thể đi sâu hơn nữa tới các xóm nghèo trong địa bàn Tp.HCM để giúp được hơn cho nhiều người.

Trong cuộc hành trình tiếp theo, chúng tôi không chỉ dừng lại ở Tp.HCM mà sẽ đến các tỉnh như Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy chưa thể đến mọi miền Tổ Quốc như mong đợi, nhưng hi vọng của tôi vẫn là san sẻ được phần nào gánh nặng của những hoàn cảnh kém may mắn.

Hành trình của Chuyến Xe Chia Sẻ có thể chưa đủ dài, cũng chưa đủ xa. Nhưng trong tương lai tôi vẫn sẽ tiếp tục những hành trình thế này để giúp đỡ họ, bởi vì bản thân tôi tìm thấy niềm vui từ những hành động nhỏ như thế.”

Những mảnh đời cơ cực kém may mắn đang cần sự chia sẻ hơn bao giờ hết. Chỉ có đồng lòng cùng nhau mới khiến ta mạnh mẽ chiến thắng dịch bệnh. Việc làm của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung không những có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là lời động tiên tinh thần khích lệ rất lớn.

Trên hành trình dài phía trước, Chuyến Xe Chia Sẻ của Bệnh viện JW sẽ tiếp tục lăn bánh xa hơn nữa, để cùng san sẻ nỗi đau, trao đi yêu thương thông qua những bao gạo nghĩa tình đến tận tay những hoàn cảnh khốn khó nhất.

Hãy vững tin nhé vì chúng tôi cũng như rất nhiều người ngoài kia thấu hiểu và sẵn sàng san sẻ nỗi đau cùng bạn.

Hãy mạnh mẽ nhé. Chúng ta có thể vượt qua được cơn hoạn nạn này cùng nhau!

Hãy chung tay cùng Bệnh viện JW chúng tôi chia sẻ chương trình này để tới được những người cần được giúp đỡ.❤ ❤ 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc