Ts.Bs Nguyễn Phan Tú Dung: “Một chặng đường chông gai, nhưng đừng từ bỏ, Mến nhé!”

Kỳ tích đôi khi khởi đầu bằng những dấu hiệu tích cực nhỏ bé. Kết quả hiện tại của anh Mến đã có được những dấu hiệu vô cùng tích cực.

anh Mến và bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung luôn chú trọng đến việc giảm sưng nề cho gương mặt của anh Mến

Sau giai đoạn điều trị đầu tiên, anh Mến tiếp tục được bác sĩ Tú Dung tiến hành điều trị theo phác đồ đặc biệt trong vòng 2 tuần. Trong suốt 2 tuần này, anh Mến đã được thực hiện tấn công liều mạnh bằng việc tiêm thuốc hàng ngày để cải thiện tối đa tình trạng sưng mô phù nề vùng mặt.

Chỉ trong một thời gian ngắn, kỳ tích đã liên tục xuất hiện với anh Mến. Hiện tại anh đã thu được những kết quả vô cùng tích cực, giảm 4cm gương mặt cho đến hiện tại, cùng thật nhiều những kết quả đáng ngạc nhiên. Đây cũng là một dấu hiệu tốt trong hành trình lấy lại gương mặt cho anh Mến.

Trích dẫn từ bài đăng trên tài khoản cá nhân của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung:

“Điều kì diệu của cuộc sống, đôi khi khởi đầu bằng những dấu hiệu tích cực nhỏ. Sau 3 tuần được điều trị khoa học bằng một phát đồ đặc biệt, kết quả hiện tại của Mến khiến tôi thật ấm lòng và hạnh phúc.

Thật đáng mừng! Mến đã có thể ngủ nằm ngủ một cách bình thường thật thoải mái, em không còn vật vã trong những giấc ngủ ở tư thế ngủ ngồi. Hơn thế nữa, gương mặt của Mến hiện tại đã nhỏ gọn được 4cm (từ 26cm thu gọn còn 22cm). Giọng nói của em cũng rõ ràng và trong trẻo hơn xưa. Đặc biệt, một số vị trí tại mô viêm vùng mặt đã giảm khá tốt, bề dày vùng mô viêm giảm 1.5cm (từ 4cm xuống còn 2.5cm), mắt của Mến không còn đỏ hoe như xưa, da mặt cũng mềm mại hơn…

Ảnh trước sau anh Mến

Gương mặt anh Mến trước và sau khi điều trị bởi bác sĩ Tú Dung đã có những thay đổi rõ rệt

Anh Mến đã có những chuyển biến tích cực…dù rằng căn nguyên của bệnh quái ác này vẫn là 1 bí ẩn y học chưa lời giải đáp !

Trải qua 20 ngày chờ đợi kết quả Giải phẫu sinh thiết cuối cùng, cả Mến và E-kip của chúng tôi đều hi vọng và đặt niềm tin vào kết quả cuối từ 1 trường Đại Học Y danh tiếng- nơi mà rất nhiều Bác sĩ rất tâm huyết cùng tôi hội chẩn liên tục trong nhiều ngày về tình trạng bệnh của Mến. Một mẫu bệnh phẩm được gửi sang tận Hoa Kỳ, nhờ sự giúp đỡ của các cộng sự dày dạn kinh nghiệm, với hy vọng họ sẽ giúp chúng tôi tìm ra căn nguyên của bệnh quái lạ này.

Thế rồi ! Nỗi hoang mang, sự mông lung bao trùm trong suy nghĩ tôi và các nhà giải phẫu bệnh trong và ngoài nước.

Kết quả vẫn là ẩn số. Vẫn không có bất kì một lời giải đáp nào về căn bệnh này ? Sự bí ẩn của căn bệnh và áp lực về kế hoạch phẫu thuật cho Mến luôn khiến tôi phải đau đầu suy nghĩ mỗi ngày. Thật sự, cá nhân tôi và Bệnh viện JW cũng đã tiếp nhận hàng trăm câu hỏi của nhiều người. Vì họ quá quan tâm, lo lắng và yêu thương Mến nên luôn đặt ra cho tôi và e-kip hàng loạt vấn đề: Kết quả giải phẫu sinh thiết của Mến là gì ? Mến bị bệnh do đâu ? Bệnh đó gọi là gì ? Có chữa trị được không ? Tại sao tới bây giờ vẫn chưa có lời lý giải nào về căn bệnh của Mến ? Lộ trình điều trị cho Mến sẽ diễn ra trong bao lâu và diễn ra như thế nào ?

Mọi thứ cứ thế dồn dập, khiến tôi phải ra quyết định hoặc là phải tiến hành phẫu thuật như kế hoạch bất chấp kết quả giải phẫu bệnh, hoặc là phải trì hoãn để chờ kết quả nghiên cứu, hay phải tìm một giải pháp cận lâm sàng đặc biệt?

Đâu mới là giải pháp trọn vẹn cả đôi đường?

Cả Mến và E-kip, hay những đồng nghiệp trong và ngoài nước đang hỗ trợ cho tôi, đều đang mong chờ và hi vọng về một kỳ tích thật đẹp cho Mến!

Anh Mến và bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung luôn động viên, cổ vũ tinh thần cho anh Mến

Dù chặng đường chữa trị cho Mến gặp nhiều thử thách và chông gai, nhưng thật may mắn vì tôi luôn có những người đồng nghiệp, người thầy, người bạn luôn tận tâm giúp đỡ tôi để tìm lại cuộc sống mới cho Mến.

Mới đây, một chỉ định về Giãi mã bí mật di truyền 23000 gen của Mến đã được một người thầy trường Đai Học Y Dược TPHCM đề xuất và tiến hành gửi mẫu sang Thái Lan để có kết quả phân tích chính xác.

Trong thời gian chờ đợi kết quả thì tôi và người bác sĩ đồng nghiệp từ Hoa Kỳ tập hợp tất cả kết quả sinh thiết từ các trung tâm gửi về, kết hợp thêm 1 số nghiên cứu khác…Rồi chúng tôi lại có thêm niềm tin là dù thế nào đi chăng nữa thì việc cải thiện lâm sàng vẫn là điều tiên quyết nhất trong quá trình điều trị cho Mến. Bởi lẽ, chỉ sau một tuần áp dụng phát đồ điều trị đặc biệt thì Mến có dấu hiệu cải thiện dần. Thế là chúng tôi quyết định kéo dài liều thuốc tấn công lên gấp đôi và kết quả thật kì diệu.

Tôi thật sự hạnh phúc khi Mến chia sẻ: “Gương mặt em bây giờ thật nhẹ, không còn nặng trĩu như trước, mặt em đã dần nhỏ lại, đặc biệt lần đầu tiên trong hơn 15 năm qua, em đã có thể nằm ngủ trên giường một cách thoải mái, hít thở nhẹ nhàng với giấc ngủ sâu.”

Có lẽ 2 tuần tới, dù kết quả giải mã di truyền 23000 gen của Mến như thế nào chăng nữa thì chặng đường chữa trị căn bệnh quái ác của Mến vẫn sẽ tiếp tục vì chúng tôi tin vào sự khởi đầu khả quan, tin vào sự tận tâm, lòng mê say cứu người của một vị bác sĩ.

Thật sự, đối với tôi và e-kip thành công lớn nhất trong chặng đường chông gai này không hẳn là kết quả phẫu thuật cuối cùng, mà chính là ý chí kiên định không từ bỏ…Đây mới là giá trị cuộc sống!”

Anh Mến chỉ mới được bác sĩ Tú Dung tiếp nhận điều trị bằng thuốc trong thời gian không lâu nhưng đã có được những kết quả vô cùng tích cực và khả quan. Bản thân anh Mến cũng đã vô cùng hạnh phúc và vui sướng khi cảm nhận những thay đổi nhỏ từ gương mặt của mình. Anh chia sẻ hiện tại gương mặt của mình trở nên nhẹ hơn, giọng nói đã rõ ràng đến 90%. Đặc biệt, điều khiến anh cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết là anh đã có thể ngủ nằm, chấm dứt chuỗi thời gian 15 năm phải ngủ trong tư thế ngồi vô cùng khó khăn.

Trong tương lai sắp tới, dẫu sẽ có nhiều thử thách phía trước nhưng bác sĩ Tú Dung và đội ngũ Bệnh viện JW chắc chắn sẽ không bỏ cuộc, nỗ lực hết mình trong hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN.

Vượt qua Thách Thức, Đến bờ Hạnh Phúc!

Hãy đồng hành cùng Bệnh viện JW chúng tôi để cập nhật những thông tin tiếp theo trong hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN, bạn nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc