XÓT THƯƠNG CHÀNG TRAI BỊ “KHỐI U RĂNG DỊ DẠNG” SUỐT 30 NĂM KHIẾN CƠ THỂ TEO NHỎ

“Từ nhỏ cho đến lớn chưa bao giờ em có được một bữa ăn ngon vì em không thể nhai như người bình thường. Việc ăn uống đối với em khó khăn không sao kể hết. Em chỉ có thể ăn những thức ăn mềm, lỏng còn những món ăn cần phải nhai em chưa bao giờ dám đụng đến…”

Hình hàm trên của N.H.V

Một trường hợp bị U xương vùng hàm mặt nặng hiếm gặp

Trong cuộc hành trình giúp nhiều người lấy lại hàm răng mơ ước, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã gặp không biết bao nhiêu bệnh nhân gặp những trường hợp dị dạng quái ác. Nhưng đến khi gặp anh N.H.V chúng tôi vẫn không hết bàng hoàng vì những gì mình nhìn thấy khi nhìn tấm phim X- quang của chàng trai này. Đây không phải là một trường hợp sâu răng bình thường mà là “U xương vùng hàm mặt”. Tuy nhiên, đối với trường hợp của anh N.H.V do các u răng hàm dưới phát triển quá nhanh đã khiến cho xương hàm dưới phát triển gây tình trạng móm nặng, mức độ chênh lệch của khớp cắn lớn khiến cho răng của anh ấy đau nhức suốt 30 năm. 

Hình chụp X - quang hàm răng của N.H.V

Hình ảnh chụp X – quang hàm răng của N.H.V bị U xương vùng hàm mặt

Trong suốt 30 năm ấy, anh N.H.V đã vật lộn với “khối u răng dị dạng” trong người nhưng không hề hay biết. Anh ấy đã sống như một “ông lão” không có răng như vậy đến tận bây giờ. Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện với anh, thăm hỏi và động viên anh. Thoạt đầu anh N.H.V bàng hoàng khi được thông báo tình hình căn bệnh của mình, nhưng sau một lúc được tư vấn, anh dần khôi phục lại tâm trạng, và bộc bạch những khó khăn mà anh đã từng chịu đựng. 

Hình chụp X - quang góc phải của N.H.V

Xương hàm dưới của N.H.V phát triển gây tình trạng móm nặng

Anh kể: “Từ nhỏ cho đến lớn, chưa bao giờ em có được một bữa ăn ngon vì em không thể nhai như người bình thường. Việc ăn uống đối với em khó khăn không sao kể hết. Em chỉ có thể ăn những thức ăn mềm, lỏng còn những món ăn cần phải nhai em chưa bao giờ dám đụng đến. Chính căn bệnh quái ác này đã làm cho cơ thể của em không lớn được. Sau khi học xong lớp 12, em đi xin việc không ai nhận hết. Người nhà bảo em đi học lái xe, nhưng học xong người ta cũng không nhận vì em nhỏ con quá. Đó là khoảng thời gian u buồn nhất của em, không có ngoại hình, không có công việc ổn định, em đã dần tự thu mình lại với mọi người xung quanh và chỉ sống trong thế giới của riêng. 

Dù là anh cả trong nhà, trong khi em trai thì đã có vợ và 3 người con, còn em vẫn cứ một mình như vậy. Cuộc sống của em chưa bao giờ dám mơ ước sẽ có một gia đình nhỏ cho bản thân mình. Em bị móm nặng nên ít tiếp xúc nói chuyện với ai. Mỗi lần gặp người khác, em đều né tránh ánh mắt của họ, em sợ họ sẽ bàn tán về em. Ai cũng nghĩ rằng một người như em sao có thể có được một công việc ổn định và có được gia đình. Người xung quanh nghĩ về em như thế và đau lòng hơn khi em cũng tự cho bản thân mình kém cỏi như vậy. “Mặc cảm” và “cô đơn” nó cứ bám theo em suốt 30 năm cuộc đời.”

Nghe đến đây chúng tôi không khỏi xót thương cho những gì anh phải chịu đựng. Anh đã phải chịu đau đớn và sự cô đơn như thế nào trong suốt 30 năm qua, thật thương cho số phận của anh.

Hàm răng dưới bị mọc ngầm của N.H.V

Hàm răng dưới bị mọc ngầm của N.H.V

Anh chia sẻ rằng “Hiện tại, vẫn đang tự kiếm tiền bằng công việc bán hàng giúp cho dì. Và em muốn làm lại cuộc đời mình, sau khi răng được chữa khỏi, em mong có thể ăn uống lại bình thường và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Em sẽ tập mở rộng lòng mình để có thể gặp được nhiều người tốt, yêu thương em”

Trước khi gặp chúng tôi trên gương mặt anh N.H.V luôn là một nỗi hoang mang và một nỗi buồn tủi. Hy vọng sau khi được chữa trị, anh sẽ có thể nở nụ cười và cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với anh. 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: