5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông

Trong những ngày mùa đông, làn da thường có dấu hiệu bong tróc và khô căng. Do đó, chúng ta cần bỏ túi ngay 5 nguyên tắc dưỡng da quan trọng dưới đây.

5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông- hình 1
5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông

1/ Làm sạch da

So với thời tiết nóng bức, làm sạch da vào mùa đông nên thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Nên sử dụng những sản phẩm dưỡng da dịu nhẹ để không làm mất độ ẩm trên da, giúp cho vùng da có được sự mịn đẹp cần thiết nhất.

5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông - hình 2
Rửa mặt với nước mát chính là bí quyết làm sạch da cần thiết vào mùa đông

2/ Tẩy da chết

Đây được đánh giá là bước quan trọng không thể bỏ qua đối với việc chăm sóc làn da vào mùa đông. Nên ứng dụng việc tẩy da chết khoảng 2 đến 3 lần/tuần để có được hiệu quả tối ưu nhất.

5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông - hình 3
Chú trọng việc tẩy tế bào chết cho làn da của mình

Việc tẩy da chết giúp vùng da của chúng ta thêm chắc khỏe và sạch mịn, từ đó ngăn ngừa dấu hiệu của nhờn và mụn tấn công trong những ngày mùa đông.

3/ Sử dụng kem dưỡng ẩm

Thời tiết khô hanh của mùa đông sẽ làm cho làn da của chúng ta xuất hiện dấu hiệu bong tróc và khô rác. Do đó, một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng chính là sử dụng kem dưỡng ẩm để tằng cường sự mềm mại cho làn da.

5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông - hình 4
Nhớ thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm vào mùa đông

Hiện nay, có nhiều loại kem ẩm tự nhiên giúp làn da có được sự mềm mại và mịn đẹp. Chúng ta nên chọn những sản phẩm dịu nhẹ, tự nhiên để góp phần hỗ trợ cho da thêm đẹp và ngăn ngừa những kích ứng không đáng có xuất hiện.

4/ Đắp mặt nạ

Đừng nghĩ mùa đông không cần chú trọng chăm sóc da nhiều. Những ngày đông, điều làn da cần nhất đó chính là sử dụng những loại mặt nạ dưỡng da để cung cấp thêm nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng.

5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông - hình 5
Nhớ đắp mặt nạ cần thiết cho những ngày mùa đông để tăng cường dưỡng chất

Theo đó, chúng ta có thể tăng cường sử dụng những loại mặt nạ trái cây tại nhà để giúp da sáng mịn và có được tác dụng hiệu quả nhất. Cần tăng cường sử dụng mặt nạ nha đam, sữa chua, dâu tây để giúp da mịn và cung cấp đủ nước cho những ngày thời tiết khô hanh của mùa đông.

5/ Chống nắng

Không sử dụng kem chống nắng vào mùa đông chính là sai lầm nghiêm trọng của chị em phụ nữ trong việc chăm sóc da. Hãy nhớ, mùa đông mặc dù không có nắng gắt nhưng những tia cực tím cũng có thể len lỏi và tác động xấu đến vùng da.

5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông - hình 6
Thường xuyên chống nắng để làn da có được vẻ đẹp tự nhiên và cuốn hút

Chống nắng cần sử dụng loại tương thích với da để có được kết quả tối ưu nhất, giúp cho vùng da được bảo vệ hiệu quả nhất.

Cần nằm lòng ngay 5 nguyên tắc dưỡng da nhất định phải nhớ vào mùa đông dưới đây để giúp chúng ta có được làn da căng bóng và sáng mịn nhất vào những ngày mùa đông.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: