Anh Mến khám phá căn bệnh bí ẩn, tiến hành giải mã 23.000 gen

Trường hợp của anh Mến đã có nhiều dấu hiệu chuyển biến tốt, tuy nhiên vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, Bác sĩ Tú Dung quyết định tiến hành Giải Mã 23.000 gen của anh.

Anh Mến đã phải mang gương mặt chảy xệ nghiêm trọng trong suốt 15 năm và hiện nay vẫn đang nhận sự hỗ trợ điều trị từ BS. TS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Sau cuộc phẫu thuật sinh thiết ngày 29/05/2020, mẫu bệnh phẩm của anh Mến được gửi đến một trường Đại Học Y danh tiếng và gửi sang tận Hoa Kỳ, được nghiên cứu bởi các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, với hy vọng họ sẽ giúp tìm ra căn nguyên của bệnh quái lạ này.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh của anh Mến vẫn là một ẩn số

Sau phẫu thuật, mẫu bệnh phẩm của anh Mến đã được bác sĩ Tú Dung gửi đến một trường Đại Học Y danh tiếng ở Hoa Kỳ. Theo đó, các giáo sư dày dặn kinh nghiệm tại đây sẽ tiến hành phân tích và giải mã để tìm ra căn nguyên của bệnh quái lạ này. Qua 20 ngày gửi mô sinh thiết, cuối cùng kết quả vẫn là một ẩn số, chưa có bất kì một lời giải đáp nào về căn bệnh quái lạ này.

Vì vậy, Bác sĩ Tú Dung tiếp tục hội chẩn về tình trạng của anh Mến cùng các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Y Dược. Bác sĩ Tú Dung cũng đang nghiên cứu về giả thiết anh Mến mắc phải các bệnh về di truyền và quyết định tiến hành giải mã 23000 gen và sẽ gửi mẫu sang Thái Lan để có kết quả phân tích chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Bác sĩ Tú Dung cùng các chuyên gia hội chẩn và quyết định sẽ tiến hành giải mã 23000 cho anh Mến

Giải mã gen là một công nghệ di truyền cao cấp, đòi hỏi phải có phương tiện kỹ thuật cao. Vì thế, với một số gen khó cần phải được gửi đi nước ngoài. Kỹ thuật này sẽ phân tích được những gen nằm trên nhiễm sắc thể bị đột biến.

Lý giải về lợi ích của giải mã gen đối với anh Mến bác sĩ Tú Dung giải đáp: “Khi giải mã 23.000 gen này sẽ giúp phát hiện được 85% các bệnh lí về đột biến, về di truyền. Đôi khi một dấu hiệu lâm sàng điển hình có thể dễ dàng biết được bệnh nhưng đối với một số bệnh lí có nhiều triệu chứng trùng lặp với nhau. Kết quả giải phẫu bệnh chỉ cho biết anh mến đang bị viêm, tăng sinh rất nhiều, ngoài ra không biết được nguyên nhân gây bệnh. Vì thế, phải tiến hành giải mã gen”.

Bác sĩ Tú Dung luôn động viên, cổ vũ tinh thần cho anh Mến

Trường hợp nếu như vẫn không tìm được nguyên nhân gây bệnh sau khi giải mã gen và với tình trạng anh Mến đã loại trừ được khả năng ung thư, Bệnh viện JW vẫn sẽ tiến hành phẫu thuật như dự kiến, tiếp tục hội chẩn cùng với các bác sĩ trong và ngoài nước để có giải pháp tốt nhất.

Kết quả giải mã gen sẽ được gửi về trong 4 tuần tới. Trong thời gian chờ đợi kết quả, anh Mến vẫn được điều trị bằng phác đồ tấn công liều mạnh được đưa ra sau khi hội chẩn với các giáo sư người Hoa Kỳ. Dù thế nào đi chăng nữa thì việc cải thiện lâm sàng vẫn là điều tiên quyết trong quá trình điều trị cho anh Mến. Bởi lẽ, chỉ sau một tuần áp dụng phát đồ điều trị đặc biệt thì anh Mến đã có dấu hiệu cải thiện dần, giảm 4cm gương mặt cho đến hiện tại.

Anh Mến được bác sĩ Tú Dung và đội ngũ nhân viên Bệnh viện JW theo dõi mức độ giảm xệ của gương mặt

Trong tương lai sắp tới, dẫu sẽ có nhiều thử thách phía trước nhưng bác sĩ Tú Dung và đội ngũ Bệnh viện JW chắc chắn sẽ không bỏ cuộc, nỗ lực hết mình trên chặng đường điều trị căn bệnh gương mặt chảy xệ cho anh Mến.

Tìm lại cuộc sống cho anh Mến – Vượt qua thách thức, đến bờ hạnh phúc!

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: