Lắng đọng khoảnh khắc Bác sĩ Tú Dung động viên “các chiến binh” lên đường tham gia chiến dịch vaccine lịch sử

Nghe theo tiếng gọi của thành phố thân yêu, mới đây, Bệnh viện JW đã đóng góp trang thiết bị y tế cũng như 6 đội Y Bác sĩ hùng hậu, hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử TP.HCM nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Trước giờ ra quân chiến dịch lịch sử, Bác sĩ Tú Dung đã nhắn gửi không ít tâm tình đến nhóm Y Bác sĩ nhiệt huyết này.

Hòa cùng chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lịch sử, tổng lực “đá bay covid”

Nhận được tổng động viên của Sở Y tế TP.HCM, nhằm hỗ trợ thành phố bước vào chiến dịch tiêm hơn 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân, Bệnh viện JW đã hăng hái đăng ký, đóng góp trang thiết bị y tế cũng như 6 đội Y Bác sĩ cho chiến dịch này. Dự kiến 6 đội tiêm với gần 50 Y Bác sĩ sẽ hỗ trợ xuyên suốt chiến dịch với hàng ngàn mũi tiêm cho người dân.

Dr.Dung cổ vũ nhân viên bệnh viện
Bác sĩ Tú Dung gửi lời động viên đến ekip các Y Bác sĩ tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

19/6/2021 – Dấu ấn lịch sử

Ngày 19/6/2021 sẽ là dấu mốc không thể quên, là kỉ niệm nghề khắc đậm sâu trong tâm trí 50 Y Bác sĩ tham gia chiến dịch tiêm vaccine lịch sử. Đây là ngày đầu tiên ekip Bệnh viện JW ra quân, bắt đầu cho chuỗi ngày hỗ trợ tiêm vaccine cho TP.HCM. Việc biết rằng các khu vực được tiêm là những nơi có nguy cơ cao cũng không làm nao núng tinh thần của ekip. 

Ngồi chờ tiêm vaccine tại bệnh viện
Toàn cảnh buổi tiêm chủng tại một khu chế xuất (Quận 7)

Trước khi ra quân cho chiến dịch lịch sử này, toàn thể các Y Bác sĩ của Bệnh viện JW cũng đã tham dự đầy đủ các buổi tập huấn của Sở Y tế về việc khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm vaccine Covid-19. Điều này giúp cán bộ y tế được tự tin hơn trong các tình huống xử lý tại điểm tiêm tập trung, đồng thời sẵn sàng giải đáp, hướng dẫn mọi thắc mắc của người dân về vaccine Covid-19. Ngoài ra, 100% nhân viên y tế Bệnh viện JW hỗ trợ chiến dịch lần này đều đã được tiêm vaccine Covid-19.

Đội ngũ trẻ nhiệt huyết, có tâm với nghề, với dân

Trong chiến dịch lần này, đội ngũ Y Bác sĩ đa số là người trẻ. Với tinh thần trách nhiệm cộng đồng, cùng với lòng yêu nghề, dù vất vả nhưng nụ cười vẫn luôn trên môi của từng người. Khi được hỏi về cảm xúc trong buổi ra quân, một nữ điều dưỡng đã chia sẻ:

Tôi rất tự hào khi được đóng góp một phần sức trẻ của mình cho chiến dịch chung của cả thành phố, cả nước. Ngoài ra, phía sau tôi cũng là Bác sĩ Tú Dung và các anh chị em đồng nghiệp, tôi biết rằng họ luôn sẵn sàng tiếp sức và ở phía sau để động viên khi tôi cần. Tôi tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch.

phong trào tiêm vaccine Covid-19
Những ánh mắt ngời niềm tin, hy vọng được góp sức vào công cuộc chống dịch của cả nước

Dr.Dung tiêm vaccine Covid-19

bệnh viện JW tiêm vaccine Covid-19

tiêm vaccine Covid-19 có sao không
Bác sĩ Bệnh viện JW đang hướng dẫn người tiêm điền thông tin vào phiếu khai thác tiền sử dị ứng

Với kiến thức trong nghề của mình, đội ngũ Y Bác sĩ biết rằng nơi tuyến đầu sẽ lắm nguy cơ. Thế nhưng sức trẻ và tinh thần cống hiến cho nghề đã không cho phép họ chùng chân. Hơn thế, ngay giữa tâm dịch gần 2.000 ca bệnh của TP.HCM, họ tin công sức của mình sẽ sớm giúp thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

“Mọi người đợi để được tiêm vaccine mà tụi em vì hết ca mà từ chối thì thương lắm…”

Ấn tượng nhất có lẽ là câu nói của một nữ điều dưỡng, dù đã làm việc liên tục hơn 10 tiếng, với gương mặt mệt mỏi nhưng ánh mắt vẫn đầy nhiệt huyết:

“Mọi người đợi để được tiêm vaccine mà tụi em vì hết ca mà từ chối thì thương lắm…!”

Dù đã hết ca làm việc theo phân bổ, thế nhưng nhìn thấy các công nhân tại 1 khu chế xuất (Quận 7) vẫn ngồi chờ đợi, ekip này đã cố gắng làm việc thêm để tất cả đều được về nhà nghỉ ngơi.

nhân viên y tế
Những “nữ cường” thầm lặng cống hiến trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành
Nhân viên bệnh viện
Một bữa ăn vội để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ

Trong ekip lần này, không ít người đã xa quê hơn nửa năm, không được về nhà do dịch bệnh. Nhưng ngày bình thường lại quá bận rộn với công việc, khi dịch đến thì phải hạn chế di chuyển để giảm thiểu nguy cơ cho cộng đồng. Nay khi nghe lời vận động, các chàng trai, cô gái đã mạnh dạn bước ra “chiến trường”. Có lẽ, chiến trường thời bình không có bom đạn, nhưng thương tích là không thể thiếu.

Cùng chúc cho sức khỏe JW vượt lên khó khăn, hãy đầy bản lĩnh như chính tinh thần của những chiến binh JW bao lâu nay vẫn luôn hướng về cộng đồng.

Bác sĩ Tú Dung gửi lời động viên, dặn dò chân thành với ekip tiêm vaccine Covid-19

Bác sĩ Tú Dung cho rằng chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lần này là chiến dịch của cả nước. Chiến dịch này không phân biệt bệnh viện công hay tư. Ngay thời điểm này, đây là trách nhiệm chung của đội ngũ y tế Việt Nam với tình trạng khẩn cấp nhất trước nay. Trong ngày ra quân đầu tiên, ngay khi nhận tin điều động từ Sở Y tế, Bệnh viện JW chỉ có vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ để thực hiện công tác nhận vaccine, chuẩn bị trang thiết bị y tế phù hợp với từng địa điểm tiêm, số lượng người tiêm. 

Khi chia sẻ về chuyến đi lần này của 50 Y Bác sĩ Bệnh viện JW, Bác sĩ Tú Dung chia sẻ:

Ngay khi có tin động viên từ Sở Y tế, các Y Bác sĩ Bệnh viện JW đều sẵn lòng, tự nguyện đăng ký tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19. Dẫu rằng lo lắng là điều không thể thiếu trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan hiện nay, thế nhưng ánh mắt của mỗi người đều cho tôi biết rằng họ rất tự hào khi được tham gia vào chiến dịch. Hơn thế nữa, toàn bộ Y Bác sĩ của bệnh viện đều là những nhân viên y tế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà Sở Y tế yêu cầu.

Bác sĩ tú Dung
Thay lời cổ vũ, Bác sĩ Tú Dung chụp ảnh cùng ekip trước giờ ra quân

Những chiến binh thầm lặng!

Cùng với những lời động viên, Bác sĩ Tú Dung cũng không quên dặn dò và gửi lời cảm ơn đến các “chiến binh thầm lặng”. Bác sĩ Tú Dung căn dặn mọi người hãy luôn biết giữ an toàn trước virus. Đừng quên chủ động ăn uống, nghỉ ngơi bởi đây là một chiến dịch dài có thể kéo dài lâu hơn dự kiến. Ngoài 6 đội Y Bác sĩ ra quân, các thành viên còn lại của Bệnh viện sẽ luôn là hậu phương vững chắc, tiếp sức cho các Y Bác sĩ và cũng là nguồn động lực để mọi người làm việc hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gửi lời chúc đến chiến dịch lịch sử – chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 diện rộng toàn TP.HCM. Chúc cho những chiến sĩ áo trắng nhiều sức khỏe, tự tin cùng đất nước chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc