Bác sĩ Tú Dung cấp thiết hỗ trợ khẩu trang N95 và đồ bảo hộ y tế cho Bệnh viện Dã Chiến Bộ Công An

Đại dịch Covid-19 tại Sài Gòn đã kéo dài hơn 4 tháng. Mọi sự chuẩn bị đều bị phá vỡ vì dịch bệnh kéo dài. Các y bác sĩ ngày đêm vất vả đẩy lùi dịch bệnh đang lâm nguy vì tình trạng thiếu thốn khẩu trang N95 và đồ bảo hộ tại nhiều nơi. Bác sĩ Tú Dung đã cấp thiết hỗ trợ khẩu trang và đồ bảo hộ nhiều nơi. Bệnh viện Dã chiến Bộ công an mới thành lập – là một trong những cơ sở được hỗ trợ.

khau-trang-n95-1
Bác sĩ Tú Dung hỗ trợ khẩu trang N95 và đồ bảo hộ y tế cho Bệnh viện Dã Chiến Bộ Công An

Bác sĩ Tú Dung cấp thiết hỗ trợ khẩu trang N95

Sáng ngày 30/8 Bộ Công an đã khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Bệnh viện có quy mô 300 giường được xây dựng thần tốc trong 7 ngày. Bệnh viện xây dựng nhằm tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19. Vừa nhận được tin bệnh viện mới được thành lập, Bác sĩ Tú Dung đã cấp thiết liên lạc ngay. Vì bác sĩ Tú Dung biết rằng bệnh viện mới sẽ gặp nhiều thiếu thốn…

khau-trang-n95-1
Bệnh viện dã chiến Bộ Công an mới thành lập

Hỏi thăm xem bệnh viện mới xây dựng thì cần thứ gì nhất. Bác sĩ Tú Dung kể lại đầy xót xa: 

“Đồ bảo hộ, khẩu trang cho bác sĩ, nhân viên y tế là cần nhất bác sĩ Tú Dung nhé..”. Bạn tôi trả lời ngay. Thật trùng hợp, cách đây 1 tuần tôi có nhắn tin hỏi thăm một bác sĩ đang công tác ở Khoa Hồi Sức Covid-19 của Bệnh Viện Nguyễn Trãi. Bác sĩ ấy cũng hỏi: “Bác sĩ Tú Dung có khẩu trang và đồ bảo hộ không? Có thể cho mình xin 1 ít cho các bác sĩ và y tá nơi đây không?”. 

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung cấp tốc hỗ trợ khẩu trang N95 cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh
Bệnh viện Nguyễn Trãi
Bệnh viện Nguyễn Trãi cũng xin được hỗ trợ khẩu trang N95
Bệnh viện Cần Giờ
Bệnh viện Cần Giờ cũng xin được nhận Khẩu Trang N95

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ thêm:

Và vài hôm trước, có một bác sĩ đồng nghiệp đang công tác tại một bệnh viện lớn nhất nhì Sài Gòn, tâm sự với tôi: “Khoa tôi phải sử dụng hết tiền quỹ khoa để mua khẩu trang N95”… Vất vả, hiểm nguy, thiếu thốn đủ bề… Nhưng mấy ai hay! Mấy ai thấu hiểu!

Thật đau lòng vì các bác sĩ, nhân viên y tế ở các bệnh viện vừa phải lo công tác chống dịch, chăm sóc bệnh nhân Covid. Vừa phải tự lo liệu đồ bảo hộ để bảo vệ… 

Tình đồng nghiệp mùa dịch và chiếc túi “an sinh” của Dr Dung

Tình đồng nghiệp mùa covid-19

Nhận được tin đồng nghiệp mình đang thiếu thốn khẩu trang N95, đồ bảo hộ y tế, Bác sĩ Tú Dung tức tốc đích thân tìm nguồn hàng và đến nơi trao tận tay. Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Nếu tôi được giúp gì cho các đồng nghiệp của tôi, tôi sẽ làm hết mình trong khả năng của mình”

Bệnh viện dã chiến
Mọi người tại Bệnh viện dã chiến Bộ Công an ai cũng vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ

Đến bệnh viện dã chiến Bộ Công an, gặp lại người bạn đồng nghiệp, bác sĩ Tú Dung không khỏi vui mừng. Người bạn đồng nghiệp, BS CK2 Trần Quang Phát, Phó GĐ bệnh viện 199 Đà Nẵng, kiêm PGD bệnh viện Dã chiến.  

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung không khỏi vui mừng khi gặp lại và được hỗ trợ cho đồng nghiệp của mình

Chiếc túi an sinh của bác sĩ Tú Dung

Không những chỉ đến bệnh viện dã chiến để hỗ trợ khẩu trang N95… Mà bác sĩ Tú Dung còn mang sự ấm áp đến cho vị đồng nghiệp của mình. “Tui mang cho ông bạn sữa nè, lifebuoy nè… Ráng giữ gìn sức khoẻ nhé ông bạn..” – những quan tâm giản đơn nhưng tràn ngập yêu thương. 

Bác sĩ Tú Dung mang ít sữa cho bạn uống lấy sức chống dịch….
Bác sĩ Tú Dung
Đồng nghiệp của bác sĩ Tú Dung không khỏi bất ngờ trước những món quà độc lạ

Đại dịch rồi sẽ qua, nhưng tình người còn ấm mãi

Bác sĩ Tú Dung trải lòng: 

Những điều tuy rất nhỏ, rất đời thường nhưng thật ý nghĩa trong một hoàn cảnh thế này. Thật ấm lòng khi nhìn dân ta san sẻ từng hộp cơm, từng ổ bánh mì, từng ly nước, từng túi thực phẩm.. đến người dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. Hay sự chia sẻ từng chiếc áo bảo hộ, từng cái khẩu trang N95,.. cho những bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch….

Thương xót bác sĩ tuyến đầu thiếu thốn, bác sĩ Tú Dung tặng hàng ngàn khẩu trang, đồ bảo hộ xịn sò 

Sức tàn phá của “cơn bão” covid-19 không ngăn nổi bước nỗ lực cố gắng của các y bác sĩ, các chiến sĩ, lực lượng tình nguyện… Chỉ hy vọng ngày mai tươi sáng hơn. Đại dịch rồi sẽ qua, nhưng tình người còn ấm mãi. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc