Bệnh viện JW chia sẻ khó khăn cùng các bệnh viện dã chiến TP.HCM

Mới đây, Bệnh viện JW đã trao tặng 400 máy đo nồng độ oxi trong máu (SPO2) và 50 bơm tiêm tự động cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh toàn thành giãn cách theo Chỉ thị 16. Số trang thiết bị y tế này phần nào giải tỏa bớt áp lực cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu bởi số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 trong những ngày qua tăng cao, toàn ngành y tế TP.HCM rơi vào thiếu nhân lực và trang thiết bị y tế nghiêm trọng.

Thương Sài Gòn, Bác sĩ Tú Dung thần tốc viện trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện dã chiến

TP.HCM rơi vào đợt dịch Covid-19 trầm trọng nhất trong 2 năm qua

Tháng 7/2021, TP.HCM rơi vào đợt đợt dịch Covid-19 lớn nhất trong suốt hai năm qua. Nhằm phục vụ cho công tác khoanh vùng, truy vết và dập dịch nhanh nhất, TP.HCM đã quyết định lockdown toàn thành với hàng loạt các chỉ thị được ban hành với mức độ ngày càng cao.

Chưa bao giờ ngành y tế thành phố rơi vào thiếu hụt đến thế. Số ca bệnh tăng nhanh mỗi ngày lên đến hàng ngàn ca, đồng nghĩa với việc đội ngũ y bác sĩ phải làm việc với cường độ cao hơn bao giờ hết. một giác ngủ tròn, một bữa ăn tử tế là điều xa xỉ đối với các y bác sĩ, cũng như các ngành tuyến đầu ngay lúc này. Trang thiết bị y tế thiếu hụt, điều kiện làm việc chưa cao khiến nhiều y bác sĩ rơi vào tình trạng kiệt sức, không ít người gửi lời cầu cứu để có thể hạn chế đến mức thấp nhất số ca Covid-19 tử vong.

Covid-19
Từ 9/7, TP.HCM bước vào cuộc giãn cách theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày

Không nằm ngoài thế sự, Bệnh viện JW hơn ai hết hiểu và thương những đồng nghiệp tuyến đầu của mình. Trong thời gian sắp tới, với dự kiến các ca dương tính vẫn tiếp tục tăng, đội ngũ nhân viên y tế sẵn sàng vào tâm dịch để cùng các đồng nghiệp, cùng thành phố, cùng cả nước quyết chặn đúng virus, quyết thắng đại dịch, mang bình an trở lại với mọi nhà.

Bệnh viện JW trao tặng hàng trăm trang thiết bị y tế đến các bệnh viện dã chiến

Thấu hiểu những khó khăn và áp lực tột độ của những bệnh viện dã chiến (bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19) đang hoạt động vượt công suất tại TP.HCM, vừa qua, Bệnh viện JW đã kịp thời tài trợ 400 máy đo nồng độ oxi trong máu (SPO2) và 50 bơm tiêm tự động. Tổng giá trị tài trợ đợt này lên đến 1.400.000.000 đồng (1 tỉ 400 triệu đồng). Tài trợ lần này đã phát huy đúng giá trị cốt lõi mang tên “chia sẻ” mà Bác sĩ Tú Dung cùng toàn thể nhân viên bệnh viện chủ trương. Trong đại dịch, tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng sẽ là sức mạnh đưa cả thành phố sớm vượt đại dịch.

Bác sĩ Tú Dung
Bệnh viện JW tiếp sức Sài Gòn chống dịch Covid-19

Ngay sau khi nắm được việc quá tải trong tiếp nhận, điều trị và trang thiết bị y tế theo dõi sức khỏe cho các bệnh nhân Covid-19, Bác sĩ Tú Dung – Giám Đốc Bệnh viện JW đã ngay lập tức huy động, tìm mua bằng được các máy móc thiết yếu để chia sẻ khó khăn cùng các đồng nghệp. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, việc tìm mua nhanh trang thiết bị y tế không phải là điều dễ dàng. Thiếu hụt về số lượng, gia tăng về giá cả khiến công tác tìm mua khá khó khăn. Tuy nhiên, bằng chính sự thấu hiểu của mình, chỉ ngay sau một ngày, Bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW đã tìm mua đủ 400 máy đo nồng độ oxi trong máu (SPO2) và 50 bơm tiêm tự động.

Bác sĩ Tú Dung vui mừng khi tìm mua được hàng trăm trang thiết bị y tế hỗ trợ các bệnh viện dã chiến
Bác sĩ Tú Dung cùng ekip kiểm tra máy đo SPO2 trước khi gửi đến các bệnh viện dã chiến

Đây không hẳn là số lượng đủ để hỗ trợ cho tất cả các bệnh viện dã chiến lúc này, nhưng phần nào giải tỏa bớt những áp lực, những gánh nặng trên vai những nhân viên y tế đang hy sinh cho tuyến đầu mệt mỏi. Với tổng số lượng trang thiết bị trên, Bệnh viện JW đã nhanh chóng liên hệ đến các bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố để gửi tặng.

Nhanh nhất hỗ trợ các đồng nghiệp, các bệnh viện tuyến đầu

Trong cơn mưa tối trời vào chiều ngày 15/7, cũng nhân dịp kỉ niệm sinh nhật Bệnh viện JW tròn 21 tuổi, Bác sĩ Tú Dung cùng ekip bệnh viện đã nhanh chóng đội mưa đến các bệnh viện dã chiến. 400 máy đo nồng độ oxi trong máu (SPO2) được trao nhanh trong buổi chiều, chờ đợt trao tặng bơm tiêm tự động tiếp theo. sThành phố giãn cách, mưa và những ngày đón nhận hàng ngàn ca dương tính thê lương đến vậy, nhưng những tình cảm nhỏ bé được gửi trao từ Bệnh viện JW hy vọng là ngọn lửa ấm áp, sưởi ấm những đồng nghiệp đang ở tuyến đầu đầy cam go, vất vả.

Covid-19
Trao tặng máy đo SPO2 tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức
Covid-19
Trao tặng máy đo SPO2 tại Bệnh viện Quận Gò Vấp
Covid-19
Bác sĩ Tú Dung thăm hỏi các đồng nghiệp đang trực chiến tại các bệnh viện điều trị Covid-19

Trên trang cá nhân, Bác sĩ Tú Dung xúc động viết:

Mong rằng, sẽ còn nhiều hơn nữa các đơn vị khác sẽ chung tay hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, vì thật sự họ đang rất cần được giúp đỡ lúc này. Các bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đang phải gồng mình tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày. Họ phải làm nhiệm vụ trong một tình hình khắc nghiệt thiếu thốn đủ thứ.

Những hoạt động vì cộng đồng của Bệnh viện JW trong cuộc chiến với Covid-19

Cũng trong tháng 6 vừa qua, hưởng ứng chiến dịch tiêm gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 cho người dân toàn thành phố – chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất lịch sử Việt Nam. Bệnh viện JW đã đóng góp 6 đội tiêm, hoàn thành chiến dịch lịch sử sau 7 ngày với cường độ làm việc liên tục, khẩn trương.

Bác sĩ Tú Dung cho rằng chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lần này là chiến dịch của cả nước. Chiến dịch này không phân biệt bệnh viện công hay tư. Ngay thời điểm này, đây là trách nhiệm chung của đội ngũ y tế Việt Nam với tình trạng khẩn cấp nhất trước nay. Trong ngày ra quân đầu tiên, ngay khi nhận tin điều động từ Sở Y tế, Bệnh viện JW chỉ có vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ để thực hiện công tác nhận vaccine, chuẩn bị trang thiết bị y tế phù hợp với từng địa điểm tiêm, số lượng người tiêm.

Quyết tâm chiến thắng đại dịch

Khi chia sẻ về chuyến đi lần này của nhóm Y Bác sĩ Bệnh viện JW, Bác sĩ Tú Dung chia sẻ:

Ngay khi có tin động viên từ Sở Y tế, các Y Bác sĩ Bệnh viện JW đều sẵn lòng, tự nguyện đăng ký tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19. Dẫu rằng lo lắng là điều không thể thiếu trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan hiện nay, thế nhưng ánh mắt của mỗi người đều cho tôi biết rằng họ rất tự hào khi được tham gia vào chiến dịch. Hơn thế nữa, toàn bộ Y Bác sĩ của bệnh viện đều là những nhân viên y tế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà Sở Y tế yêu cầu.

Với những đóng góp của mình, Bệnh viện JW hy vọng cùng cả thành phố sớm thoát khỏi đại dịch

Hy vọng rằng với sự quyết tâm, đồng lòng của người dân, TP.HCM sẽ sớm vượt qua đại dịch, vững tin để không lâu nữa đâu, tất cả chúng ta sẽ trở về quỹ đạo bình an trong nhịp sống sôi động vốn có của thành phố./.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc