Bệnh viện JW tạo nên kỳ tích của phẫu thuật thẩm mỹ

Việc tìm ra chứng bệnh và điều trị thành công bước đầu cho anh Mến, Bệnh viện JW đã xuất sắc nhận 4 giải thưởng danh giá trong ngành y, Á Quân tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ, đạt giải Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, được Bộ y tế và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao 4 bằng khen vinh dự.

Thắng lớn giải Y Khoa tại Hoa Kỳ 

Thời gian qua, căn bệnh bí ẩn của bệnh nhân Lê Văn Mến, 15 năm mang gương mặt biến dạng, không thể ăn uống hay nằm ngủ, là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó có cả các bác sĩ trong nước và thế giới. Việc giải mã căn bệnh hiếm gặp trở thành thách thức của tất cả hội nhóm y khoa đa ngành.

Cuối tháng 10/2020, Bác sĩ Tú Dung và nhóm nghiên cứu hội chứng MRS và ekip JW vỡ òa cảm xúc khi công trình nghiên cứu Y khoa Việt Nam với đề tài “Biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng và rối loạn chức năng đa cơ quan ở một bệnh nhân mắc hội chứng Melkersson Rosenthal 15 năm không được chẩn đoán” đã ghi tên mình vào bản đồ Y học thế giới, vượt qua hàng trăm đề tài từ các trường Y khoa danh tiếng để xướng tên ngôi vị Á quân tại Hội nghị Nội khoa DO Hoa Kỳ, do hiệp hội ACOI công bố.

Anh mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ
Công trình nghiên cứu của Bệnh viện JW về căn bệnh của anh Mến đạt giải á quân tại Hội nghị Nội khoa Mỹ

Lần đầu tiên, Hội chứng Merkessen Rosenthal Syndromes (MRS) được chẩn đoán tại Việt Nam, một ca bệnh thật sự hiếm và tạo thách thức lớn cho nền y học Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 

TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, qua 3 cuộc phẫu thuật, anh Mến đã trải qua tổng cộng 29 giờ gây mê. Gương mặt trước đây của anh Mến dài 26cm giờ đã được thu gọn còn 19 cm; 2 mép miệng  rộng 12 cm giờ còn 8 cm; đôi môi phù nề dày 3cm, giờ còn 1,5 cm. Anh Mến giờ nói dễ nghe hơn và đặc biệt đã ngủ ngon với tư thế nằm. 

“Để tạo hình khuôn mặt, anh Mến sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa”, Bác sĩ Tú Dung cho biết.

Phẫu thuật thẩm mỹ điều trị tạo nên kỳ tích tại Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020

Và niềm vui một lần nữa được nhân đôi, khi đề tài điều trị căn bệnh hiếm gặp MRS của anh Mến được vinh danh bởi tính khoa học đột phá và giá trị nhân văn cao đẹp tại Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020 vào ngày 26/2 vừa qua.

Giải thưởng do Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM – VOH phối hợp cùng Sở Y tế TP.HCM tổ chức. Ban tổ chức đã chọn ra 16 đề cử có tổng số bình chọn cao nhất để trao cúp và giấy chứng nhận “Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020”.

Anh mến, Bác sĩ Tú Dung, Phẫu thuật thẩm mỹ
Bác sĩ Tú Dung vinh dự khi nhận được chiếc cup danh giá từ Thành tựu y khoa Việt Nam 2020

Trong đó, đề tài “Kỹ thuật mổ điều trị biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng kèm rối loạn chức năng đa cơ quan ở bệnh nhân mắc hội chứng Melkersson Rosenthal 15 năm không được chẩn đoán” của nhóm nghiên cứu dẫn dắt bởi TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW, đã tạo kỳ tích cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Bệnh viện JW cũng là bệnh viện thẩm mỹ duy nhất đạt giải Thành tựu Y khoa Việt Nam, sánh vai cùng nhiều đề tài từ bệnh viện  lớn trong cả nước.

2 Bằng Khen danh giá từ Bộ y tế

Chiều ngày 05.03.2021, Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã ghé thăm anh Mến và trao tặng bằng khen cho tập thể bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và bằng khen cá nhân cho TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung, vì đã có thành tích xuất sắc trong phẫu thuật tái tạo khuôn mặt cho bệnh nhân có khuôn mặt chảy xệ, biến dạng với 10 năm ngủ ngồi – bệnh nhân Lê Văn Mến.

Tại buổi lễ trao Bằng khen, đánh giá cao những nỗ lực của thể bệnh viện JW và cá nhân BS Nguyễn Phan Tú Dung, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là ngành làm đẹp cho người dân, mà đó còn là ngành giúp cho những người khiếm khuyết ngoại hình được hình dáng bình thường, giúp họ hòa nhập cộng đồng. 

Bệnh viện thẩm mỹ đầu tiên nhận bằng khen danh giá từ UBND

Ngày 16.01.2021, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen danh giá cho Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và bằng khen cá nhân cho Bác sĩ Tú Dung nhờ những cống hiến xuất sắc trong hoạt động từ thiện cộng đồng trong nhiều năm liền.

Trong giai đoạn năm 2015 – 2020, theo đánh giá của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh trong công tác thiện nguyện, cứu trợ cộng đồng, Bệnh viện JW Bác sĩ Tú Dung đã và luôn mang trái tim ấm áp bao bọc, hỗ trợ nhiều số phận lang thang cơ nhỡ, giúp đỡ hàng trăm xóm làng nghèo khó, mang đến cơ hội thay đổi ngoại hình khiếm khuyết cho hàng ngàn mảnh đời bất hạnh.

Ông Tăng Chí Thượng – Thành Uỷ Viên. Phó Giám Đốc Sở Y Tế TP.HCM, bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 đại diện UBND TP.HCM trao tận tay bằng khen danh giá cho tập thể JW

Bác sĩ Tú Dung cho biết, sự quan tâm của Bộ Y tế, chính quyền thành phố cùng nhiều cơ quan, ban ngành và cơ quan truyền thông, thời gian qua luôn là nguồn động lực quý giá để bệnh viện và cá nhân ông tiếp tục thực hiện khao khát tìm lại giá trị thật của phẫu thuật thẩm mỹ, đưa tạo hình thẩm mỹ trở thành phẫu thuật thẩm mỹ điều trị, về đúng với giá trị nhân văn, giá trị nghiên cứu khoa học,…

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc