Bệnh viện JW tiên phong trong điều trị biến chứng thẩm mỹ

Bác sĩ Tú Dung cho biết, số trường hợp biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ lỗi được Bệnh viện JW tiếp nhận thời gian qua, đã tăng đến mức báo động.

Vô số trường hợp thẩm mỹ lỗi do tin lầm “bác sĩ rởm”

Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, trong năm 2020, Thanh tra sở đã xử lý hơn 40 cơ sở làm đẹp vi phạm, trong đó có 11 trường hợp hoạt động “chui” đã bị cho ngưng. Nhiều cơ sở ngang nhiên hoạt động với đủ chiêu trò quảng cáo gây biến chứng nặng nề.

thẩm mỹ mắt, cắt mí mắt, biến chứng thẩm mỹ, tái phẫu thuật mắt
Mắt bị “trợn trắng” vì “kỹ thuật viên từ Thái Lan”

Một phụ nữ ở Bình Dương phải cầu cứu Bệnh viện JW trong tình trạng mí mắt bị giật, mắt trợn ngược lộ hết cả niêm mạc ra ngoài. Vì tin lời một spa ở địa phương có “kỹ thuật viên từ Thái Lan” về mà người phụ nữ này đã bị tình trạng như trên suốt cả năm, mãi khi hết chịu nổi phải gấp rút chạy chữa.

Cũng trong tháng 3.2021, ê kíp Bệnh viện JW thật sự hốt hoảng khi phát hiện miếng băng gạc bị bỏ quên trong ngực nữ bệnh nhân gây đau nhức, xì dịch mủ suốt 1 tháng liền.

nâng ngực, nâng ngực nội soi, biến chứng thẩm mỹ, tái phẫu thuật ngực
Bệnh viện JW cấp cứu bệnh nhân bị spa chui bỏ quên gạc trong ngực

Gần đây, các cơ sở thẩm mỹ rộ lên phong trào giả danh Bệnh viện và Bác sĩ nổi tiếng trong lẫn ngoài nước để câu kéo khách. Điều này khiến khách hàng cả tin và lầm tưởng đây là chi nhánh của những Bệnh viện tiếng tăm. Bệnh nhân sau khi đã chi tiền, chúng mặc nhiên mổ xẻ mắt, mũi, thậm chí còn dám nâng ngực, hút mỡ ngay tại spa hay nhà riêng.

Tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng thẩm mỹ thương tâm là nạn nhân của nạn thẩm mỹ “chui”, Bệnh viện JW quyết định tổ chức sự kiện “Tầm soát và trợ giá điều trị phẫu thuật thẩm mỹ lỗi”, hỗ trợ nhiều người làm đẹp an toàn với mức trợ giá tốt nhất.

Tái phẫu thuật – Hành trình chinh phục khái niệm “thẩm mỹ điều trị”

Thẩm mỹ điều trị là giá trị thật sự của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, và Tái phẫu thuật chính là sứ mệnh bắt buộc để trả lại những giá trị đẹp đẽ ấy. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ có tác dụng chỉnh sửa, tác động vào những bộ phận biến chứng, hư hỏng do những lần thẩm mỹ lỗi trước đó.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW nhận định đa số các trường hợp xảy ra biến chứng đều do thực hiện ở các cơ sở không uy tín, không đạt các yêu cầu về trang thiết bị y tế và điều kiện vô khuẩn, đồng thời cũng không rõ người trực tiếp phẫu thuật có phải là bác sĩ không. Các cơ sở này lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của người dân để trục lợi, mặc cho những biến chứng để lại vô cùng trầm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

nâng mũi, nâng mũi s line, biến chứng thẩm mỹ, tái phẫu thuật mũi
Một trường hợp tái phẫu thuật mũi tại Bệnh viện JW

Với những trường hợp này, ê kíp các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thẩm định mức độ biến chứng và tiến hành tái phẫu thuật. Những trường hợp phức tạp có thể phải thực hiện đến 2, 3 lần mổ.

thẩm mỹ mắt, cắt mí mắt, biến chứng thẩm mỹ, tái phẫu thuật mắt
Bệnh viện JW tái phẫu thuật mắt sửa lỗi mắt trợn ngược

Bệnh viện JW tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú

Trường hợp tái phẫu thuật khác mang tên “tái tạo ngực” cũng là một trong những dấu ấn đặc biệt trên hành trình tìm lại giá trị “thẩm mỹ điều trị” của Bác sĩ Tú Dung. Phương pháp này không chỉ dành cho những chị em bị biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực trước đó mà còn dành riêng cho những bệnh nhân ung thư đã bị cắt tuyến vú để điều trị ung thư.

tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú
Bác sĩ Tú Dung thăm khám động viên bệnh nhân sắp tái tạo ngực sau cắt bỏ toàn bộ mô tuyến

Ngày 30.4, Bệnh viện JW chính thức triển khai dự án cộng đồng “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú”, hồi sinh quyến rũ, tái sinh hạnh phúc cho hàng ngàn phụ nữ đang ôm nỗi đau mặc cảm xé lòng. Đặc biệt, Bệnh viện JW trợ giá tái tạo ngực đến 100% khi đăng ký TẠI ĐÂY.

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ nếu việc điều trị biến chứng ngực do thẩm mỹ lỗi là cần thiết, thì tái tạo ngực cho bệnh nhân sau điều trị ung thư vú lại là một việc làm ý nghĩa. Tiếp nhận không ít trường hợp đến Bệnh viện JW với nhu cầu tái tạo ngực sau điều trị ung thư, Bác sĩ Tú Dung không khỏi nặng lòng bởi những hoàn cảnh đáng thương. Phương pháp tái tạo ngực lúc này như một tấm phao cứu những mảnh đời đang chới với vô hướng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc