95% Người ăn kiêng giảm cân thất bại và bí quyết giảm mỡ vĩnh viễn

Có đến 95% người giảm cân bằng cách ăn kiêng đều thất bại và nhanh chóng tăng cân trở lại. Vậy đâu là nguyên nhân khiến họ luôn đứng trước nguy cơ “khủng hoảng cân nặng”. 

95% Người ăn kiêng giảm cân thất bại và bí quyết giảm mỡ vĩnh viễn

Hầu hết những người béo thường nỗ lực giảm cân bằng cách thông thường là ăn kiêng. Mặc dù chị em luôn tìm kiếm các thông tin liên quan đến chế độ ăn uống và luyện tập nhưng không thể ép bản thân làm theo những điều đó. 

Chị em phụ nữ thực hiện chế độ kiêng kem chặt chẽ trong một thời gian, nhưng sau đó sẽ cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán. Khi không chịu được những cơn thèm ăn ập đến họ sẽ “đầu hàng” và quay lại thói quen ăn uống không phanh. Chính vì vậy, bạn cần tránh lặp đi lặp lại tình trạng này mà hãy chọn cho mình giải pháp giảm béo hiệu quả. 

NGUYÊN NHÂN GÂY “KHỦNG HOẢNG CÂN NẶNG”

Lý do đầu tiên khiến việc ăn kiêng không hiệu quả là vì bạn càng ăn kiêng sẽ làm chậm quá trình giảm cân. Ăn kiêng khiến cơ thể phải chịu đựng tình trạng giống như stress. Khi căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra cortisol và adrenaline (các hoóc môn stress) cao. Các hoóc môn này sẽ làm chậm quá trình đốt cháy calo mà cơ thể dễ hấp thụ. 

Mặt khác, chế độ ăn uống không khoa học như ăn kiêng “khắc nghiệt” hoặc nhịn ăn liên tục sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất để lưu trữ năng lượng trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc năng lượng dự trữ sẽ “biến” thành mỡ thừa và gây ra tình trạng tăng cân. 

Việc ăn kiêng không giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà còn có khả năng gây tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, chế độ ăn kiêng không những không tạo ra sự thay đổi bền vững mà chỉ mang tính chất tạm thời. Đặc biệt, chế độ kiêng kem còn đòi hỏi ở bạn một khả năng kiềm chế rất lớn cũng như tuân theo nguyên tắc khắt khe, nếu không mọi thứ sẽ trở nên vô ích. 

BÍ QUYẾT GIẢM MỠ VĨNH VIỄN 

Để có thân hình thon gọn đúng “chuẩn”, dưới đây là bí quyết giúp bạn “đánh bay” mỡ thừa một cách vĩnh viễn. 

Giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể có thể thành công hay không là một quá trình tích hợp đòi hỏi các yếu tố, bao gồm: chu kỳ ngủ, phong cách sống, tiêu hóa, lịch làm việc, tư duy, chế độ dinh dưỡng hoặc thẩm mỹ. 

Trong đó, thực hiện thẩm mỹ là giải pháp duy nhất giúp bạn giảm cân vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn cũng cần thay đổi lối sống lành mạnh như ăn uống, tập thể dục, ngủ đủ giấc… Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì thói quen của mình liên tục trong nhiều năm như thế. 

Thẩm mỹ là giải pháp duy nhất giúp bạn có được thân hình thon gọn nhanh chóng.

Đặc biệt, khi lựa chọn giải pháp thẩm mỹ, bạn cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để thực hiện và tránh được những rủi ro không mong muốn. 

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: