Ăn tối lúc 2h chiều: Bí quyết giảm cân không phải ai cũng biết

Chưa bàn đến chuyện ăn kiêng, chỉ cần thay đổi thời gian ăn là đã có thể giúp bạn có được thân hình thon gọn và cân đối. 

Ăn tối lúc 2h chiều: Bí quyết giảm cân không phải ai cũng biết

CON NGƯỜI ĂN LUÔN MIỆNG CHỈ TRỪ LỨC NGỦ

Một giáo sư người Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến thói quen ăn uống hiện tại. Cụ thể như sau:

Ông theo dõi qua một ứng dụng điện thoại thông minh và nhận thấy: 10% những người ít ăn nhất đã ăn đến 3.3 lần/ngày. Nghĩa là 90% số người còn lại ăn nhiều hơn 3.3 lần/ngày. Xét về cơ bản, con người bắt đầu có xu hướng ăn luôn miệng từ khi thức dậy cho đến lúc ngủ.

Thời gian ăn trung bình mỗi ngày (thời gian con người thực hiện hoạt động ăn uống) là 14.75/24 giờ. Tức là, bạn bắt đầu ăn sáng từ lúc 8h sáng, trung bình bạn sẽ không thể nhịn ăn cho đến 10h45 tối. 

Ảnh mô phỏng quá trình tiêu hóa ở người.

Tính đến thời điểm hiện tại, con người không ngừng ăn từ khi thức dậy cho đến 11h đêm. Việc ăn quá khuya sẽ dẫn đến hệ quả là chúng ta không đói vào buổi sáng. Ước tính chỉ có khoảng 25% calo được nạp vào cơ thể trước mỗi buổi trưa và 65% lượng calo được nạp sau 6h chiều. 

Thử nghiệm cũng cho thấy, những người thừa cân có thời gian ăn uống dài hơn 14 tiếng/ngày sẽ được hướng dẫn giảm xuống còn 10 – 11 tiếng/ngày. Việc này đã giúp họ giảm được trung bình 3.3 kg và cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều, dù không thay đổi các yếu tố dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. 

ĂN TỐI LÚC 2H CHIỀU: BÍ QUYẾT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ 

Có chút đảo ngược ở đây nhưng nếu bạn hạn chế ăn từ lúc 2h chiều sẽ tạo ra hiệu ứng no hơn vào buổi tối. Một điều quan trọng khác là bạn cần có thời gian thích ứng với phương pháp ăn “đảo ngược” này. 

Trung bình, bạn phải mất ít nhất 12 ngày để chuyển từ chế độ ăn uống thông thường sang chế độ ăn tối lúc 2h chiều. Chính vì vậy, đừng vội vàng đánh giá hiệu quả của việc làm này khi bạn mới áp dụng nó 1 – 2 ngày. Hãy kiên nhẫn đợi từ 3 – 4 tuần khi có cơ thể đã có những điều chỉnh phù hợp. 

Ăn tối vào lúc 2h chiều sẽ giúp cân nặng của bạn giảm thiểu đáng kể.

Ban đầu, bạn sẽ thấy việc nhịn ăn từ 16 – 18 tiếng/ngày là đơn giản nhưng để khớp với lịch sinh hoạt không phải là điều dễ dàng. Với lịch trình công việc tại công sở hoặc trường học, con người thường có xu hướng đẩy bữa ăn chính vào buổi tối. 

Thế nên, việc áp dụng chế độ ăn tối lúc 2h chiều không phải một việc làm đơn giản, nhưng nó chắc chắn mang lại các lợi ích trao đổi chất đáng kể. Nếu có ý định thực hiện phương pháp này, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã thực hiện trước. Họ sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhịn ăn như uống trà xanh hoặc cà phê.

Ăn uống hợp lý giúp bạn có được thân hình thon gọn và cân đối.

Nhìn chung, chế độ nhịn ăn tối lúc 2h chiều hoặc chế độ nhịn ăn gián đoạn nói chung đang mang đến một niềm hy vọng mới cho những người béo phì và bệnh tiểu đường. 

Hy vọng những thông tin trong bài Ăn tối lúc 2h chiều: Bí quyết giảm cân không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích, từ đó xây dựng chế độ ăn uống khoa học để cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: