4 hành động tăng cân “vù vù” mà bạn không ngờ tới

Các thói quen sinh hoạt không lành mạnh mà bạn thường hay mắc phải vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ vô tình là nguyên nhân gây mất ngủ và tăng cân mất kiểm soát. Tham khảo ngay 4 “hành động” dưới đây. 

4 hành động tăng cân “vù vù” mà bạn không ngờ tới

ĂN TỐI MUỘN 

“Hành động” ăn quá muộn vào buổi có thể làm tăng nồng độ insulin và gây cản trở quá trình sản xuất Hormone Melatonin, từ đó gây mất ngủ vào ban đêm. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ tăng cân nhanh hơn bởi lúc này cơ thể không thể tiêu hóa tốt như ban ngày, chất béo dư thừa sẽ tích tụ lại. Chính vì vậy, bạn nên tránh ăn những thứ linh tinh trước khi đi ngủ khoảng 3 tiếng và nên ăn tối trước 7 giờ mỗi ngày. 

Ăn tối sau 7 giờ là nguyên nhân khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

UỐNG RƯỢU BIA VÀO BUỔI TỐI 

Ít người để ý rằng, việc uống rượu bia vào buổi tối cũng chính là nguyên nhân gây tăng cân và làm bạn bị tỉnh giấc vào giữa đêm. Mặt khác, “hành động” này còn làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn, dẫn đến nguy cơ bị béo phì cao hơn. Vì thế, bạn cần tránh uống rượu bia vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để tránh tình trạng “bụng bia” khó chịu.

Hạn chế uống rượu bia vào buổi đêm sẽ góp phần ngăn ngừa tình trạng “bụng bia”.

MẶC QUẦN ÁO BÓ SÁT KHI NGỦ 

Việc mặc đồ bó sát khi ngủ không những làm cho cơ thể khó chịu mà còn làm tăng nhiệt độ cơ thể cũng như phá vỡ hệ thống nội tiết tố bên trong. Do vậy, bạn nên chú ý khi ngủ thì mặc đồ rộng rãi, thoáng mát để cơ thể thoải mái và giảm thiểu nguy cơ tăng cân không kiểm soát. 

SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TRƯỚC KHI NGỦ 

Cách tốt nhất là đừng mang công việc về nhà mà hãy giải quyết toàn bị khi còn ở công ty. Bởi lẽ, thói quen làm việc vào ban đêm dễ khiến bạn bị thay đổi nhịp sinh học và không có đủ thời gian để cơ thể nghỉ ngơi trong ngày. 

Hiện nay, rất nhiều người có thói quen làm việc vào ban đêm như sử dụng điện thoại, máy tính, ipad… chính điều này sẽ làm cho bộ não không thể thư giãn nên kích thích Hormone Cortisol cũng như Dopamine sản sinh nhiều hơn. Hậu quả là chất béo tích tụ trong cơ thể khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.

Sử dụng thiết bị công nghệ vào buổi đêm cũng là nguyên nhân khiến cơ thể tăng cân thiếu kiểm soát.

Bên cạnh việc tránh xa những “hành động” trên, bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Việc làm này không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà có được thân hình lý tưởng mà người người khao khát. 

Bạn đang xem bài viết 4 hành động tăng cân “vù vù” mà bạn không ngờ tới. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cũng như hạn chế những thói quen không lành mạnh và sở hữu cơ thể khỏe mạnh, cân đối.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: