Hoá ra “thủ phạm” gây bết tóc lại là những món ăn hàng ngày của bạn

Tóc bết dính là một trong những nguyên nhân khiến bạn “kém xinh” trong mặt mọi người. Bên cạnh việc chăm sóc tóc chưa đúng thì ăn uống cũng được xem là là “thủ phạm” gây ra tình trạng này. 

Hoá ra “thủ phạm” gây bết tóc lại là những món ăn hàng ngày của bạn

THỨC ĂN CHIÊN RÁN

Bất kỳ thực phẩm chiên – rán đặc biệt chiên ngập dầu và thức ăn nhanh, đều tuyến bã nhờn và mồ hôi của chúng ta hoạt động mạnh mẽ hơn. Lúc này, tình trạng dầu thừa ở da đầu cũng tiết ra nhiều hơn khiến cho mái tóc của bạn nhanh bết, nhờn ẩm. 

Thực phẩm chiên – rán chính là “thủ phạm” khiến tóc bạn bị bết dính nhanh hơn.

CÁC SẢN PHẨM LÀM TỪ SỮA 

Thoạt nghe có vẻ lạ nhưng các sản phẩm làm từ sữa cũng tác động đến việc tiết bã nhờn. Vì sữa tươi hay phô mai đều được cơ thể tiêu hóa dưới dạng dầu và mỡ, khiến mái tóc thêm bết dính. Mặt khác, chúng cũng chứa những thành phần liên quan đến một lượng dư thừa hormone testosterone – một loại hormone khiến da tiết nhiều dầu hơn. 

Các sản phẩm làm từ sữa cũng là tác nhân làm da đầu tiết nhiều dầu hơn.

KHÔNG CUNG CẤP ĐỦ VITAMIN B 

Vitamin B đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều tiết bã nhờn. Chính vì vậy, khi cơ thể thiếu hụt Vitamin B, lượng dầu trong cơ thể sẽ không được điều tiết khiến tóc bị bết dính. Vì vậy, bạn cần bổ sung nhiều các loại đậu, thịt, cá, rau củ… để giúp tóc bạn bớt tăng tiết dầu. 

Các thực phẩm giàu Vitamin B mà bạn nên cung cấp để có mái tóc bồng bềnh.

MUỐI 

Bạn có biết việc tiêu thụ “dư” muối sẽ dẫn đến trình trạng sưng đau, gây gàu và mất nước. Khi thiếu nước, cơ thể sẽ sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp tình trạng mất nước này. Để tránh tình trạng tóc bết dính do không cung cấp đủ nước, bạn nên hạn chế ăn các món ăn mặn như bánh quy, khoai tây chiên, đồ đóng hộp…

Tiêu thụ sẽ khiến cơ thể mất nước và tiết nhiều dầu hơn.

ĐƯỜNG 

Đường được biết đến là một trong những tác nhân chính gây mất cân bằng hormone – nội tiết tố kiểm soát phần lớn các quá trình xảy ra bên trong cơ thể. Chúng ảnh hưởng đến quá trình gây viêm trong cơ thể và làm tăng lượng đường trong máu khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh gây hiện tượng tóc bết. 

Đường cũng là thành phần khiến cơ thể tiết nhiều dầu và dẫn đến tình trạng bết dính tóc.

Bạn đang xem bài viết Hoá ra “thủ phạm” gây bết tóc lại là những món ăn hàng ngày của bạn. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có được kiến thức hữu ích, từ đó xây dựng chế độ ăn uống khoa học để cơ thể và mái tóc luôn được khỏe mạnh.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: