Biến chứng tiêm filler gây hoại tử thủng mặt, cuộc gọi đến xin cấp cứu ngay vì áp-xe hành hung bên má phải

Tiêm filler lậu gây hoại tử thủng mặt, hình thành áp-xe lớn ở má phải. Cô gái 26 tuổi liên tục gọi điện cầu cứu nhiều bệnh viện nhưng bị từ chối. Giữa thời cuộc Covid-19 bủa vây Sài Gòn, cô gái trẻ đã được cấp cứu như thế nào? Bài học được rút ra cho khối chị em trên con đường thẩm mỹ là gì? Bài viết dưới đây là chìa khóa cho toàn bộ những thắc mắc của bạn ngay bây giờ.

Nghiêm túc chống dịch nhưng Bệnh viện JW không nỡ từ chối bệnh nhân gặp BIẾN CHỨNG NẶNG

Cuộc gọi định mệnh, cứu nguy cô gái “biến chứng tiêm filler”, áp-xe lan rộng hành sốt nhiều ngày

Sáng ngày 22/7, Bệnh viện JW nhận được cuộc gọi cầu cứu từ chị B.T.N (26 tuổi, ngụ Quận 7, TP.HCM). Từ đầu dây bên kia, chị N. gọi đến trong tình trạng giọng nói hốt hoảng. Liên tục “cầu cứu” bệnh viện tiếp nhận điều trị vì mặt lúc bấy giờ đã sưng to, căng cứng như muốn vỡ tung. Ắt hẵn, sự uất ức, cùng nỗi sợ hãi tột cùng đã khiến chị nói không nên lời. 

tiêm filler gò má
Khuôn mặt sưng phù, căng cứng như sắp nổ tung vì biến chứng tiêm filler dỏm tích tụ

Tìm đến cô nhân viên viên trực tổng đài Bệnh viện JW vào sáng ngày 22/7 cho hay. Chị N. gọi đến báo tình trạng má phải bị sưng to, bầm tím, đau nhức liên tục, và vùng má nóng ran…do trước đó có tiêm filler. Chị khẩn thiết mong được đến bệnh viện JW nạo gấp filler, vì tình trạng này đã kéo dài. Chị N. cho biết thêm đã gọi đến nhiều nơi, nhưng các bên đều từ chối vì bệnh viện thẩm mỹ đã ngưng hoạt động nên không thể nhận bệnh. Hiện tại, khối áp-xe đã lan rộng nửa mặt chị N. bị hành sốt nhiều ngày liên tục.

“Cuối cùng cũng có Bệnh viện chịu giúp tôi, đau đớn, khổ sở sắp qua rồi…”

Nhận biết là chị N. đã bị nhiễm trùng hoặc hoại tử mô cần phải mổ khẩn, nhân viên lễ tân bệnh viện JW lập tức kết nối với lãnh đạo cấp trên. Nhanh chóng nhận được sự đồng ý từ Giám đốc Bệnh viện JW. Chị N. ngay lập tức được Bác sĩ Tú Dung lên lịch phẫu thuật. Giải bỏ áp lực vùng má phải, hút toàn bộ đống filler lậu là cách duy nhất để chị N. vượt nguy kịch. 

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung đang khám và phân tích vùng được tiêm filler gò má trước khi phẫu thuật

Chị N. chia sẻ giây phút được chuyển đến Bệnh viện JW cấp cứu vùng áp-xe:

“Gọi mãi mà chẳng nơi nào nhận, tôi cứ ngỡ bản thân đã rơi vào bế tắc. Sợ hãi, đau đớn, mất niềm tin là những cảm giác khủng khiếp bủa lấy tâm trí tôi khi ấy. Chờ đợi quyết định cấp cứu từ Bác sĩ Tú Dung, tôi như nhìn thấy tia hy vọng vì cuối cùng cũng có Bệnh viện tiếp nhận tôi trong thời gian giãn cách khó khăn này. Tôi biết ơn Bác sĩ Tú dung và Bệnh viện JW rất nhiều.”

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ gì về chỉ thị 16 đối với trường hợp tiếp nhận bệnh nhân BIẾN CHỨNG TIÊM FILLER NẶNG?

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ lý do tiếp nhận bệnh nhân biến chứng tiêm filler lậu:

“Theo chỉ thị 16, BV thẩm mỹ không được hoạt động loại hình phẫu thuật thẩm mỹ thông thường. Tuy nhiên, đối với trường hợp mổ cấp cứu vẫn được. Bệnh nhân N. là bị hoại tử mô mềm và tụ dịch sau khi tiêm filler nên cần mổ khối áp-xe và nạo hút filler, để tránh hoại tử gương mặt” 

Bác sĩ Tú Dung

Theo nhận định của Bác sĩ Tú Dung, với tình trạng chuyển biến xấu của chị N. Áp-xe nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tình thần của nạn nhân. Qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ Tú Dung nhận định cho biết:

Bệnh nhân bị hoại tử mô mềm và tụ dịch sau khi tiêm filler. Ổ dịch trên má phải tụ thành khối áp xe với đường kính gần 10 cm, nên phải mổ khẩn ngay trong ngày.”

Giải đáp thắc mắc cho nhiều người trong thời điểm này cảm vì dịch Covid-19. Bệnh viện thẩm mỹ không được hoạt động các phẫu thuật thẩm mỹ thông thường nhưng vẫn được phép mổ cấp cứu. Đây là thông tin hữu ích, cấp bách giúp những ai đang trong tình trạng biến chứng nặng. Biến chứng do thẩm mỹ lỗi cần được biết để tránh hậu quả khôn lường về sau. 

Cứu cô gái thoát án “HOẠI TỬ THỦNG MẶT” nhờ cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện JW

Lời kể của nạn nhân tiêm filler gò má và sự vô trách nhiệm thiếu tình người giữa mùa dịch của cơ sở Spa thành phố

Chị N cũng chia sẻ:

Cách đây 2 năm tôi từng thực hiện tiêm filler với mức giá lên đến gần 40 triệu đồng. 1 năm sau, tiếp tục tiêm filler Hàn Quốc tại Spa TP.HCM. Được miễn phí nên tôi cũng không nghi ngờ gì. Cách đây 8 ngày, trên vùng má phải xuất hiện nốt mụt nhỏ như mụn. Tôi đã dùng tay nặn, chỉ sau 2 ngày thì chỗ đó hình thành khối áp xe lớn, tím tái, căng tức như muốn vỡ tung. Suốt 6 ngày,, tôi sốt triền miên, mặt sưng to, đau nhứt, không thể ăn nhai bình thường. Tôi có đến khám ở 1 bệnh đa khoa Quận 7, họ kêu phải tìm đến bệnh viện thẩm mỹ mới xử lý được. Tôi liên hệ nhiều bệnh viện thẩm mỹ nhưng hầu hết đều không tiếp nhận điều trị thẩm mỹ trong mùa dịch.”

3 tiếng đồng hồ phẫu thuật nạo filler giúp cô gái thoát khỏi nỗi thống khổ tột cùng

Trải qua 3 tiếng, bác sĩ Tú Dung và ekip bệnh viện JW đã hoàn tất ca cấp cứu nạo toàn bộ mô hoại tử. Chị N. sau chừng ấy ngày bị sốt liên tục vì áp-xe hành hung đã nhanh chóng ổn định. Với kinh nghiệm cứu chữa cho hàng ngàn bệnh nhân bị biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ Tú Dung đã cứu chị N. một bản án “hoại tử thủng mặt” chớm thấy. 

Mủ dịch ào ạt chạy ra từ áp-xe má phải của cô gái

Sau hoàn tất ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, Bác sĩ Tú Dung cho biết:

“Ekip thực hiện đồng thời hai đường mổ bên trong và bên ngoài má để có thể xử lý triệt để khối áp xe. Đường mổ bên trong để nạo toàn bộ filler biến chứng. Đồng thời đặt ống dẫn lưu với đường mổ nhỏ chỉ 1cm bên ngoài má để hút hết filler ra. Khó khăn nhất là làm sao nạo hút hết filler len lỏi khắp nơi trong má bệnh nhân. Nhưng vẫn phải bảo đảm không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh mặt, tránh gây hậu quả nghiêm trọng. May mắn thay, sau cấp cứu, sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định, và sẽ tiếp tục tiêm truyền kháng sinh liên tục trong 1 tuần tới.”

biến chứng tiêm filler
Ca phẫu thuật cứu nguy cô gái biến chứng tiêm filler nặng

Lời khuyên từ Bác sĩ Tú Dung và bài học rút ra từ sự lầm tin vào những cơ sở thẩm mỹ “trôi nổi”

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định làm đẹp. Nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình để bác sĩ có chuyên môn cao. Giàu kinh nghiệm tư vấn và thực hiện, tránh biến chứng khôn lường gây thương tật suốt đời, thậm chí tử vong. Làm đẹp là đặc quyền không của riêng ai, làm đẹp đúng chỗ, đúng phương pháp mới là cách khiến bản thân thăng hoa, hạnh phúc.

phẩu thuật hàm
Bác sĩ Tú Dung chia sẻ nỗi lo về vấn đề biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở không uy tín

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh ngày một căng thẳng và theo thông tin chỉ thị 16 từ Chính phủ. Các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ sẽ phải tạm ngưng hoạt động. Dẫu rằng đang giữa thời kỳ giãn cách, nhưng ai sẽ chịu đựng thay những đau khổ mà các bệnh nhân gặp biến chứng đang phải gánh chịu. Phải chăng, họ cũng cần được quan tâm và cấp cứu kịp thời trước khi quá muộn….

Làm đẹp là đặc quyền không của riêng ai, làm đẹp đúng chỗ, đúng phương pháp mới là cách khiến bản thân thăng hoa, hạnh phúc.

Theo dõi trang Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc để cập nhập nhiều tin tức thẩm mỹ bổ ích nhé!

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc