Cảm động người mẹ cầu cứu bác sĩ cứu lấy gương mặt bê bết máu cho con gái bị tai nạn giao thông

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa tiếp nhận mổ khẩn trường hợp nữ sinh bị tai nạn giao thông khiến má trái bị rách dài đến 30mm, lõm sâu đến tận xương gò má 20mm, mô mềm bị dập nát hoàn toàn.
 

Vùng da toác rộng, vết thương bị dập nát bên trong như hố sâu của nữ sinh H.

 

Vừa qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiếp nhận và điều trị cho một nữ sinh H bị rách da sâu đến tận xương gò má. Vết thương của em quá nghiêm trọng phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm.

Theo đó, nữ sinh H bị tai nạn xe ở Tây Ninh, gương mặt bị đập xuống đường rất mạnh. Vết thương bị dập nát hoàn toàn, khiến da mặt bên má trái bị rách dài đến 30mm, lõm sâu đến 20mm, xâm lấn đến tận xương gò má

“Cháu bị thương trên mặt, em rất sợ sẽ để lại vết sẹo trên mặt cháu khi cháu còn quá trẻ. Xin bác sĩ hãy cứu lấy gương mặt cho con bé, đừng để bé phải mang vết sẹo ấy suốt cả đời con gái. Em sẽ đưa cháu đến Bệnh viện JW ngay bây giờ. Xin bác sĩ hãy đợi mẹ con em.”, người mẹ khẩn thiết gọi điện cầu cứu bác sĩ vì quá thương con.

Sau khi thăm khám lâm sàng, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chia sẻ: “Nhìn lâu vào vết thương trên khuôn mặt cô bé, tôi có chút bàng hoàng khi vết thương bị dập nát tơi bời. Nghiêm trọng nhất, chính là vết thương bị rách khá sâu, xâm lấn sâu đến tận xương gò má ( vết thương sâu đến 20mm, dài tầm 30mm). Có thể do cú va chạm quá mạnh, khiến gương mặt cô bé này đập thẳng xuống lòng đường, xương gò mà va đập mạnh với đường nhựa nên khiến mô mềm bên trong bị dập nát, còn phía ngoài da măt thì rách toạc một đường dài. Trong khi đó, nếu chỉ nhìn phía ngoài người ta chỉ nghĩ là một vết thương xây xát da mà thôi. Nếu chỉ xử lý đơn thuần là cắt lọc và khâu miệng vết thương thì ắt hẳn sẽ mang lại kết quả không tốt cho cô bé này.”

 

Bác sĩ Tú Dung và ekip tỉ mỉ khâu từng mũi cho nữ sinh H.

 

Vì phần mô dập nát hoàn toàn nên phải cắt bỏ khá nhiều mô mềm để tránh nhiễm trùng. Nếu như xử lý không khéo sẽ khiến vết thương bị co rút và để lại vết sẹo lõm sâu bên má trái của cô bé. Hơn thế nữa, vết thương này chỉ cách mắt bên trái 1,5cm, nên chỉ cần sơ suất một chút sẽ xâm lấn sang vùng mắt và để lại hậu quả khó lường, Bác sĩ Tú Dung nhấn mạnh. 

Phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ, Bác sĩ Tú Dung và ekip bác sĩ Bệnh viện JW mới có thể bóc tách vết thương và loại bỏ tất cả di vật (cát, mảnh vỡ của đá,…) trong ổ vết thương trên mặt. Đồng thời tiến hành bơm rửa, khử trùng vết thương để tránh nhiễm trùng. Kế đó, tiến hành khâu lại vết thương để vừa đảm bảo vấn đề thẩm mỹ và tránh việc mũi khâu chạm tới vùng mắt. 

“Kỹ thuật khâu rất quan trọng, không được kéo quá mạnh nếu không sẽ dẫn đến giật mi mắt xuống dưới. Bác sĩ phải tách sát xương gò má để đẩy cơ lên. Điều này sẽ giúp vết thương sẽ không bị căng, tránh để lại tình trạng sẹo. Từ một vết thương rất đơn giản trên bề mặt nhưng các bác sĩ phải can thiệp tới xương gò má, thật sự là một ca quá đặc biệt.” Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Vết thương của nữ sinh H. hiện tại đã cải thiện được hơn 95%. Vùng mắt không bị bất cứ tổn hại nào và vẫn đảm bảo được vấn đề thẩm mỹ cho cô bé.

 

Nhờ đường khâu rất mãnh nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho gương mặt của H.

 

Qua câu chuyện này, chúng ta có thể thấy, khi đánh giá một sự việc nào không đơn giản chỉ nhìn bề mặt ngoài. Cần phải tìm hiểu kỹ hơn, suy luận từ những cơ chế tổn thương để biết được mức độ nghiêm trọng của vết thương như thế nào.

Xem thêm những tin tức khác :

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: