Bệnh viện JW tài trợ học bổng Nâng bước thủ khoa 2020 giúp sinh viên nghèo chắp cánh ước mơ

Năm thứ 2 liên tiếp, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tài trợ học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà ý nghĩa và tiếp thêm động lực để các em sinh viên luôn nỗ lực trong học tập. 

Bác sĩ Tú Dung tham gia trao học bổng chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2019

Chắp cánh ước mơ cho những mầm non tương lai

Tiếp nối những hoạt động gây quỹ cho đồng bào miền Trung trong thời gian qua, Bệnh viện JW tiếp tục tài trợ học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó thông qua chương trình Nâng bước thủ khoa 2020” do báo Tiền phong tổ chức. Đây cũng là năm thứ 2 Bệnh viện JW tài trợ cho chương trình này. Một hoạt động vừa hỗ trợ thiết thực, vừa khích lệ tinh thần học tập vươn lên của sinh viên.    

Từ năm 2016, chương trình Nâng bước thủ khoa đã ra đời, là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của TW Đoàn TNCS HCM, do báo Tiền Phong làm thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã mạnh mẽ vượt qua và vươn lên trong học tập. 

Là một bác sĩ luôn giàu tình thương với những sinh viên nghèo vượt khó, Bác sĩ Tú Dung bồi hồi chia sẻ: “Ngày xưa, tôi cũng đã từng nhận được sự giúp đỡ. Nhờ có các nhà hảo tâm dành tặng cho tôi những phần học bổng quý giá mà tôi đã có cơ hội học tập tốt hơn. Sau này, khi đã ổn định cuộc sống tôi luôn biết ơn những người đã hỗ trợ mình. Đó là lý do tôi muốn góp phần nhỏ bé của mình để hỗ trợ cho các bạn khó khăn”. 

Bác sĩ Tú Dung nhận hoa cảm ơn từ ban tổ chức chương trình năm 2019

Chương trình với sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm. Tham dự chương trình, 50 bạn trẻ tiêu biểu được xét chọn nhận học bổng sẽ nhận được suất học bổng trị giá hơn 17 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng. 

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, Ban tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng (nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày báo Tiền Phong ra số đầu tiên) cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện từ Thừa Thiên-Huế trở vào; mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị.

Tuy nhiên, trước tình hình các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do bão lũ, sạt lở đất, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay khiến việc học của các em tân sinh viên có khả năng bị đứt đoạn, ban tổ chức đã quyết định nâng số suất học bổng lên 85 suất, trong đó có chú ý đến tân sinh viên các tỉnh miền Trung. 

Cô gái Thái và ước mơ ‘bay lượn’

Từ nhỏ, Đào Thị Xoan – cô gái dân tộc Thái đã chứng kiến và thấu hiểu sự khó khăn của người dân quê mình. “Cái nghèo là động lực để em cố gắng từng ngày”, Xoan nói. Ở quê không có điều kiện tiếp xúc với người nước ngoài, cũng không có các trung tâm tiếng Anh để học thêm, nên Xoan chủ yếu tự học qua sách vở, tài liệu và Internet. Từ khi học cấp 3, Xoan đã có ý thức sắp xếp, quản lý cuộc sống, từ chi tiêu đến học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa. “Mỗi khi xác định làm gì, em cố gắng đến cùng. Chính tính kỷ luật và sự kiên trì đã giúp em có thành tích tốt trong học tập”, Xoan tâm sự.

Ước mơ của cô thủ khoa là trở thành tiếp viên hàng không. “Em thích được “bay lượn” và khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu cuộc sống và con người ở đó. Với những cô bé ở tỉnh lẻ nhưng em, chắc ít người mơ về nghề nghiệp đó. Nhưng em tin, nếu bản thân nỗ lực thì chắc chắn sẽ đạt được ước mơ”, Xoan tâm sự.

Chàng trai nhuyễn xương nuôi ước mơ vào giảng đường Đại học

Nguyễn Bá Toàn, sinh viên khuyết tật với chứng bệnh nhuyễn xương của trường ĐH Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương là một trong những sinh viên nhận học bổng của chương trình “Nâng bước thủ khoa 2020”. Dù khuyết tật nhưng Toàn vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và biến ước mơ thành hiện thực.

Ước mơ không để các em tụt lại phía sau

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo ở vùng bão lũ Triệu Phong, Quảng Trị nhưng Lê Thế Hoan, không muốn tụt lại phía sau. Vì vậy, Hoan đã nỗ lực cao độ để trở thành một trong những tân sinh viên đứng đầu bảng đầu vào năm học 2020-2021 của Đại học Bách khoa TPHCM. Hoan mong muốn sau này giúp cho các thế hệ đi sau xác định được mục đích học tập và không ai bị tụt lại phía sau.

Những sinh viên tài năng luôn phấn đấu học tập thật tốt

Dự kiến, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” sẽ được diễn ra tại TP.HCM trong hai ngày 28 và 29/11 (thứ Bảy và Chủ nhật).

Xem thêm những tin tức khác :

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: