Cắt xương sườn để có vòng eo 56? Liệu có an toàn?

Nhiều siêu mẫu, hot girl nước ngoài chọn biện pháp cắt xương sườn để có vòng eo 56 “chuẩn không cần chỉnh”. Thế nhưng đây có phải là cách làm đẹp an toàn và hiệu quả hay không?

Rỉ tai nhau cắt xương sườn làm đẹp

Không ít chị em phụ nữ tham gia các hội nhóm làm đẹp đã chia sẻ về phương pháp cắt xương sườn làm thon gọn vòng eo. Một facebooker (26 tuổi, hiện sống tại Bình Dương) cho hay: “Em rất thích có vòng 2 đẹp và thon thả. Em có nghe nhiều người nói cắt xương sườn và hút mỡ bụng thì sẽ được như ý. Em rất mong được mọi người chia sẻ bí quyết”. 

Những thắc mắc như của người phụ nữ trẻ nói trên nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Nhiều người cho rằng, cắt xương sườn là việc nguy hiểm, phải đi nước ngoài mới phẫu thuật được. Đó là chưa kể đến những cơn đau đớn tột cùng mà bạn phải đối mặt. 

cat-xuong-suon-de-co-vong-eo-56-lieu-co-an-toan-1
Bác sĩ sẽ tiến đánh dấu và “đo” chiều dài và kích thước của xương sườn để ước lượng phần sẽ cắt bỏ

Một nam thanh niên (27 tuổi, sống tại Hà Nội) lên mạng xã hội bộc bạch, bản thân đã quyết định chi 700 triệu, sang Hàn Quốc để cắt xương sườn, làm cơ thể có vòng eo thon gọn đến bất ngờ. Việc làm này của anh nhanh chóng đón nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy vậy, nhiều người không khỏi e dè. 

Thay vì lựa chọn tập thể dục, hay hút mỡ bụng ra khỏi cơ thể để giảm số đo vòng 2. Việc phẫu thuật cắt xương sườn trở thành trào lưu được quan tâm. Thế nhưng, đây chưa chắc là một giải pháp an toàn. 

Việt Nam chưa áp dụng, nhiều đất nước đã thực hiện

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của nhiều người tăng cao. Việc cải thiện ngoại hình không chỉ dừng lại ở nam hay nữ, vì thế tất cả các dịch vụ đều được mở rộng. Những người quyết định cắt xương sườn làm thon gọn vòng 2 là điều không hề thiếu. Rất nhiều người Việt Nam đã đi nước ngoài để được trải nghiệm phương pháp này”. 

Theo đó, vùng vòng 2 của cơ thể được thể hiện rõ bởi xương sườn và xương mào chậu. Theo kết cấu chung, vùng vòng 2 nếu không có xương  sẽ được đo ở vị trí hẹp nhất ngang rốn, gồm da, mỡ và các nội tạng trong cơ thể và cột sống ở phía sau. Phẫu thuật cắt xương sườn không làm ảnh hưởng đến độ rộng hay hẹo của vòng 2. Đây cũng không được xem là biện pháp chính thống được các bác sĩ thẩm mỹ khuyên dùng. 

cat-xuong-suon-de-co-vong-eo-56-lieu-co-an-toan-2
Pixee Fox, người mẫu ở Mỹ từng công khai cắt sáu xương sườn để có vòng eo 35 cm

Nếu phẫu thuật không đảm bảo an toàn, nhiều người lạm dụng có thể dẫn đến tai biến nghiêm trọng. Cơ thể không đẹp hơn mà còn tổn hại lâu dài đến sức khỏe. Khi mục tiêu làm đẹp không đạt được, bạn còn mất đi một khoản tiền rất lớn. 

Cũng theo chuyên gia, xương sườn có công dụng bảo vệ nội tạng: phổi, lá lách, thận ở bên trong. Nếu như ở các vị trí quan trọng, khi cắt xương sườn thì khả năng bảo vệ của chúng cũng không còn như trước. Chính vì thế, rất dễ dẫn tới biến chứng lủng màng phổi, dập phổi…

cat-xuong-suon-de-co-vong-eo-56-lieu-co-an-toan-3
Vòng eo nhỏ nhắn của người mẫu Venezuela sau khi cắt xương sườn

Hiện nay, tại Việt Nam Bộ Y tế chưa cho phép thực hiện cắt xương eo, xương sườn trong thẩm mỹ. Chính vì vậy, những người đã làm đều đi nước ngoài để thực hiện. Một ca phẫu thuật được quảng cáo là mất khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Người thực hiện sẽ phải gây mê toàn thân để phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, phải mất 6 tuần dưỡng thương, để cơ thể không bị đau nhức.

cat-xuong-suon-de-co-vong-eo-56-lieu-co-an-toan-4
Người mẫu Debora Oliver cắt xươgn sườn để có thân hình quyến rũ

Số tiến để cắt xương sườn tại nước ngoài dao động từ 25.000 USD, khoảng 600 triệu đồng Việt Nam. Mức giá này còn phụ thuộc vào viện phí, uy tín của bệnh viện, bác sĩ thực hiện và các phí phát sinh khác, chưa tính phí di chuyển và ăn ở nước ngoài.

cat-xuong-suon-de-co-vong-eo-56-lieu-co-an-toan-5
Người mẫu, ca sĩ Thalia từng gây sốc khi khoe… lọ đựng xương sườn của chính mình lên trang cá nhân
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc