Cấy mỡ tự thân có hại không – 3 bí mật về cấy mỡ

Cấy mỡ tự thân có hại không? Cần lưu ý những gì khi cấy mỡ? Mỡ được cấy vào những vùng nào trên cơ thể? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này, cùng với đó là bật mí 3 điều quan trọng về cấy mỡ tự thân. 

Cấy mỡ tự thân có hại không?
Cấy mỡ tự thân có hại không?

Cấy mỡ tự thân là gì?

Công nghệ hiện đại ngày nay đã cho phép con người có thể dùng mỡ trên chính cơ thể mình (ở những vùng dư thừa) để đưa vào các vùng lõm hoặc đáp ứng các nhu cầu trẻ hóa và làm đẹp. Theo đó, cấy mỡ tự thân được xem là một biện pháp làm đẹp tác động trực tiếp đến cơ thể, vừa có tác dụng loại bỏ mỡ thừa, vừa có tác dụng đưa ngược mỡ trở lại vào cơ thể để làm đẹp.

Cấy mỡ là một phương pháp đòi hỏi công nghệ cao, tùy theo mức độ mỡ trong cơ thể và nhu cầu sử dụng mà bác sĩ sẽ khuyến cáo phương pháp phù hợp cho từng đối tượng. Tuy nhiên, lượng mỡ lấy từ cơ thể phải đảm bảo an toàn, vừa đủ, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe người thực hiện. 

các vùng có thể cấy mỡ trên gương mặt

Thông thường, mỡ tại các vùng bụng, mông hoặc đùi sẽ được sử dụng để cấy. Mỡ cấy vào cơ thể là loại đã được chiết tách và loại bỏ tạp chất. Vì đây là gốc tế bào tự thân nên chắc chắn sẽ tạo ra liên kết tốt với cơ thể, không có biểu hiện đào thải. 

Cấy mỡ tự thân có hại không?

Nhiều người lo lắng cấy mỡ tự thân có hại không? Hiệu quả của biện pháp này như thế nào? 

Theo lý giải của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết: “Nếu được thực hiện đúng quy trình an toàn, bác sĩ có chuyên môn tay nghề, cấy mỡ tự thân sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thực hiện. Kết quả làm đẹp duy trì lên đến 10 năm nếu sử dụng đúng tế bào gốc mỡ”.

Chuyên gia còn cho biết tế bào mỡ trong cơ thể bản thân đã có tính tự sản sinh, ngoài ra nó còn các tác dụng làm mới các tế bào khác. Nếu sử dụng gốc mỡ để đưa vào cơ thể thì sẽ rất an toàn cho chủ thể làm đẹp. Ngoài ra, công nghệ hiện đại còn cho phép con người lưu trữ tế bào mỡ của mình, trải qua nhiều năm khi cơ thể đã già có thể lấy chính tế bào khi còn trẻ để cấy vào cơ thể, làm trẻ hóa diện mạo. 

Vì những ưu điểm vượt trội nói trên, cấy mỡ tự thân được xem là vô hại. 

3 bí mật về cấy mỡ tự thân 

Bất kể phương pháp làm đẹp nào cũng có sự phù hợp riêng cho cơ thể và hiệu quả đối với người thực hiện. Sau khi đã giải đáp được thắc mắc Cấy mỡ tự thân có hại không, bạn cần lưu ý 3 điều quan trọng trong đây.

#1 Mỡ vùng đùi là khỏe mạnh nhất

Trong các vị trí lấy mỡ nói chung, mỡ vùng đùi được xem là loại mỡ có chất lượng tốt nhất và săn chắc nhất. Vì chúng ta hay di chuyển đôi chân, nên mỡ vùng này thường xuyên phải vận động sẽ rất săn chắc. 

Thông thường, bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng mỡ đùi để làm đẹp. Riêng mỡ bụng là phần mỡ nhanh tan nhất nên ít khi được ưu tiên. 

#2  Tế bào mỡ phải được chiết tách

Sau khi mỡ lấy ra từ cơ thể sẽ được xử lý bằng hệ thống hiện đại, loại bỏ mọi tạp chất và giữ nguyên phần tế bào gốc để đảm bảo sinh trưởng tốt khi tồn tại trong cơ thể. 

Hiện nay, hệ thống chiết tách Pure Graft được xem là phương pháp chiết lọc mỡ hiệu quả, khắt khe và an toàn nhất cho người thực hiện. Thay vì sử dụng hệ thống máy lọc ly tâm như trước đây, Pure Graft sẽ lọc mỡ  qua hệ thống chiết lọc nhiều lần bằng màng lọc. Quá trình này đảm bảo giữ nguyên tế bào gốc mỡ. 

#3 Sử dụng lượng mỡ vừa phải

Trong bất kỳ trường hợp nào, bác sĩ phải đóng vai trò quan trọng để chỉ định người cấy mỡ cần sử dụng bao nhiêu mỡ từ cơ thể, và cấy bao nhiêu mỡ là vừa đủ. 

Việc lấy mỡ và cấy mỡ cần phải tiến hành đúng quy trình an toàn và khép kín. Người thực hiện phải đảm bảo có mỡ tại các vùng mới có thể thực hiện thẩm mỹ được.

Một số vùng được cấy mỡ bao gồm như: Vùng trán, vùng thái dương, vùng rãnh mũi má, cấy mỡ mu bàn tay, cấy mỡ ngực, cấy mỡ mặt.

Bạn đọc có thể tham khảo giá ấy mỡ tự thân ở bảng giá chi tiết dưới đây

BẢNG GIÁ CẤY TẾ BÀO GỐC TỰ THÂN

DỊCH VỤGIÁ NIÊM YẾT (VNĐ)
Cấy mỡ thái dương
20.000.000
Cấy mỡ thái dương (tế bào gốc)
30.000.000
Cấy mỡ trán
30.000.000
Cấy mỡ trán (tế bào gốc)
40.000.000
Cấy mỡ sóng mũi
15.000.000
Cấy mỡ vùng má
40.000.000
Cấy mỡ vùng má (tế bào gốc)
50.000.000
Cấy mỡ môi trên
15.000.000
Cấy mỡ môi dưới
15.000.000
Cấy mỡ trái tai
20.000.000
Cấy mỡ bàn tay
50.000.000
Cấy mỡ bàn tay (tế bào gốc)
60.000.000
Cấy mỡ ngón tay
30.000.000
Cấy mỡ ngón tay (tế bào gốc)
40.000.000
Cấy mỡ mu bàn tay
40.000.000
Cấy mỡ mu bàn tay (tế bào gốc)
50.000.000
Cấy mỡ bàn chân60.000.000
Cấy mỡ bàn chân (tế bào gốc)80.000.000
Cấy mỡ mặt toàn bộ
60.000.000
Cấy mỡ mặt toàn bộ (tế bào gốc)
80.000.000
Cấy mỡ rãnh mũi má
25.000.000
Cấy mỡ rãnh mũi má (tế bào gốc)
35.000.000
Cấy mỡ các rãnh nếp nhăn (tế bào gốc)
20 - 30.000.000
Cấy mỡ vùng mông (tế bào gốc)
100.000.000
Cấy mỡ trẻ hóa vùng kín (tế bào gốc)
30.000.000
TRUYỀN TẾ BÀO GỐC MỠ TỰ THÂN
150.000.000
** LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC MỠ TỰ THÂN
Nếu khách hàng có nhu cầu giảm mỡ kết hợp tại các vùng bụng,
đùi, bắp tay(tuỳ trường hợp mức độ mỡ nhiều hay ít có thể
phát sinh chi phí từ 20.000.000 VND – 30.000.000 VND)
55 - 70.000.000
(400 USD năm – 150 USD
từ năm thứ 2 trở đi)

Trung tâm trẻ hóa tế bào gốc tự thân JW

Thời gian cơ thể bình phục và những lưu ý sau khi cấy mỡ

Để thực hiện cấy mỡ, tùy vào từng tình trạng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê nhẹ cơ thể sau đó mới thực hiện các thao tác. Thời gian cấy mỡ sẽ từ 45 – 60 phút tùy từng trường hợp. Sau khi thẩm mỹ cơ thể cần một thời gian để phục hồi cơ thể, sau 1 ngày nghỉ ngơi bạn có thể quay trở lại sinh hoạt bình thường. Ngay sau khi cấy mỡ, bạn cần được lưu trú lại bệnh viện trong 6-12  giờ đồng hồ để bác sĩ theo dõi thể trạng. 

Vùng được cấy mỡ da sẽ hơi căng sau khi làm đẹp, bạn sẽ thấy hơi sưng đau nhẹ trong 1-2 ngày đầu. Tuy nhiên, chỉ cần nghỉ ngơi và massage nhẹ nhàng là sẽ cảm thấy dễ chịu. Nếu như sau một vài ngày mà cơ thể vẫn bị sưng đau hoặc bị thâm bầm thì tốt nhất là đến bác sĩ để kiểm tra lại, để có hướng giảm đau và xử lý kịp thời.

Một số trường hợp đặc biệt, sau khi cấy mỡ có cảm giác mỡ không lan tỏa đều trên cơ thể hoặc bị vón cục tại một chỗ, vấn đề này có thể hình thành bởi 2 nguyên nhân:

+ Hỗn hợp chất béo trong cơ thể được kích thích và tăng sinh quá nhanh

+ Chất đưa vào cơ thể không phải là mỡ tự thân gây biến chứng đào thải và không tan

Nếu là do chất béo tự nhiên tăng sinh thì đây là dấu hiệu an toàn và sẽ thuyên giảm về sau. Tuy nhiên, nếu đây là biểu hiện của việc sử dụng chất liệu nhân tạo kém an toàn đưa vào cơ thể thì sẽ rất nguy hiểm và cần điều trị sớm. 

HÌnh ảnh trước và sau khi cấy mỡ tự thân

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cấy mỡ tự thân được tiến hành bằng công nghệ hiện đại, ứng dụng mô hình chiết lọc mỡ Pure Graft với công nghệ Singapore, đảm bảo giữ nguyên gốc  tế bào, đảm bảo tăng sinh nhanh và phù hợp với cơ thể khi được cấy mỡ. 

Quy trình nuôi cấy tế bào gốc tự thân của JW

Rất nhiều khách hàng làm đẹp bằng biện pháp cấy mỡ tế bào gốc tự thân tại JW đã cảm thấy hài lòng và tin tưởng trong thời gian dài. 

Thông qua bài viết bạn đọc có thể biết cấy mỡ tự thân có hại không, cùng với đó là 3 lưu ý quan trọng khi cấy mỡ.

Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi làm đẹp.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: