Chăm sóc da sau lăn kim đúng cách để bảo vệ da

Một tháng sau lăn kim là giai đoạn vô cùng quan trọng trong chu kì tái tạo da trở lại. Chính vì thế, việc chăm sóc da sau lăn kim đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng của lăn kim. Nhờ đó, da bạn trở nên rạng rỡ. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau để tìm ra bí quyết cho riêng mình.

Cách chăm sóc da

Lăn kim là việc tạo ra tổn thương giả trên bề mặt da bằng những đầu kim nhỏ. Việc lăn kim cùng với sử dụng dưỡng chất, tế bào gốc và serum sẽ tăng cường sự thẩm thấu vào sâu bên trong da từ đó cải tạo da, trị sẹo và trẻ hóa làn da.

Cách chăm sóc da sau lăn kim 

Ngày đầu tiên sau ăn kim, bạn không nên sử dụng bất kì dưỡng chất hay mỹ phẩm gì bôi lên da. Chỉ có thể rửa mặt bằng nước muối sinh lý hoặc nước thông thường. Sau khi da đã sạch, hãy dùng tế bào gốc mà bác sĩ đã chỉ định để bôi lên da. Việc tiếp theo là lên giường đi ngủ sớm để da có thể nghỉ ngơi.

Cách chăm sóc da sau lăn kim 

Rửa mặt sạch bằng nước lã

Một ngày sau khi thực hiện lăn kim, lúc này da đã phần nào hết ửng đỏ nhưng bạn cũng chỉ nên rửa mặt sạch bằng nước. Sau đó có thể dùng thêm vitamin C bôi lên da trước khi dùng tế bào gốc. 

Trong ngày, nếu như cảm thấy da có dấu hiệu khô và châm chích, có thể sử dụng sản phẩm Lucas để làm da dịu nhẹ. Sau khoảng 3 ngày, có thể dùng kem chống nắng và tẩy trang nhẹ nhàng cho da không bị bí bách.

Dưỡng da sau khi đã bong tróc hết

Vài ngày sau lăn kim, da sẽ bong tróc hết lớp mày bên ngoài và lành lặn. Lúc này da cần được dưỡng ẩm nhẹ nhàng. Buổi tối có thể đắp thêm mặt nạ để tăng sức sống cho da. Chú trọng dưỡng ẩm để da không bị tổn thương trong giai đoạn phục hồi, nhớ dùng thêm serum để làm đẹp lớp da mới.

Sử dụng Serum dưỡng da đúng cách

Không nên tác động lên da để đá bóng nhanh, vì đã có thể bị thâm dẫn đến hiệu quả của lăn kim không đạt như mong đợi. Đặc biệt, nếu đá bóng quá nhanh có thể để lại dấu hiệu của thâm về sau. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để cải thiện thâm. 

Để cho da bong tróc tự nhiên

Sau khi da đã bong tróc hết thì cũng là lúc có thể sử dụng các loại máy rửa mặt, sửa rửa mặt, kem chống nắng hoặc trang điểm (thời gian này sau lăn kim khoảng 20 ngày). 

Đừng quên tẩy da chết

Chăm sóc da sau lăn kim đừng quên tẩy da chết. Đây là bước quan trọng đánh dấu thời gian trở lại hoạt động bình thường của chu kì sản sinh da và tế bào. Có thể dùng những sản phẩm tự nhiên như dầu ô liu, hỗn hợp đường trắng và mật ong để tẩy tế bào chết. Đừng quên các bước dưỡng da  mỗi ngày theo quy trình sau:

Tẩy trang -> Rửa mặt -> Dùng nước hoa hồng -> Serum -> Kem dưỡng (hoặc khóa ẩm)

Lưu ý, mọi sự chăm sóc da chỉ hiệu quả khi bạn đã làm sạch da, có vậy dưỡng chất mới thẩm thấu vào sâu bên trong được.

Sau lăn kim da lành lặn, se khít lỗ chân lông và không có dấu hiệu của sẹo

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc