Chín lần mười lượt tin lời “spa chui”, hotgirl 9X hoại tử mũi phải cấp cứu khẩn cấp ngay giữa tâm dịch

Sáng ngày 22/7 vừa qua, Bệnh viện JW tức tốc tiếp nhận một ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn giả của một cô gái trẻ dưới thời gian giãn cách xã hội. Nguyên nhân bất đắc dĩ phải cấp cứu kịp thời vì nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu hoại tử mũi nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng.

SÁNG 23/7 BIẾN CĂNG TP.HCM: Một CÔ GÁI TRẺ bị THỦNG MŨI do nâng mũi ở Spa, CẦU CỨU Bác sĩ Tú Dung

Bất đắc dĩ vì lương tâm nghề y Bệnh viện JW tiếp nhận ca biến chứng hoại tử mũi nguy kịch giữa tâm dịch

Sáng ngày 22/7, khi toàn thành phố và Bệnh viện JW nghiêm túc chấp hành chỉ thị 16 giữa tâm dịch Covid-19, Bệnh viện JW bất ngờ nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một cô gái trẻ. Theo chia sẻ, cô gái này có tên N.V.T.H (25 tuổi, ngụ tại Quận 8, TP.HCM). Ban đầu Bệnh viện JW quyết định không tiếp nhận nhưng nhận thấy tình hình nghiêm trọng Bác sĩ Tú Dung đành phải khẩn cấp tiến hành phẫu thuật ngay trong ngày để không ảnh hưởng đến tính mạng của nạn nhân.

hoại tử mũi
Cận cảnh chiếc mũi đang hoại tử của nạn nhân

Được biết chị H tìm đến bệnh viện JW trong tình trạng nguy kịch, mũi hoại tử nghiêm trọng, đầu mũi sưng to lòi sụn và bưng mũ, tình trạng nhiễm trùng nặng đang diễn ra nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó đội ngũ bác sĩ Bệnh viện JW được huy động và tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để điều trị cho cô gái này.

Cuộc chiến sinh tử – Bác sĩ Tú Dung và ekip căng não hơn 4 giờ liền

Bước đầu xem xét tình trạng, Bác sĩ Tú Dung và ekip phẫu thuật phải căng não khi tiến hành điều trị rút sụn nhân tạo, bơm rửa sạch toàn bộ ổ dịch, xử lý phần mô hoại tử và bảo tồn đầu mũi cho bệnh nhân. Trải qua bốn giờ vận dụng hết sức lực Bác sĩ Tú Dung cũng thở phào nhẹ nhõm vì đã cứu được cô gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần. 

phẫu thuật thẩm mỹ
Bác sĩ Tú Dung và ekip mỗ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp hơn 4 giờ liền cho nạn nhân

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ

Trải qua 4 tiếng, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ, khó khăn nhất của ca này là bảo tồn đầu mũi, nhưng hiện tại mọi chuyện đã ổn thỏa. Trước đó, mũi được đặt một khối sụn nhân tạo thô, to, vùng đầu mũi đã bị lở loét. Sụn nhân tạo đâm xuyên vách ngăn mũi, lòi ra ngoài. Nguyên nhân dẫn đến hoại tử mũi là do người thực hiện làm sai kỹ thuật hoàn toàn và quan trọng nhất là họ lừa bệnh nhân là chống sụn nhân tạo megaderm nhưng rõ ràng là hàng giả.

Mặc dù đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhưng là một lương y Bác sĩ Tú Dung cũng không thể bỏ mặt nạn nhân không cứu giúp. Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng nếu cứ để tình trạng nạn nhân kéo dài đến hết dịch có thể sẽ còn xảy ra tình trạng nghiêm trọng hơn nữa. 

Lời cảnh tỉnh cho những người có ý định phẫu thuật thẩm mỹ tại “spa chui”

Nạn nhân tố cáo spa lừa đảo

Sau khi thực hiện phẫu thuật, tình trạng của chị H cũng đã khả quan hơn, chị có thể ngồi dậy và nói chuyện bình thường. Chị H bức xúc kể lại toàn bộ sự việc khiến mũi chị xảy ra biến chứng nặng nề như thế này.

Trước đó tôi đã từng nâng mũi 3 lần tại cùng một Spa trên địa bàn quận 4. Spa này sửa đi sửa lại mũi tôi bằng đủ phương pháp căng chỉ vàng, bọc sụn tai nhưng cũng méo lệch và mới đây là chống sụn nhân tạo megaderm. Tuy nhiên, sau lần nâng mũi bằng sụn nhân tạo không lâu thì biến chứng xảy ra. Mũi tôi bị sưng đỏ và lòi sụn. Khi liên hệ đến Spa mong được hỗ trợ thì nhân viên tư vấn và chủ Spa chối bỏ trách nhiệm, khẳng định tình trạng của tôi chỉ là “mọc mụn”.

hoại tử mũi
Chiếc sụn mũi giả được lấy ra từ mũi của cô gái

Hơn thế nữa chị H còn chia sẻ, ban đầu chị cứ ngỡ chỗ spa này uy tín nên mới dám giao mạng mình cho họ, chị cũng không biết việc các spa không được phép phẫu thuật cho khách hàng. Họ nói với chị rằng ở đây có bác sĩ uy tín nhưng thật chất đó chỉ là phường lang bâm giả mạo. Nhìn cái vẻ hào nhoáng và lời chiêu dụ ngọt ngào mà chị H hết lần này đến lần khác trở thành con mồi cho bọn lừa đảo mặc sức moi tiền từ chị.

phẫu thuật thẩm mỹ
Sụn mũi giả gây biến chứng hoại tử mũi nghiêm trọng cho nạn nhân

Cuộc đời sẽ chẳng có ” giá như” nếu bạn thật sự sáng suốt

Ở thời điểm dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng, khi liên hệ với tất cả các Bệnh viện y khoa nổi tiếng để mong được cứu chữa họ đều thẳng thừng từ chối chị. Chị H tuyệt vọng nghĩ rằng nếu cứ tiếp tục tình hình này đến hết dịch có lẽ chị sẽ không thể trụ nổi. Lúc này chị mới bắt đầu sợ hãi và hối hận, chị H ước ” giá như chị sáng suốt tìm hiểu thông tin kỹ càng thì có lẽ kết quả sẽ không ra nông nổi này”.

Lúc này chị H thất vọng thì được người quen giới thiệu đến Bệnh viện JW, chị cũng lo sợ rằng Bệnh viện JW một lần nữa cũng sẽ từ chối chị như các bệnh viện khác, nhưng cuối cùng ông trời cũng đã lắng nghe được lời thỉnh cầu từ chị. Bệnh viện JW đã chấp nhận và giúp đỡ chị, khiến chị H một lần nữa như được tái sinh.

Hình ảnh bác sĩ Tú Dung cầm chiếc sụn giả được lấy ra từ mũi của nạn nhân

Để giải đáp cho một số thắc mắc tại sao bệnh viện JW dám tiếp nhận điều trị cho nạn nhân trong thời điểm nhạy cảm như thế này thì Bác sĩ Tú Dung cho biết

Bệnh viện thẩm mỹ không được hoạt động các phẫu thuật thẩm mỹ thông thường nhưng vẫn được phép mổ cấp cứu. Đây là thông tin hữu ích, cấp bách giúp những ai đang trong tình trạng biến chứng nặng. Biến chứng do thẩm mỹ lỗi cần được biết để tránh hậu quả khôn lường về sau. 

Bác sĩ Tú Dung và nỗi trăn trở giữa tâm dịch

Thời điện nhạy cảm này, cả nước phải tuân thủ theo chỉ thị 16, TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhưng liệu các bệnh nhân gặp biến chứng nặng do phẫu thuật thẩm mỹ thì họ phải làm sao để giải quyết tình hình và trụ nổi đến hết mùa dịch.

Bác sĩ Tú Dung trăn trở

Bác sĩ Tú Dung trăn trở:

Bệnh viện JW đã tạm ngưng hoạt động một thời gian tuân theo quy định thành phố. Nhưng các bệnh nhân gặp biến chứng, hoại tử do làm tại cơ sở kém chất lượng sao có thể chịu đựng nếu gặp vấn đề? Nghe các bệnh nhân của mình chia sẻ cảm giác đau đớn mà họ phải chịu, thật khiến người bác sĩ như tôi cảm thấy xót xa. Nhiều bệnh nhân hoảng loạn, đau đớn vì tình trạng nghiêm trọng, kéo dài mà gọi nơi nào cũng bị từ chối vì nhiều lý do.

Lời khuyên từ Bác sĩ Tú Dung khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ

Dưới tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng, hy vọng mọi người trước nhất có thể giữ gìn sức khỏe và tăng đề kháng để chống dịch. Và hãy nhớ chấp hành theo chỉ thị 16 bảo vệ bản thân mình. Ngoài ra, hãy cảnh giác trước những lời gọi hay chiêu dụ từ các cơ sở thẩm mỹ trái phép.

Làm đẹp vốn dĩ không xấu nhưng hãy làm đẹp một cách thông minh, tìm hiểu mọi thông tin kỹ lưỡng cũng như bác sĩ nhiều kinh nghiệm và uy tín để thực hiện phẫu thuật. Đừng tin lời các cơ sở spa chui giả mạo vì hàng loạt các cuộc biến chứng thẩm mỹ đều xuất phát từ các cơ sở này. Tại thời điểm này Bệnh viện JW không thể tiếp nhận bệnh nhân chỉ có thể cấp cứu những trường hợp nguy kịch. Chỉ hy vọng mọi người đừng để mình trở thành con mồi béo bở cho bọn ác quỷ, tránh mang hoặc vào thân ” tiền mất tật mang” như trường hợp của chị H.

Bác sĩ Tú Dung tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, Việt Nam chúng ta rồi sẽ đại thắng Covid và trở lại bình yên như xưa!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc