Cô gái “khuyết nửa gương mặt” bất ngờ được hỗ 1 tỷ đồng để phẫu thuật

“Tôi căm ghét một nửa khuôn mặt của mình. Tôi không dám nhìn gương vì sợ hãi chính bản thân mình. Tôi khao khát một lần thôi được sở hữu gương mặt trọn vẹn và hài hòa như một người BÌNH THƯỜNG” – Đó là những lời chia sẻ tận đáy lòng của Lê Thị Mỹ Loan (Gia Lai).

Gương mặt bị lõm sâu sau khi mổ khối u của Lê Thị Mỹ Loan

Để có một gương mặt bình thường là điều quá đơn giản đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, đó lại là mơ ước và khát khao cháy bỏng của biết bao người mắc khuyết điểm ngoài kia, đặc biệt là bạn Lê Thị Mỹ Loan.

Đến với đêm giao lưu trong chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức, Mỹ Loan đã chia sẻ với tất cả khán giả cũng như các chuyên gia thẩm mỹ về câu chuyện xúc động của riêng mình.

Tận cùng của nỗi bất hạnh

Sinh ra trong một gia đình  khó khăn, Mỹ Loan từ nhỏ đã bị mắc phải khối u mạch máu đa bào lớn trên mặt trái. Mặc dù khó khăn nhưng gia đình đã tích cực chữa trị, giúp em đi mổ khối u thành công. Tuy nhiên, sau phẫu thuật khối u, gương mặt của Loan bị lõm sâu vào trong bởi phần khối u đã lấy đi. Đặc biệt, vì khối u nằm đè lên dây thần kinh số 7 và số 5 nên sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ dây thần kinh xung quanh, khiến Loan không thể cười được.

Niềm vui chưa được nói thành lời thì gương mặt Loan lại xuất hiện lõm sâu và đứt hết các dây thần kinh. Cả gia đình Loan phải bán nhà, kiếm tiền chạy chữa với khát khao để cô gái trẻ có được gương mặt bình thường và phục hồi các dây thần kinh khác.

Mỹ Loan xúc động chia sẻ câu chuyện của mình trong đêm giao lưu “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”

Hơn 10 năm, mẹ đồng hành cùng Loan đi khắp cả nước, tìm kiếm hy vọng được phẫu thuật chữa lành vết thương ngoại hình, cũng chính là khát khao được đắp lành phần tâm hồn tổn thương quá lâu cho cô gái trẻ. Tuy nhiên, số phận thật khắc nghiệt, mọi gia sản trong gia đình đã bán hết nhưng gương mặt của cô gái trẻ vẫn lõm sâu và kém duyên như vậy.

Mặc dù khuyết điểm nặng về ngoại hình nhưng Loan vẫn cố gắng học, trở thành chuyên gia Make up với khát khao được làm đẹp cho mọi người. Tuy nhiên, sau khi ra nghề, Mỹ Loan đều bị mọi người từ chối, không cho trang điểm vì ngoại hình quá “xấu”. Nhiều khách hàng nói thẳng với Loan rằng: “Người không đẹp sẽ không bao giờ làm đẹp cho người khác được”.

Đó chính là tổn thương vô cùng sâu sắc của Mỹ Loan gặp phải trong cuộc sống, cũng chính là nỗi lòng khiến Loan luôn buồn tủi vì gương mặt “dị hình” của bản thân.

Chuyên gia Hàn Quốc hỗ trợ cho những trường hợp khuyết điểm ngoại hình

Chạm đến phép màu từ “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”

Nhờ chương trình “Nhan sắc mới – khởi đầu mới” của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cô gá trẻ Mỹ Loan đã có cơ hội được đứng trước các chuyên gia phẫu thuật để chia sẻ về hoàn cảnh “đặc biệt” của chính mình.

TS.BS Man Koon Suh – Giám đốc hệ thống JW toàn cầu cùng TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã có mặt tại đêm giao lưu và lắng nghe nỗi lòng Loan.

TS.BS Man Koon Suh nhận định về trường hợp của Lê Thị Mỹ Loan

Sau khi theo dõi toàn bộ câu chuyện cũng như thăm khám trực tiếp. TS.BS Man Koon Suh chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động khi nghe câu chuyện của bạn. Về trường hợp của bạn, tôi có đánh giá như sau.

Phần bên trái của gương mặt bạn các dây thần kinh đã không thể hoạt động được nữa. Phần khối u lõm vào trong có thể khắc phục bằng cách dùng cơ và mỡ dưới bụng để đưa lên và tiến hành làm đầy . Với phần sẹo do vết mổ trước đó, có thể giải quyết làm mờ và mịn hơn bằng cách phẫu thuật. Tuy nhiên, vấn đề để các dây thần kinh hoạt động lại bình thường là điều vô cùng khó khăn”

Cũng theo bác sĩ Man Koon Suh, đây là ca phẫu thuật khó và rất phức tạp. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật xong chắc chắn gương mặt sẽ hoàn thiện lên rất nhiều.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ: “Như bác sĩ Suh đã đánh giá, trường hợp của bạn cần 2 đến 3 lần phẫu thuật mới có kết quả. Tuy nhiên, sau phẫu thuật có thể hoàn thiện 70 đến 80% gương mặt. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn”

Bác sĩ Tú Dung thăm khám cho bạn Mỹ Loan

Mỗi người đến với “Nhan sắc mới – khởi đầu mới” đều có hoàn cảnh khác nhau, ai cũng có một câu chuyện khiến người nghe cảm thấy vô cùng “xúc động”.  Về trường hợp của Lê Thị Mỹ Loan, Bệnh viện JW quyết định giảm 70% kinh phí (tương đương với 500 triệu) và hứa sẽ hỗ trợ hết mình để ca phẫu thuật diễn ra thành công và sớm nhất. Để hoàn thiện ca phẫu thuật của Loan, bác sĩ JW sẽ liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa mạch máu và hàm mặt để hội chẩn. Nếu phát sinh thêm chi phí, Bệnh viện JW sẽ tiếp tục hỗ trợ để khách hàng yên tâm.

Ngoài Mỹ Loan, đêm giao lưu “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, Bệnh viện JW còn hỗ trợ 50% cho hai trường hợp đặc biệt khác. Mỗi người đều có một khuyết điểm riêng nhưng tựu trung ai cũng mong được phẫu thuật để thoát khỏi những mặc cảm, tự ti của cuộc sống. Và khát khao được phẫu thuật để sống cuộc đời mới, có niềm vui và có gương mặt “bình thường” như bao người.

Những trường hợp đặc biệt cùng với Mỹ Loan trong “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” lần lược được Bệnh viện JW hỗ trợ phần lớn kinh phí

Lê Thị Mỹ Loan- cô gái đến từ Gia Lai sắp được “thực hiện ước mơ” hơn 10 năm của mình qua chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”. Đây quả là một kết thúc có hậu cho hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái trẻ. Xin chúc Mỹ Loan sẽ có được sức khỏe và hoàn thiện nhan sắc trong thời gian sớm nhất.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: