Giải đáp thắc mắc hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không là vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc. Bởi không ít trường hợp đeo niềng rất lâu nhưng không thể khắc phục hết khuyết điểm.

Hô hàm có niềng răng được không, có hết hô hàm không?

Niềng răng là phương pháp kéo chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí. Bằng hệ thống khí cụ gồm mắc cài và dây cung, niềng răng khắc phục tốt các trường hợp: răng xô lệch, thưa thớt, răng hô, móm… mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp chắc khoẻ. Vậy, những trường hợp hô hàm có niềng răng được không?

Niềng răng được xem là “cứu cánh” cho những trường hợp răng khuyết điểm

Hô hàm là tình trạng hàm trên phát triển quá mức, ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ. Lúc này, bạn không nên niềng răng để khắc phục tình trạng. Để lý giải cho việc không nên niềng răng khi hô hàm, bạn cần biết rằng, niềng răng chỉ tác động lực chủ yếu lên răng chứ không hề can thiệp đến cấu trúc xương hàm. Do vậy, khi chữa hô hàm, niềng răng sẽ “vô tác dụng”. Thậm chí nếu bạn cứ bất chấp niềng răng sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường như tiêu xương chân răng, răng bị quặp vào phía trong…

Khác với hô do răng, hô hàm không thể niềng răng để cải thiện khuyết điểm

Có giải pháp nào khác cho những trường hợp hô do hàm?

Thông thường hô được chia làm 3 trường hợp: 

+ Hô do răng: Niềng răng để cải thiện

+ Hô do hàm: Phẫu thuật hàm hô giải quyết khuyết điểm.

+ Hô do cả răng và hàm: Phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng.

Đối với những trường hợp hô hàm, bạn buộc phải phẫu thuật hàm hô để khắc phục khuyết điểm. Có ba kỹ thuật khắc phục hô hàm cơ bản là:

+ Cắt xương tiền đình hàm trên. Sau khi nhổ hai răng số 4 để tạo khoảng trống, phần xương tại vị trí trống sẽ được cắt bớt, đẩy lùi về phía sau. Khớp cắn được cân bằng và cố định bằng nẹp vis.

+ Với hô hàm kèm theo hở lợi, bạn sẽ được phẫu thuật kết hợp cắt Lefort I loại bỏ phần lợi dư đồng thời trượt xương hàm lùi về phía sau.

+ Đối với những trường hợp hô hàm trên và thiểu sản hàm dưới, sẽ điều chỉnh đồng thời hàm trên và cấy ghép hoặc trượt xương hàm dưới về trước để cân bằng hai khớp cắn.

Sau khi tham khảo về các kỹ thuật giúp khắc phục hô hàm, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc hô hàm có niềng răng được không. Điều quan trọng, bạn cần xác định chính xác tình trạng hô trước khi lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Tìm lại nụ cười tại địa chỉ chỉnh hô uy tín

Tại Nha khoa Bệnh viện JW, mỗi năm chúng tôi thăm khám cho hàng trăm trường hợp hô khác nhau. Thắc mắc hô hàm có niềng răng được không sẽ được  bác sĩ giải đáp cụ thể. 

Tòa nhà bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc - Nơi thực hiện chỉnh sữa hàm hô hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ chữa hô hàm uy tín tại TPHCM

Đến JW, bạn sẽ được chuẩn đoán chính xác tình trạng nhờ hệ thống máy chụp CT 3D. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn phương pháp niềng răng hay phẫu thuật.  Phòng khám được vô trùng sạch sẽ. Hệ thống trang thiết bị hiện đại cam kết quá trình thực hiện diễn ra theo đúng kế hoạch. Đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, am hiểu sâu về chuyên môn, chỉ định chính xác cho từng trường hợp. Khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn Nha khoa Bệnh viện JW để khắc phục mọi khuyết điểm.

Khách hàng niềng răng để điều trị tình trạng răng lệch lạc có phần hô nhẹ

Phẫu thuật hàm hô là lời giải đáp cho thắc mắc “hô hàm có niềng răng được không?”

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc hô hàm có niềng răng được không. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng hô hàm và mong muốn cải thiện khuyết điểm, hãy liên hệ với JW để đặt lịch thăm khám MIỄN PHÍ cùng chuyên gia.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: