Giải pháp sửa mũi hỏng – Chuyên gia nhận định về tái phẫu thuật mũi

Vừa qua, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vinh dự ngồi vị trí ghế Chủ tịch của Hội nghị tạo hình Thẩm mỹ Hàn Quốc PRS 2018. Tại đây, chuyên gia đã trình bày báo cáo khoa học về  giải pháp cải thiện cho những trường hợp mũi hỏng bằng tái phẫu thuật mũi. 

TS.BS Tú Dung vinh dự ngồi ghế Chủ tịch tại Hội nghị tạo hình Thẩm mỹ Hàn Quốc PRS 2018

Bác sĩ người Việt đầu tiên vinh dự ngồi ghế Chủ tịch

Hội nghị tạo hình Thẩm mỹ Hàn Quốc PRS là một hoạt động thường niên được tổ chức tại Hàn Quốc, với sự quy tụ của nhiều chuyên gia uy tín trong giới thẩm mỹ tham dự. Trong lần này, Bác sĩ Tú Dung vinh dự là chuyên gia người Việt Nam giữ vị trí quan trọng tại hội nghị.  Có mặt tại hội nghị lần này, TS.BS Tú Dung vinh dự ngồi ghế Chủ tịch, đây là lần đầu tiên có một chuyên gia Việt Nam được giữ vị trí quan trọng tại hội nghị cao cấp tầng cỡ Quốc tế. 

Tại hội nghị, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã có bài báo cáo chuyên đề về  tái phẫu thuật mũi – Secondary Rhinoplasty. Báo cáo nhận được sự quan tâm đông đảo của các chuyên gia tại Hội nghị. 

Bác sĩ Tú Dung báo cáo chuyên đề về tái phẫu thuật mũi tại hội nghị

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của bản thân, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, bác sĩ Tú Dung đã tiếp cận với hàng ngàn trường hợp tái phẫu thuật mũi. Sau khi nâng mũi lần đầu, bệnh nhân có các biểu hiện đau nhức, bóng đỏ, lộ sóng nâng. Trường hợp nặng hơn khiến dáng mũi lệch vẹo, nhiễm trùng hoặc hoại tử cũng đã từng được bác sĩ Tú Dung điều trị thành công.

Trong báo cáo khoa học của mình, chuyên gia đã đưa ra rất nhiều minh chứng cụ thể để cho thấy mức độ nghiêm trọng mà phẫu thuật mũi hỏng gây ra.

Báo cáo được kèm theo những hình ảnh thực tế của bệnh nhân đã được điều trị

Tại hội nghị, báo cáo khoa học của Bác sĩ Tú Dung đã nhận được nhiều sự quan tâm và đồng tình của các chuyên gia nước ngoài. Thông qua hội nghị lần này, các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng khắp các quốc gia có cơ hội gặp gỡ, giao lưu,  trao đổi kinh nghiệm lẫn kiến thức học thuật. 

Bác sĩ Tú Dung chụp ảnh cùng vị thầy TS.BS Man Koon Suh và các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại hội nghị
Bác sĩ Tú Dung chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia nước ngoài
Hội nghị được xem là cơ hội để các chuyên gia trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Làm đẹp mũi vì sao để lại biến chứng?

Tại Việt Nam hiện nay, tình trạng mũi biến chứng sau khi làm đẹp diễn ra vô cùng phổ biến. Nhiều người vì muốn nâng cao mũi mà tìm đến các đơn vị thẩm mỹ giá rẻ, làm đẹp nhanh chóng nhưng kém an toàn. Từ đó, hệ lụy để lại là những chiếc mũi lệch vẹo, đau nhức, nhiễm trùng và nặng nhất là hoại tử mũi. 

Một bệnh nhân tháo ra từ trong mũi hàng búi chỉ

Không ít các trường hợp biến chứng sau nâng mũi được báo chí đăng tải thường xuyên. Hầu hết nguyên nhân gây ra là do thẩm mỹ sai quy trình, nâng mũi bằng chỉ kém an toàn, hoặc người thực hiện không có chuyên môn, nơi phẫu thuật không đảm bảo cơ sở vật chất. 

Một số ít người lại chọn biện pháp nâng mũi không phẫu thuật, tiêm chất liệu lạ vào mũi để nâng cao mũi. Sau một thời gian, chất lạ bên trong mũi không tan, gây sưng viêm. 

Thẩm mỹ thất bại khiến đầu mũi lệch vẹo, chị T.K.M được điều trị bằng tái phẫu thuật

Tái phẫu thuật mũi – Giải pháp điều trị mũi hỏng

Nói về giải pháp điều trị cho những trường hợp mũi hỏng sau khi làm đẹp, TS.BS Man Koon SuhGiám đốc học thuật tạo hình mũi Châu Á Thái Bình Dương cho biết:

“Bác sĩ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên biến chứng, sau đó khắc phục bằng giải pháp tái phẫu thuật mũi. Những trường hợp mũi bị viêm nhiễm, hoặc có nguy cơ hoại tử cần được xử lý càng sớm càng tốt. Riêng những người có dáng mũi lệch vẹo, muốn chỉnh hình mũi trở lại bình thường sẽ phải chờ từ 1-3 tháng để các tế bào da bình phục trở lại mới có thể tái phẫu thuật”. 

 

TS.BS Man Koon Suh thăm khám cho khách hàng tại JW Việt Nam

Chuyên gia lý giải thêm, tái phẫu thuật mũi sẽ can thiệp và giải phóng các sẹo cũ, vật liệu cũ gây tổn thương cho mũi. Nạo bỏ vùng viêm nhiễm sau đó tạo hình mũi. Đa phần các trường hợp tái phẫu thuật mũi phải dùng đến sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi và sụn sườn). 

Thông thường, sụn tự thân được lấy từ chính vách ngăn mũi, sụn tai hoặc sụn sườn của bệnh nhân. Sụn này để dựng lại trụ mũi, tạo độ cân bằng và một phần bảo vệ đầu mũi tránh biến chứng.  Sụn nhân tạo dùng trong nâng mũi là loại chuyên biệt, siêu mềm, kích thước nâng cao mũi phải phù hợp với dáng mũi được cải tạo. Ngoài ra sụn này còn có độ tương thích cao với cơ thể mà không gây biến chứng.

Tái phẫu thuật tác động đến toàn bộ dáng mũi

Hiện nay, nâng mũi tái phẫu thuật còn được hỗ trợ đắc lực bởi tế bào huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). Màng PRP được lấy từ chính máu của người phẫu thuật mũi, trải qua ly tâm, sau đó dùng để đặt vào đầu mũi làm tăng sinh tế bào da mũi. Nhờ đó, mũi lành thương nhanh chóng gấp nhiều lần, giúp những người da mũi mỏng thẩm mỹ an toàn, tránh lộ sóng mũi sau nâng. 

Màng PRP dùng để đặt vào dáng mũi

Hình ảnh trước và sau khi tái phẫu thuật mũi

Một phụ nữ Việt kiều tái phẫu thuật giải cứu chiếc mũi hỏng sau nhiều lần nâng mũi không thành công
Hoa Hồng, ca sĩ bolero cải thiện chiếc mũi từng mắc dị dạng trở nên thanh tú hơn
Người phụ nữ từng nâng mũi 9 lần khiến mũi dị dạng được tái phẫu thuật mũi điều trị
Cô gái Singapore từng tiêm filler làm hỏng đầu mũi, sau tái phẫu thuật tạo hình đầu mũi dáng mũi đẹp tự nhiên

Chuyên khoa tái phẫu thuật mũi tiên phong tại Việt Nam

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tại Việt Nam là đơn vị đầu tiên sở hữu chuyên khoa tái phẫu thuật mũi. Tại đây, đội ngũ bác sĩ với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi, có khả năng điều trị cho các trường hợp mũi hỏng nặng.

Phương pháp tái phẫu thuật mũi được chuyển giao trực tiếp và độc quyền từ TS.BS Man Koon Suh cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung.

TS.BS Man Koon Suh trao chứng nhận thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mũi cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

Video: Bệnh viện JW Hàn Quốc thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mũi đầu tiên tại VN

Thế mạnh chỉ có ở chuyên khoa tái phẫu thuật mũi Bệnh viện JW Hàn Quốc:

✅ Đội ngũ bác sĩ chuyên gia Việt Nam – Hàn Quốc nhiều năm kinh nghiệm

✅ Điều trị hiệu quả cho các trường hợp mũi hỏng

Phẫu thuật cần được tiến hành trong phòng mổ chuyên biệt

✅ Phẫu thuật nhanh chóng, công nghệ chính thống chuẩn hàn Quốc, không đau, không để lại sẹo

✅ An toàn cho mọi cơ địa

✅ Bệnh viện có chính sách chăm sóc khách hàng bác sĩ túc trực 24/24  

✅ Chế độ bảo hành rõ ràng và dài hạn

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tọa lạc tại trung tâm Q.1 TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 0027 – 09 6868 1111 – 09 6868 2222

Email: thammyvienhanquoc@gmail.com

Website: https://thammyhanquoc.vn

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: