20 năm không dám đi đám cưới vì mặt bị nám nặng

Trò chuyện cùng cô Trần Thị Kim Cúc – người phụ nữ gần 20 năm không dám đi ăn cưới, hay bất kì đám tiệc nào chỉ vì gương mặt bị nám nặng. Nhìn gương mặt cô giờ đây, chẳng có thể ngờ rằng nám da đã từng là nỗi ám ảnh kinh hoàng.  

nám da

Chào cô, trước đây không biết da mặt cô thế nào mà lại khiến cô tự ti đến vậy?

Tôi đã ngoài 50 tuổi rồi, cách đây vài năm da mặt bị xuống cấp trầm trọng. Vì phụ nữ mà, đến tuổi lão hóa da xấu lắm. Nhưng tôi kém may mắn hơn các chị trong nhà, làn da liên tục nổi đốm đen. Ban đầu chỉ là những vết li ti nhỏ trên da, ở vùng gò má quanh mắt, rồi lan rộng ra khắp mặt. 

Khi nám da còn nhẹ và ít tôi còn có thể che được bằng việc trang điểm. Nhưng dần dần cứ nổi nhiều hơn, chẳng thể dùng kem hay phấn che đi được nữa. Nhìn rất sợ. Vậy nên tôi đâm ra tự ti về gương mặt của mình.

Tại sao ngay từ ban đầu cô không nghĩ tới việc điều trị da?

Thực lòng là do tôi chủ quan, cứ nghĩ là việc này không quan trọng, từ từ sẽ hết. Tôi chỉ dùng mỹ phẩm thôi chứ chưa bao giờ nghĩ phải đi bệnh viện để điều trị cả. Chính vì vậy nên mỗi ngày da mặt lại càng xấu đi. 

Tình trạng nám da nặng của cô Kim Cúc khi chưa điều trị

Mọi người xung quanh có khuyên nhủ hay chỉ cách nào cho cô điều trị không?

Nhà có mấy chị em gái, da của tôi là xấu nhất. Nhiều bà chị lớn tuổi hơn tôi mà da còn đẹp lắm. Họ thấy da mình xấu thì cũng chỉ mình nên làm cái này, cái nọ cho hết. Cũng thử hết mấy  cách dân gian rồi nhưng chẳng hiệu quả. Mãi về sau này mới có người chỉ đến Bệnh viện JW Hàn Quốc để điều trị da.

Khi đến bệnh viện cô có lo lắng không? 

Lo chứ, tôi lo nhiều nữa là đằng khác. Nhất là khi bác sĩ nói nám da không phải là chuyện đơn giản có thể hết liền, phải điều trị nhiều lần mới cải thiện được. Ban đầu tôi chưa tin, lại thắc mắc nhiều nên bác sĩ mất gần nửa ngày trời ngồi giải thích tôi mới hiểu. 

Khi được biết nám da là một bệnh lý, tôi rất sửng sốt. Nếu biết từ trước, có lẽ tôi đã không để cho da xấu đi đến vậy. 

Trong quá trình điều trị có gặp khó khăn gì không?

Tôi rất tin tưởng đội ngũ bác sĩ JW, vì người bạn giới thiệu tôi đến đây làm da cũng đã điều trị rất thành công. Vì vậy, tôi an tâm thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu. 

Khoảng thời gian khó khăn nhất là những ngày đầu, khi mới làm da về, bác sĩ dặn kĩ không được để nước chạm vào da. Vậy là 4 ngày tôi không rửa mặt, không làm gì hết, cứ để nguyên vậy đó. Đến ngày thứ 5 tôi dùng nước muối sinh lý bông để lau mặt thì thấy lớp mày bong ra, lúc đó những vết nám cũng nhạt màu hơn trước. 

Trong thời gian điều trị, tôi kết hợp sử dụng sản phẩm, thuốc và tinh chất mà bác sĩ JW đã kê đơn. Thực hiện đúng chỉ dẫn nên thấy hiệu quả rõ rệt. 

Cô Kim Cúc giờ đây đã rất tự tin với làn da cải thiện của mình

Cô điều trị da trong khoảng thời gian bao lâu?

Toàn bộ liệu trình điều trị là 5 tháng. 

Cô đã hài lòng với làn da hiện của mình chưa? Mọi người có nhận xét gì với làn da của cô sau khi thay đổi không?

Hài lòng lắm luôn rồi (Cười). Bây giờ da của tôi còn đẹp hơn mấy chị ở nhà, nên tôi cũng khuyên mấy chị có điều kiện thì nên đi làm da đi. Tự nhiên da mình đẹp hơn thì gương mặt khác hẳn, ai cũng khen trẻ ra.

Hồi đó cả chục năm trời không dám đi đám cưới, đám tiệc. Thiệt tình bây giờ chỉ mong ai mời đám để mình đi cho bù lại, vì giờ mình đẹp rồi mà. 

Nếu được, rất mong cô có thể gửi lời khuyên cho những người đang mắc phải tình trạng nám da và kinh nghiệm trị nám

Tôi khuyên các chị em trước tiên phải biết bảo vệ làn da của mình. Nám mà đi nắng và không bảo vệ thì rất dễ hư da. Nếu lỡ mắc phải rồi thì tốt nhất là nên điều trị từ sớm, đừng để đến khi nặng rồi thì rất khó chữa, mất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Người ta nói phụ nữ “nhất dáng nhì da”, vậy nên chị em nào da đẹp là có 50%  hạnh phúc rồi. 

Cảm ơn những chia sẻ của cô. Chúc cô thật nhiều sức khỏe và luôn yêu đời!

 

Phác đồ điều trị mà bác sĩ da liễu JW thực hiện đối với tình trạng nám da của khách hàng Trần Thị Kim Cúc:

+ Điều trị bằng Laser: Fractional CO2 trong 2 lần tiến hành

+  IPL + Toning + 1064nm/ 532nm ) thực hiện trong   20 lần

Thời gian thực hiện trong vòng 5 tháng kèm theo tiêm Tinh chất trẻ hóa da Thụy Sĩ xen kẽ trong quá trình laser.

Tình trạng da ban đầu: Nhiều đốm nâu (tàn nhang và đồi mồi). Da có mụn thịt kèm lớp á sừng dày. Nàm nâu đậm và nhiều mảng rộng. Bề mặt da sần sùi. Tổng thể da không đều màu.

Sau điều trị: Hết tình trạng nám da, các đốm nâu không còn. Da mịn màng săn chắc nhờ được hỗ trợ tinh chất và trẻ hóa hơn trước. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: