Cô gái người Mỹ được giải cứu đôi mắt quặn my từng 9 lần phẫu thuật

Tìm về đất mẹ Việt Nam với hi vọng giải cứu đôi mắt gần như mù lòa của mình, Cindy Nguyễn – Cô gái người Mỹ gốc Việt đã tìm lại được ánh sáng cho đôi mắt cũng như ước mơ của cuộc đời mình chỉ với một ca phẫu thuật mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ JW.

Xem thêm: Giải cứu con mắt còn lại trước nguy cơ mù cho cô gái Việt kiều mắc bệnh hiếm gặp

cindy-nguyen-1

Giải Cứu Đôi Mắt Khỏi Mù Lòa Cho Cô Gái Nước Ngoài Từng 10 Lần Phẫu Thuật

Đôi mắt “cận kề” mù lòa sau 9 lần thực hiện phẫu thuật

Đôi mắt là một cơ quan của cảm giác, cho phép sự cảm nhận ánh sáng và khả năng nhìn có ý thức của mỗi người bao gồm phân biệt màu sắc và cảm nhận về chiều sâu mọi thứ xung quanh. Không những thế, ông bà ta còn cho rằng đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, là nơi thổ lộ những tâm tư, tình cảm của người sở hữu nó.

Ấy thế nhưng, Cindy Nguyễn – Cô gái người Mỹ gốc Việt, 22 tuổi đã không có được đôi mắt khỏe khoắn như người bình thường, “cửa sổ tâm hồn” của cô mắc phải một rào cản lớn mang tên chứng quặm mi. Tình trạng này khiến cho Cindy luôn nơm nớp lo sợ một ngày nào đó cô sẽ không

cindy-nguyen-2

Chứng quặm mi từ con mắt của Cindy

Ngay từ khi còn nhỏ, Cindy đã mắc chứng bệnh lạ, cô thường xuyên cảm thấy bị cộm và đau nhức dữ dội trên đôi mắt của mình. Với mong muốn chữa trị tình trạng ấy, cô đã tìm đến bệnh viện tại Mỹ để được bác sĩ chuyên môn thăm khám và đề ra hướng điều trị hiệu quả.

Sau khi tiến hành thăm khám tình trạng đôi mắt của Cindy, các bác sĩ tại Mỹ đã chẩn đoán rằng cô bị mắc chứng quặm mi Entropion mức độ nặng và khuyên cô nên tiến hành phẫu thuật.

Thế nhưng, trải qua những ca phẫu thuật, chứng quặm mi của cô không hề được chữa trị dứt điểm như dự đoán của các bác sĩ. Sau khi mổ vài tháng đến 1 năm, thì hiện tượng đau nhức trên đôi mắt của Cindy tái phát, luôn trong tình trạng đỏ khiến cô phải liên tục thực hiện các ca phẫu thuật ngay sau đó.

Những ca phẫu thuật cho đôi mắt cứ diễn ra đều đặn, cho đến sau ca mổ thứ 9, mắt trái Cindy mờ dần và không còn nhìn thấy ánh sáng. Bao nhiêu dự định, ước mơ, hoài bão của cô gái 9x này dường như bị đóng chặt lại.

Báo Người Lao Động đưa tin về trường hợp của Cindy

“Quá tam ba bận” nhưng Cindy quyết không chùn bước sau 9 lần phẫu thuật thất bại

Đặt niềm tin vào tay nghề của các bác sĩ tại Mỹ, thế nhưng kết quả sau 9 lần thực hiện phẫu thuật khiến Cindy liên tục rơi vào trạng thái “sốc” cũng có lúc nản chí. Thế nhưng, hiện trạng “phũ phàng” ấy đã không thể cản được bước đi tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của cô.

Ca phẫu thuật lần thứ 10 này, Cindy quyết định trao sự kỳ vọng vào công nghệ thẩm mỹ đất mẹ, cô đã trở về Việt Nam và tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Tại đây, cô đã được chính TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung, học trò xuất sắc nhất của TS.BS. Hong Lim Choi – Chuyên gia thẩm mỹ mắt châu Á. Sau khi thăm khám tình trạng đôi mắt của Cindy, bác sĩ Tú Dung đã có nhận định và hướng giải quyết như sau:

“Hiện tại, mắt trái của Cindy đã không còn nhìn thấy được ánh sáng, mắt phải thị lực bị giảm sút ở mức nghiêm trọng ở mức 8/10. Có thể nói, đây là một trường hợp khá đặc biệt. Chứng quặm mi khiến cho lông mi mọc đâm vào và làm tổn thương giác mác của cô gái này.

Với ca phẫu thuật này, chúng tôi sẽ thực hiện với 4 kỹ thuật:

+ Bóc tách sát cơ và sụn mi

+ Đốt Laser toàn bộ nang lông mi

+ Hạ và di dời túi mỡ vào hốc mí mắt dưới, dời bờ mi xa rời giác mạc.

+ Cắt toàn bộ rẽ quạt để bẻ thẳng cơ bờ mi dưới

Cụ thể, với tình trạng của Cindy là do lông mi mọc đâm vào giác mác, do đó, chúng tôi sẽ thực hiện lại ca phẫu thuật thứ 10. Chúng tôi sẽ tiến hành đường cắt ở dưới bờ mi dưới, dùng Laser đốt chết toàn bộ nang lông mi. Tiếp đến, chúng tôi sẽ thực hiện lật cơ nâng mi và dời toàn bộ túi mỡ xuống. Đặc biệt, phần góc mắt trong sẽ được lật ra để chữa tình trạng quặm.

Trường hợp của Cindy được đăng tải trên các trang báo chính thống nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn đọc

Điều kỳ diệu đã đến với đôi mắt của Cindy sau ca phẫu thuật thứ 10 tại JW

Sau 2 ngày phẫu thuật, cuối cùng, điều điều sự may mắn kỳ diệu cũng đã đến “gõ cửa” Cindy. Cô nàng đã không còn tình trạng xốn mắt, bờ mi dưới được chỉnh hình ra ngoài như người bình thường, không còn tình trạng quặm vào trong.

cindy-nguyen-4

Ca phẫu thuật chữa chứng quặm mi có Cindy được tiến hành

Với ca phẫu thuật lần thứ 10 và cũng là ca phẫu thuật “last one” tại Bệnh viện thẩm mỹ JW, đôi mắt của Cindy đã được cứu chữa, “chặn đường” nguy cơ mù hai mắt của cô. Giờ đây, đôi mắt của Cindy đã sáng trở lại và đẹp hơn trước kia rất nhiều.

Tâm sự với các nhân viên chăm sóc khách hàng tại JW, Cindy tâm sự trong dòng lệ: “Em cứ ngỡ cánh cửa cuộc đời của em sẽ bị khép lại với ca phẫu thuật thứ 9, thế nhưng sau quá trình dài tìm hiểu về JW, em đã quyết định về Việt Nam tiếp tục hành trình cứu chữa đôi mắt của mình và em đã có quyết định đúng đắn.

cindy-nguyen-5

Sau khi thực hiện ca mổ “last one” tại JW, tình trạng quặm mi của Cindy đã được chữa trị hiệu quả

Giờ đây, đôi mắt em đã trở về trạng thái bình thường, không còn tình trạng đỏ hay đau nhức. Thật sự, em không thể dùng ngôn từ nào để diễn tả hết cảm xúc của em lúc này. Em cảm ơn bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, cảm ơn Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã giúp em cứu chữa đôi mắt cận kề ranh giới mù lòa của mình”.

Ca phẫu thuật mắt của Cindy là ca phẫu thuật 2 trong 1, không chỉ giải quyết triệt để chứng quặm mi nguy hiểm mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi mắt của cô nàng 22 tuổi này.

cindy-nguyen-6

Cindy chụp hình lưu niệm cùng TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung

Với chuyên khoa tái phẫu thuật mắt tiên phong tại Việt Nam, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng giúp rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế loại bỏ mối lo về những di chứng từ đôi mắt. Từ đó, mang đến hi vọng về một tương lại tươi đẹp, đồng thời giúp những khách hàng sau khi thực hiện có thể “hiện thực hóa” nhưng ước mơ, dự định của mình trong đó có cô gái trẻ Cindy.

Lần mổ thứ 10 của bác sĩ Việt cứu đôi mắt mù lòa cho cô gái Mỹ

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: