Hành trình “lột xác” tìm lại chính mình với chiếc mũi dị thường

Sinh ra cũng như bao đứa trẻ khác, cũng có ước mơ hoài bảo đang chờ Hồng thực hiện. Nhưng rồi một ngày kia, số phận đã không mỉm cười với cô gái này, năm lên 10 tuổi trên mũi của cô xuất hiện một nốt mụn thịt to  và phát triển rất nhanh làm mũi bị biến dạng,…

Mười lăm năm với chiếc mũi dị thường

Mười lăm năm sống trong dày vò mặc cảm, chưa một lần được hẹn hò cùng ai nhưng  Hồng luôn nung nấu giấc mơ gắn bó với nghệ thuật, dòng nhạc trữ tình nhẹn nhàng nhưng nồng cháy là sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của chị.

Mặc dù, được nhiều người khen là có khiếu ăn nói, tuy nhiên với khuyết điểm trên chiếc mũi làm Hoa Hồng cảm thấy tự ti, mặc cảm  và cũng không ít lần chị rơi nước mắt. Kém may mắn về ngoại hình luôn là nỗi lo khiến chị Hồng sống khép kín, ít giao du với bạn bè hơn. Chính vì vậy, dù ngoài 30 tuổi nhưng chị Hồng vẫn chưa tìm được chổ dựa vững chắc cho cuộc đời mình. Đứng trước những cơn sóng gió của cuộc đời, chị gần như mất niềm tin vào cuộc sống.

3

 

Hành trình “lột xác” – tìm lại chính mình

Mỗi lần không thể tâm sự cùng ai, Hồng đều tìm đến mạng xã hội, mong muốn đây là nơi có thể toả nỗi buồn. Qua quá trình kết bạn bốn phương, chị đều được lòng người khác giới qua cách nói nói chuyện online khá duyên dáng. Tuy nhiên, cứ gởi ảnh là các bạn nam đều từ từ lãng tránh chị. Sau những lần đó, chị càng cảm thấy buồn và đau khổ hơn.Với chị niềm hy vọng lúc này là có thể thay đổi được chiếc mũi của mình – chị Hoa Hồng tâm sự.

“Ban đầu, ba mẹ ra sức ngăn cản tôi phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ biến chứng sau này. Lúc ấy, tôi thuyết phục mãi gia đình mới đồng ý và hỗ trợ phần nào chi phí giúp tôi thực hiện ca phẫu thuật này”. Chị Hồng cho biết thêm

 

DSC_0890

Chị Hoa Hồng rạng rỡ chụp ảnh cùng TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

Trước khi tiến hành phẫu thuật, chị Hồng được gặp trực tiếp TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt hàng đầu Việt Nam để thăm khám và chuẩn đoán. BS Tú Dung nhận định đây là một ca khó vì thời gian bệnh kéo dài khá lâu. Phương pháp điều trị được đưa cho chị là phẫu thuật để lấy hết các tế bào nhân mụn và tiến hành nâng mũi Sline.

Với sự thay đổi hằng ngày của chiếc mũi sau thời gian điều trị phục hồi, chị Nguyễn Thị Hoa Hồng dần lấy lại niềm tin từ cuộc sống, nó phần nào giúp chị trở nên rạng rỡ và tự tin hơn.  Chị Hồng tin tưởng, rồi đây chị sẽ sớm tìm được một nửa của mình.

DSC_0878

Chị Hoa Hồng cảm thấy hài lòng hơn với chiếc mũi hiện tại, nó là động lực để chị tiếp tục thực hiện mơ ước của mình.

5-After

Với sự thay đổi từng ngày về ngoại hình, chị Hồng càng cảm thấy yêu đời, công việc cũng được tiến triển tốt hơn.

Chị Hoa Hồng bỗng chốc ấn tượng hơn sau khi thẩm mỹ

Mời bạn xem lại hành trình giải cứu chiếc mũi hỏng của chị Hoa Hồng được VTV9 ghi hình

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: