Làm đẹp bất chấp là có tội với chính mình

“Chi phí rẻ như cho, làm đẹp nhanh chóng, thẩm mỹ khiến đời nở hoa …” tất cả những lời quảng cáo đường mật dội vào tai người phụ nữ ngoài 40 tuổi, để rồi sau 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ, khuôn mặt chị N.T.Thu Loan bị biến dạng cùng cánh mũi cong vẹo. Đó là kết quả của đi làm đẹp để “bị” xấu hơn.

Nỗi đau mang tên phẫu thuật thẩm mỹ 9 lần thất bại

Làm đẹp để “bị” xấu hơn nghe qua thì thật là phi lý, nhưng sự thật là nó vẫn đang diễn ra hằng ngày với nhiều chị em phụ nữ đam mê làm đẹp và quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc của bản thân nhưng bị thất bại bởi nhiều lý do. Trong đó chị N.T Thu Loan là một điển hình.

Gặp chị Thu Loan trong hoàn cảnh trớ trêu tại bệnh viện, lúc này khuôn mặt của chị bị lệch hẳn về một phía, phần mũi vẹo hẳn sang một bên. Khuôn mặt không thể xác định được có chóp mũi hay không, khi mà phần thịt nhô ra chỉ nhỏ thó và sống mũi đã biến mất tự lúc nào.

Gương mặt chị Thu Loan sau 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ đều thất bại

Gương mặt chị Thu Loan sau 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ đều thất bại

Chị Thu Loan mặt mũi rũ rượi, nhìn chị ai nấy đủ biết rằng khuôn mặt đã trả qua nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ. Sau hồi gặp mặt, chị không ngại ngần tâm sự: “Mình đã phẫu thuật 9 lần rồi, nước mắt khóc cũng đã cạn. Bây giờ mọi thứ là nỗi ám ảnh kinh hoàng mỗi đêm khi nhớ lại. Nhiều người bảo đi làm đẹp gì mà xấu như ma… lỗi cũng tại mình tin lầm những lời dụ dỗ ngon ngọt”.

Tiền mất tật mang – đi làm đẹp để “bị” xấu hơn

Những chuỗi ngày đau khổ của chị Thu Loan bắt đầu khi được một người bạn giới thiệu đến cơ sở thẩm mỹ tại địa phương để cải thiện mũi. Cũng tại đó bác sĩ đã làm hỏng cánh mũi của chị sau nhiều lần không làm chị hài lòng.

Không dừng lại ở đó, đỉnh điểm là sự việc chị Loan được một bác sĩ “mát tay” tiêm vào mũi một dung dịch mà cho đến giờ chị không biết là gì. Lúc đó bác sĩ cam kết sẽ không để lại bất kì biến chứng nào ngoài việc nâng cao mũi cho chị. Tuy nhiên, hệ lụy để lại sau khi tiêm chất lạ vào mũi quá nặng. Mũi của chị Loan rơi vào tình trạng nghiêm trọng khi vừa biến dạng, gồ ghề, vừa sưng viêm. Mũi chảy ra những dịch nhầy hôi tanh và đau nhức khiến chị khó chịu vô cùng.

Trong cảm giác tuyệt vọng, mất niềm tin vào cuộc sống, không còn cách nào khác, chị Thu Loan tức tốc bắt xe vào TP.HCM và tìm đến bệnh viện có chuyên khoa mũi để mong chữa trị tình trạng của mình.

Hành trình tìm lại bản thân

Tại bệnh viện, Chị Loan được bác sĩ chẩn đoán trước đó được tiêm silicon lỏng dẫn đến mũi chị hoại tử nặng, cần nạo ra gấp nhưng ko hết hoàn toàn. Ngoài ra bác sĩ phải thực hiện phẫu thuật lấy một phần da trên mặt để đắp vào mũi. Và kết quả sau phẫu thuật khiến mặt chị bị mất cân đối, mũi đã hết sưng viêm nhưng vẫn cong vẹo.

Tưởng chừng như mất hết hy vọng với khuôn mặt “không mũi”, may mắn đã mỉm cười với chị Loan trong một lần theo dõi kênh truyền hình VTV9 xem được chương trình “Sáng phương Nam” với sự chia sẻ của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung về kỹ thuật chỉnh sửa mũi hỏng. Từ thông tin trên Tivi chị Loan tìm hiểu về Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW  và biết được đây là địa chỉ uy tín, an toàn.

Chị Loan khăn gói lên đường. Đến JW, chị được bác sĩ trực tiếp tư vấn và quyết định phẫu thuật mũi theo công nghệ chỉnh sữa mũi hỏng Sline. Người trực tiếp thực hiện ca mũi hỏng cho chị Loan là TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung.

Bác sĩ Tú dung cho biết: “Trường hợp của chị Loan là một ca mũi khó. Phần vách ngăn mũi bị vẹo hoàn toàn dẩn đến việc mũi vị vẹo. Sống mũi đã từng nâng và tháo ra nhiều lần, phần da mũi mỏng và tiêu biến dù đã được đắp một phần cơ ở mặt lên trong lần phẫu thuật trước đó. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật sửa mũi hỏng bằng công nghệ Sline, 2/3 sụn nhân tạo và 1/3 sụn sườn của chị Loan. Đầu tiên phải bóc tách lại toàn bộ bên trong ổ mũi và dựng lại vách ngăn mũi. Độ cao của mũi được cải thiện khoảng 70%, so với tình trạng hiện tại.

Mũi của chị Thu Loan thay đổi sau khi phẫu thuật tại JW.

Mũi của chị Thu Loan thay đổi sau khi phẫu thuật tại JW.

Sau khi phẫu thuật mũi thành công, gương mặt của chị Loan được cải thiện đáng kể. Chị chia sẻ: “Tôi đã rất bất ngờ với kết quả sau phẫu thuật, chỉ là mình nghĩ “còn nước còn tát” nhưng có lẽ ông trời chờ đến lần thứ 10 mới mỉm cười. Giờ tôi khá tự tin với chiếc mũi của mình, nếu trước đây tôi biết đến bệnh viện sớm hơn có lẽ tôi đã không phải sống trong đau khổ lâu đến vậy”.

Mời bạn xem đoạn livestream thực tế ca phẫu thuật nâng mũi cho chị Loan tại JW:

HỒ ĐỨC

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: