Hành trình “Chuyến xe chia sẻ” khi yêu thương được lan toả khắp muôn nơi

Ngày 16/04/2020, chương trình từ thiện “Chuyến xe chia sẻ” do Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức đã chính thức khởi hành.

Hành trình thức nhất: HẠT GẠO ÂN TÌNH ĐƯỢC GỬI TRAO

Trưa ngày 16/04/2020, tại trụ sở Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1 đã diễn ra buổi phát gạo đầu tiên trong chương trình “Chuyến xe chia sẻ”. Đây được xem là hoạt động cần thiết và kịp thời khi Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào lần giãn cách xã hội thứ 2.

Những bao gạo đầu tiên được trao tận tay bà con nghèo

Chỉ trong ngày đầu tiên, đã có hơn 100 bao gạo được trao tận tay đến các cô chú lao công, bảo vệ của bệnh viện cùng một số người dân ở khu vực gần đó trong khoảng thời gian từ 12h đến 21h cùng ngày.

Trước khoảng sân rộng của Bệnh viện JW Hàn Quốc chi nhánh Tôn Thất Tùng (quận 1 TP. Hồ Chí Minh), mọi người vui mừng rạng rỡ xếp hàng trong trật tự. Chân họ đặt lên những ô vuông được dán sẵn trên nền, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m theo quy định phòng dịch. 

Ai ai cũng phấn khởi và mong chờ đến những bữa cơm ấm no cứu đói những ngày qua.

Những chiếc khẩu trang muôn màu trên khuôn mặt cũng không thể che giấu được ánh cười hạnh phúc nơi ánh mắt.

Hành trình thứ hai: CẢM XÚC TRONG ĐÊM

Cũng trong ngày 16/4, Hành trình Chuyến xe chia sẻ đã đến với những mảnh đời cơ cực tại khu phố 2 phường 15 quận 8, trao tặng bao gạo nghĩa tình hỗ trợ bà con nghèo. Đây là điểm dừng thứ 2 trong cuộc hành trình san sẻ yêu thương của Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Tuy số gạo phát không nhiều nhưng đã khiến mọi người cảm thấy ấm long và an tâm hơn trong mùa dịch.

Tối 16/4, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung đã trực tiếp trao tặng bao gạo nghĩa tình cho bà con nghèo ở quận 8

Đại diện bên uỷ ban phường 15, chị Tuyết Hoa tổ trưởng khu phố 2 đã thay mặt bà con gửi lời cám ơn sâu sắc đến TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám Đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Chị Tuyết thay mặt bà con khu phố 2 gửi lời cám ơn đến Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Trong lịch trình trao tặng bao gạo nghĩa tình, Bác sĩ Tú Dung cùng ekip chương trình cũng ghé trực tiếp và thăm nhà của Bà Út và ông Dũng, hai trong số những hộ gia đình nghèo tại địa phương. Cả hai căn nhà nhỏ ọp ẹp nằm hút trong hẻm sâu khiến mọi người trong đoàn ai nấy đều xúc động khi tìm đến.

Ekip chương trình đã chuẩn bị riêng những phần quà đặc biệt để gửi tặng đến hai hộ gia đình, hi vọng có thể giúp mọi người giảm bớt khó khăn trong thời gian tới.

Bác sĩ Tú Dung đã đến trao tặng suất quà và bao gạo cho gia đình ông Dũng

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp trao tặng gạo cho bà con tại xóm nghèo quận 8

Những bao gạo đài thơm đã đến tay bà con nghèo

Hành trình thứ 3: TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM

Sáng ngày 17/4, Chuyến xe chia sẻ tiếp tục lăn bánh đến địa điểm phát gạo từ thiện tiếp theo: Uỷ ban phường Bến Thành; Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam quận 1 và Trụ Sở Báo Người lao động.

Bệnh viện JW trao tặng 2 tấn gạo cho Uỷ ban mặt trận tổ quốc quận 1

Những bao gạo nghĩa tình sẽ đến tay bà con nghèo trong địa bàn quận 1

Những bao gạo nghĩa tình được ekip chương trình đến tận nhà trao tận tay những hoàn cảnh khốn khó

Tại Uỷ Ban Phường Bến Thành và Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Quận 1, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã trao tặng 2 tấn gạo cho bà con nghèo. Mọi người đã có mặt sớm và xếp hàng ngay ngắn, tuân thủ đúng quy trình đảm bảo an toàn sức khoẻ để nhận món quà ý nghĩa này.

Những phần gạo được trao cho bà con nghèo tại phường Bến Thành

Điểm đến cuối cùng trong ngày là trụ sở báo Người lao động. Tại đây, Bệnh viện JW cũng trao tặng 2 tấn gạo để góp phần hỗ trợ những hộ nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của mùa dịch covid 19.

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung gửi tặng đại diện của Báo Người lao động 2 tấn gạo

Bác sĩ  Tú Dung cũng trực tiếp tặng gạo cho người lao động có thu nhập thấp

Những nụ cười mãn nguyện cùng những câu cảm ơn xúc động vụng về là niềm hạnh phúc và lời động viên lớn nhất dành cho những con người đang ngày đêm nỗ lực cho hành trình “Chuyến xe chia sẻ”. Bởi vì, hạnh phúc là khi được sẻ chia!

Hành trình thứ 4: Ấm Lòng Cân Gạo Hóa Bữa Ăn Đậm Tình

Điểm đến tiếp theo trong ngày 18/4 của cuộc hành trình Chuyến Xe Chia Sẻ là Chi hội từ thiện Bảo Hòa – trụ sở bếp ăn tình thương mang đến những bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM.

 

Hình ảnh chuyến hành trình trong ngày 18/4

Chuyến Xe Chia Sẻ vẫn tiếp tục lăn bánh trên con đường dài, mang những bao gạo thơm ngon thấm nồng yêu thương đi đến những khu vực khó khăn nhất cần sẻ chia.

Ekip chương trình được tham gia hỗ trợ nấu nướng và trao tặng suất cơm tình thương cho những hoàn cảnh khó khăn mang lại cho chúng tôi rất nhiều suy nghĩ. Mỗi chuyến hành trình qua đi là một câu chuyện ở lại, để rồi từ đó, chúng tôi nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều người khó khăn đang cần giúp đỡ.

Hành trình thứ 5: Trao yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 

Trong ngày 19/4, Chuyến xe chia sẻ đã đi xa hơn ra khỏi TPHCM đến với những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, những cụ già neo đơn tại 3 ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Hình ảnh xuyên suốt chuyến hành trình đến với những mảnh đời khó khăn tại chuỗi mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Đồng hành cùng chuyến hành trình, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung không khỏi xúc động trước những câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh tại đây.

Hành trình thứ 6: Bao Gạo Nghĩa Tình Đến Tay Công Nhân Lao Động Nghèo

Ngày 21/4 Chuyến xe chia sẻ đã trao tặng 2 tấn gạo cho những công nhân lao động gặp khó khăn trong mùa dịch tại Khu công nghiệp Tân Tạo (Bình Tân) và Khu công nghiệp Tân Hiệp Phước (Nhà Bè).

 

Trong suốt quá trình trao nhận gạo, những công nhân lao động tại đây đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và tuân thủ quy định giãn cách 2m để đảm bảo an toàn

Mọi người đều vui mừng khi nhận được bao gạo nghĩa tình. Số gạo được phát miễn phí sẽ giúp họ tiết kiệm được chi phí ăn uống trong thời điểm khó khăn này.

Hành trình thứ 7: Ấm Áp Chân Tình Người Con Xa Xứ

Ngày 22/04/2020, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung cùng Chuyến Xe Chia Sẻ đã dừng lại bên những người con dân đồng hương Hòa Vang khó khăn, tàn tật, hành nghề nghề bán vé số dạo, thợ hồ, cùng những người già yếu mất sức lao động, công nhân thất nghiệp…bị ảnh hưởng trong mùa dịch Covid-19.

Hình ảnh trao tặng gạo trong ngày 22/4 trong chuyến hành trình Chuyến xe chia sẻ

Hành trình thứ 8: Hạt Gạo Ấm Lòng Những Nghệ Sĩ Già Neo Đơn

Ngày 23/04/2020, Chuyến Xe Chia Sẻ cùng TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung đã ghé thăm viện dưỡng lão và trao hàng trăm kg gạo cùng sự hỗ trợ kinh phí cho những nghệ sĩ cải lương ưu tú một thời.

Hình ảnh xuyên suốt chuyến hành trình ngày 23/4 để trao tặng những bao gạo nghĩa tình

Các cụ ở viện đa số không còn sức khỏe nên không còn đi diễn nữa. Mỗi khi có người đến thăm, các cụ đều nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện lòng thật ý nghĩa và đầy xúc động của mình.

Lắng nghe những lời dạy qua những câu hát cải lương thật cảm xúc và tình cảm, chúng tôi đã nhận ra rằng, chuyến hành trình này thật sự xứng đáng!

Hành trình thứ 9: “NHÌN BẰNG TRÁI TIM” TRAO YÊU THƯƠNG ĐẾN NGƯỜI KHIẾM THỊ

Điểm đến tiếp theo trong hành trình Chuyến Xe Chia Sẻ là ngôi chùa Chùa Phổ Hiền (Quận 11) và chùa Lâm Quang (Quận 8) – nơi nuôi dưỡng hàng trăm mảnh đời lớn tuổi bị bỏ rơi và nỗi đau khiếm thị không thể nhìn được.

Mặc cho gánh nặng ngày càng chồng chất trên đôi vai, những mảnh đời vẫn nỗ lực sống và động viên những người khó khăn như mình cùng cố gắng

Lắng nghe những câu chuyện, chúng tôi càng thêm xót xa về những số phận kém may mắn. Dù không thể nhìn thấy, những đôi tay vẫn run run bắt lấy chúng tôi để trao những cái bắt tay ấm áp cùng những câu cảm ơn thật thà tình cảm.

Họ chia sẻ với chúng tôi nhiều hơn về tình yêu thương, về sự chia sẻ cùng nhau trong cơn hoạn nạn, và đại dịch rồi sẽ nhanh qua thôi.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc