Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

Với người Á Đông thường rất coi trọng đôi mắt, bởi lẽ không chỉ mang chức năng nhìn, mà đôi mắt còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt và thể hiện nội tâm được giấu kín của con người. Chính vì thế, bất kì ai, nhất là các chị em phụ nữ đều quan tâm đến đôi mắt của mình.

 pr 1

Trong quan niệm từ xưa tới nay, một đôi mắt đẹp là mắt to tròn, long lanh và có hồn, thế nên mắt 1 mí nhỏ hẹp thường không được ưa chuộng lắm. Có khá nhiều phương pháp có thể giúp mắt trông to hơn từ thủ công như trang điểm, dán mí… đến các kĩ thuật hiện đại như phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

Nếu như kĩ thuật phẫu thuật mắt trước đây chỉ dừng lại ở việc cắt mắt, bấm mí,…thì hiện nay  công nghệ thẩm mỹ mắt chuẩn Hàn Quốc đã có những bước tiến vượt trội, không chỉ có thể can thiệp mi mắt mà còn tác động tới cơ vòng mi để giúp giải quyết nhiều khuyết điểm của mắt, điển hình là phẫu thuật mắt to.

Phẫu thuật mắt to là gì?

Thẩm mỹ mắt to là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật mắt khác nhau với mục đích cuối cùng làm cho mắt mở to ra cả về chiều dài và chiều rộng như mở rộng góc mắt trong, mở rộng góc mắt ngoài, cắt mí mắt. Đặc biệt là kỹ thuật can thiệp cơ vòng mi mắt để làm mở rộng cung mắt, đây là kỹ thuật khó nhất trong phương pháp thẩm mỹ mắt to, là bước quan trọng nhất trong việc giúp mắt to hơn. Nếu như nâng mũi S line là phương pháp chỉnh hình cấu trúc mũi một cách toàn diện thì phương pháp phẫu thuật mắt to cũng được xem là phương pháp chỉnh hình mắt toàn diện, với phương pháp này hầu như tất cả các khuyết điểm về đôi mắt nhỏ đều có thể được cải thiện.

Phương pháp này được áp dụng cho những đối tượng khách hàng mắt hí, mắt lươn, mắt bị sụp mi bẩm sinh, mắt bị tổn thương cơ nâng mi do đã từng phẫu thuật hỏng.

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

Quá trình phẫu thuật mắt to:

Trong phẫu thuật mắt to có 3 kĩ thuật chính thường được áp dụng như nhau:

– Tạo mí mắt, loại bỏ mỡ thừa và da chùng vùng mắt bằng phương pháp cắt mí. Kết hợp sau đó là bóc tách toàn bộ cơ nâng mi và cơ Muller, sau khi bóc tách thì cố định và treo cơ nâng mi để mắt to. Đây là bước quan trọng nhất trong thẩm mỹ mắt to vì rất khó để nhìn rõ cơ Muller, tính toán khâu cơ bao nhiêu thì đủ và phải khéo léo để hai mắt đều nhau.

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

– Phẫu thuật làm rộng góc mắt trong. Kĩ thuật này sẽ giải quyết tình trạng da dư (nếp rẻ quạt) để mắt to hơn về chiều ngang. Đây là bước đơn giản hơn nhưng cái khó là phải tránh để sẹo sau phẫu thuật. Trước đây nhiều người phẫu thuật mở rộng khóe mắt trong nhưng đa phần đều hay để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Bởi vậy phải đỏi hỏi sự khéo léo và tinh tế cũng như đúng kỹ thuật để không có sẹo sau mổ.

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

– Phẫu thuật làm rộng góc mắt ngoài với mục đích điều chỉnh độ rộng lên trên hoặc xuống theo tỷ lệ đã xác định để khắc phục tình trạng mắt xếch.

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

Yếu tố quan trọng để thực hiện phẫu thuật mắt to

Để có một kết quả tốt nhất khi thực hiện phẫu thuật mắt to thì cần 3 yếu tố chính bao gồm kĩ thuật, nguyên vật liệu phẫu thuật và bác sĩ.

  1. Kĩ thuật

Kĩ thuật là một trong những yếu tố quan trọng, là sự chỉ dẫn để thực hiện chính xác từng quy trình thực hiện. Để có được kĩ thuật cần phải trải qua thời gian nghiên cứu và thử nghiệm rất lâu dài.

Phẫu thuật mắt to là kĩ thuật mới xuất phát từ Hàn Quốc. Do đó công nghệ này là một trong những bí quyết của ngành thẩm mỹ Hàn Quốc, không dễ dàng chuyển giao cho các nước khác nếu không có sự gắn kết mật thiết.  Vậy nên mặc dù có được quảng cáo khá nhiều ở các cơ sở thẩm mỹ nhưng thực chất hiện nay chỉ có một vài nơi là thực hiện đúng quy trình và công nghệ.

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

Lễ kí kết hợp tác giữa bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc và Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW

  1. Bác sĩ

Bác sĩ là một nhân tố quan trọng góp thành nên kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ mắt to. Phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo của bác sĩ trong từng kĩ thuật để kết hợp tạo sự hài hòa và giữ nét tự nhiên cho đôi mắt.

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng của khuôn mặt, trong kĩ thuật thẩm mỹ mắt chỉ 1 sự can thiệp rất nhỏ ở mắt cũng tạo nên sự thay đổi lớn, với phẫu thuật mắt to đòi hỏi sự tổng hợp nhiều kĩ thuật nên người bác sĩ phẫu thuật phải đảm bảo sự tinh xảo trong từng đường nét, chuyên tâm trong từng kĩ thuật, đánh giá cẩn thận tỉ lệ cân đối giữa các bộ phận của mắt dự định sẽ can thiệp và kết hợp hài hòa các thao tác thực hiện, làm sao để đôi mắt thay đổi mà vẫn giữ được nét tự nhiên, không giả tạo.

Thực hiện phẫu thuật mắt to, bác sĩ cần phải có kiến thức chuyên sâu về thẩm mỹ mắt, được đào tạo bài bản và có quá trình học hỏi lâu dài, hiểu rõ từng cấu trúc và tình trạng mắt của khách hàng để đưa ra chỉ định phù hợp.

3. Nguyên vật liệu phẫu thuật

Ngoài ra để đường mổ thật sự sắc nét và hạn chế sẹo tối đa, góp phần tự nhiên cho nếp mí thì cần phải sử dụng chỉ chuyên dụng cho phẫu thuật mắt nhập từ Hàn Quốc, và dao mổ chuyên biệt chỉ dành riêng cho thẩm mỹ mắt.

pr 7

Hình ảnh thực tế khách hàng thực hiện phẫu thuật mắt to:

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

Khách hàng có mắt 1 mí, có nếp rẻ quạt lớn và đuôi mắt hơi xếch thiếu thiện cảm sau khi được thực hiện mở rộng cung mắt, phẫu thuật góc mắt trong và góc mắt ngoài đã khiến đôi mắt mở to hơn, nhìn rất tự nhiên

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

Trường hợp khách hàng bị sụp mí mắt trái bẩm sinh được điều trị bằng cách bóc tách và treo cơ nâng mi kết hợp cắt mí mắt khiến mắt mở to, cân xứng 2 bên.

Phẫu thuật mắt to và những điều chưa biết

Đây là một trường hợp cắt mí hỏng trước đó tại Thái Lan. Mí to, giả, 2 vết sẹo xấu lộ rõ. Sau khi thực hiện phẫu thuật lại tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, mắt trở nên to tròn tự nhiên hơn.

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: