Anh Mến gương mặt mới náo loạn xóm An Giang

Ngày trở về xôn xao xóm làng, diện mạo mới sau lần phẫu thuật thứ 3 của anh Mến gương mặt mới khiến những người xung quanh anh vừa bất ngờ, vừa vui mừng khôn xiết. Ai cũng mừng vì sự thay đổi đáng kể của Mến. Từ chàng trai mang “gương mặt hóa thạch” ăn nói khó khăn vô nẻo, anh Mến xuất hiện với vẻ ngoài đổi khác, hân hoan trong sự mong đợi của mọi người.

Anh Mến GƯƠNG MẶT MỚI gây NÁO LOẠN, xóm An Giang RẦN RẦN ĐUỔI THEO

Anh Mến hoài niệm những tháng ngày cơ cực trước đó

Đến hiện tại, anh Mến vẫn còn nhớ như in những khó khăn mình đã từng trãi qua với căn bệnh quái ác ấy. Hung tin ập đến khi anh ở độ tuổi đôi mươi, mọi hoài bảo, dự định ấp ủ của chàng thanh niên trẻ như dự báo đã đặt dấu chấm hết. Thời điểm ấy, chạy chữa nhiều nơi nhưng không ra bệnh, mặt thì cứ chảy xệ ngày một nhiều khiến anh nghĩ mình đã cần kề cái chết.

"Sự

Từ bỏ cuộc hôn nhân son sắc với cô vợ mình yêu, anh Mến lựa chọn cuộc sống đơn độc vì không muốn cái chết của mình trở thành”mồ chôn” hạnh phúc tương lai cô vợ trẻ. Lầm lũi sống với căn bệnh lạ hơn 20 năm, những tưởng sẽ cướp đi sự sống của anh, nhưng không, thứ anh nhận lại là một kiếp tồn tại vô vị. Mãi cho đến khi cuộc gặp gỡ định mệnh giữa anh và vị bác sĩ nhân ái Tú Dung diễn ra, cuộc sống anh bắt đầu có nhưng khởi sắc và thay đổi…

Ngày ra đi “quái dị” – Ngày trở về “khác lạ” của chàng trai An Giang

Tạo hóa trêu đùa anh nhưng Thần may mắn đã mỉm cười với anh. Khoảnh khắc gặp mặt bác sĩ Tú Dung, anh Mến với những tia hi vọng mạnh mẽ cuối cùng, tin rằng chính vị bác sĩ này sẽ thay đổi cuộc đời mình. Phép màu xuất hiện, cảm động trước hoàn cảnh bi đát của Mến, đồng thời để hoàn thành di nguyện mà cha Mến để lại trước mọi nổ lực cứu con không thành, bác sĩ Tú Dung với trái tim yêu thương, hạ quyết tâm bằng mọi giá điều trị cho Mến đến cùng!

Trải qua hàng trăm cuộc họp cân não, hội chuẩn cùng các Y bác sĩ hàng đầu, bác sĩ Tú Dung và anh Mến đã “chiến thắng trở về”. Mồ hôi rơi trong hàng chục giờ phẫu thuật, sự kiên trì để cứu một kiếp người, đội ngũ Y bác sĩ Bệnh viện JW đã làm nên kì tích. Anh Mến xuất hiện với gương mặt mới đổi khác, căn bệnh MRS được kiểm soát và khống chế toàn phần. Nước mắt hạnh phúc chan hòa cùng nụ cười hiền…

Xôn xao ngày…trở về

Chia tay bác sĩ Tú Dung cùng các Y bác sĩ Bệnh viện JW, anh Mến gương mặt mới trở về quê nhà, nơi mà hàng trăm con tim đang trông mong  về anh từng ngày.

Từ đầu ngõ, đám con nít xóm đã trầm trồ, chúng chạy theo và ríu rít hỏi anh về gương mặt mới. Anh Mến thấy lòng xôn xao, vui vui. Nhớ ngày trước, khi anh còn mang gương mặt chảy xệ tận 26 cm, tụi nhỏ trong xóm chưa một lần đến gần anh như thế, chúng chỉ lén rén đứng từ xa nhìn. Mỗi khi anh muốn nói chuyện hay cho quà bánh, chúng lại hoảng loạng chạy đi vì sợ. Ấy vậy mà hôm nay lẽo đẽo theo hỏi đủ thứ dễ thương biết bao!

Anh Mến An Giang
Anh Mến và bé T. (con gái chị K.) vui vẻ đi dạo xóm để chào hỏi mọi người sau khi trở về

Từ ngày anh Mến trở về, xóm làng bỗng rộn ràng hẳn lên. Phần vì đám nhỏ cứ râm rang câu hỏi, phần là người xung quanh nghe tin anh phẫu thuật về, qua thăm hỏi han rồi chúc mừng.

Tình làng nghĩa xóm 

Sống trong sự bao bọc của xóm làng bao năm qua, hình ảnh anh Mến với khuôn mặt chảy xệ, khó khăn đủ đường đã khiến mọi người, ai cũng cảm động. Bữa cơm bữa cháo, ai có gì cũng đem qua cho anh, thương anh như con cháu trong nhà. Nhìn anh ăn uống khổ sở, ai thấy cũng xót lòng. 

Ngày anh trở về, niềm hạnh phúc và vui mừng lần đầu chứng kiến sự thay đổi của Mến dâng lên trong mắt, những người sớm hôm giúp đỡ anh, hàng xóm xa gần không giấu nỗi xúc động.

Hàng xóm nói gì về diện mạo mới của anh Mến? 

Cậu Hai N. bày tỏ sự vui mừng vì anh Mến thay đổi. Cậu bảo nếu 10 phần thì anh Mến đã đạt được độ 6. Cậu còn không quên hóm hỉnh nhắc vụ mấy đứa nhỏ đã sợ hãi thế nào khi thấy anh Mến với gương mặt chảy xệ khi trước.

Anh Mến về quê an giang
Chú Hai N. vui mừng vì mặt anh Mến thay đổi nhiều

Bà dì cạnh nhà dù sức khoẻ không tốt nhưng cũng không giấu nỗi xúc động, mừng cho con cho cháu. Bà còn bày tỏ ước muốn được thấy anh Mến với gia đình nhỏ trong tương lai.

Bà dì anh mến an giang
Bà dì M. mừng cho con cháu, chỉ mong Mến mau sớm lập gia đình đỡ đần bản thân

Cô T.A tuy không ở gần nhà anh. Nhưng biết tin anh thành công sau phẫu thuật, trở về với diện mạo mới, cô thấy mừng cho anh vì anh gặp được “quý nhân” hiếm có. Cô chia sẻ khi trước gặp Mến, gương mặt anh chảy xệ quá ngực, cô vừa sợ cũng vừa thương cho anh. Nay may mắn nhờ bác sĩ Tú Dung giúp đỡ, cứu giúp anh được như ngày hôm nay.

hàng xóm anh Mến
Cô T.A đang mô tả về tình trạng của Mến thuở trước. Cô thấy xót lòng cho cậu thanh niên trẻ nhưng lại mắc căn bệnh lạ không nơi cứu chữa

Tuy đơn chiếc không người thân, nhưng với anh Mến, từ lâu tình cảm bác ái, sớm tối đỡ đần nhau của xóm An Giang nơi anh ở là điều rất cao quý. Không máu mủ, không họ hàng, họ là những người xa lạ, sống gần nhau, vì đồng cảm, vì tình thương mà giúp đỡ nhau, coi nhau như gia đình.

Gương mặt mới và hành trình đầy hứa hẹn của anh Mến

Mọi người đều vui khi thấy sự thay đổi của anh Mến sau phẫu thuật, nhưng chắc chắn rằng, người hạnh phúc nhất chỉ có chính bản thân anh. Mọi khó khăn thuở xưa nay không còn nữa. Chiếc khăn tay quen thuộc và chiếc gối nâng cổ mỗi đêm, anh cất giữ như một kỉ niệm về căn bệnh đã từng. 

“Anh chưa từng nghĩ sẽ có ngày mình được như hôm nay. Lúc mắc bệnh, anh cứ nghĩ cái chết sẽ chực chờ anh trước mắt, nhưng chính Bác sĩ Tú Dung đã mang đến ánh sáng hồi sinh, tìm lại diện mạo mới, để anh có được động lực sống tiếp. Anh thực sự cảm ơn bác sĩ Tú Dung rất nhiều.” Anh Mến chia sẻ

Một chàng trai giàu nghị lực sống, một vị bác sĩ đầy lòng yêu thương. Họ gặp nhau, đồng hành cùng nhau và vượt qua gian nan, trắc trở của quá trình điều trị, để từ đó, một bức tranh sắc màu phi thường được thêu dệt lên bằng chính tình yêu thương. Câu chuyện về Hành trình Tìm lại cuộc sống mới cho anh Mến giai đoạn 1 đã kết thúc. Rất nhiều kỉ niệm và câu chuyện khóc cười chan chứa.

Sự thay đổi đáng kể của anh Mến sau 1 năm điều trị
Sự thay đổi đáng kể của anh Mến sau 1 năm điều trị

Giai đoạn điều trị thứ 2 để hoàn chỉnh hơn về gương mặt của anh Mến đang là điều mà chính bản thân anh cũng như những người theo dõi anh luôn mong đợi. Hãy cũng Bệnh viện JW theo dõi câu chuyện anh Mến và đón chào nhiều hơn những điều kì tích phía sau ca phẫu thuật giai đoạn 2 này nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc