Mũi biến dạng không đầu vì spa kém chất lượng, ngang tàng hoạt động không giấy phép

Vừa rồi Bệnh Viện JW tiếp nhận 1 ca mũi (ca mũi ngả 3) vì nâng 3 lần ở spa không uy tín, không giấy phép hoạt động khiến mũi chị K bị biến dạng không đầu dù đã xử lí qua các sụn tự thân trên cơ thể để thay thế sụn hỏng.

Video cận cảnh quá trình thăm khám của Bác sĩ Tú Dung và chị T.T.K

Nguồn cơn ác mộng “MŨI BIẾN DẠNG KHÔNG ĐẦU” khiến chị K sống không bằng chết

“Mũi chưa đẹp mong muốn đi sửa để đẹp hơn, ai ngờ từ chiếc mũi lành thành mũi dị. Nhìn khuôn mặt mình trong gương tôi thấy xấu hổ, hối hận tận cùng. Giá như có hiểu biết về thẩm mỹ một chút, tôi chẳng dại mà bước vô những spa kém chất lượng đó…”

Nạn nhân của spa chui – chị T.T.K chia sẻ

mũi biến dạngChị T.T.K với tiền sử 4 lần phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nguyên do cũng vì khát khao sở hữu chiếc mũi “ưng bụng vừa mắt” mà chẳng tiếc tiền, tiếc sức khỏe để làm đẹp. Hành trình sửa mũi của chị T.T.K khiến ai nghe đến cũng phải ngán ngẫm, sợ hãi. Được biết, lần đầu tiên chị T.T.K tiến hành nâng sóng mũi. Tuy nhiên, vì kết quả sau khi nâng khiến chị “soi” mãi vẫn không thấy ưng ý nên quyết định tìm đến một cơ sở spa ở quận 3 để tiến hành nâng mũi lại. Tại spa này, chị T.T.K được bác sĩ tư vấn tháo sụn tai phải để nâng mũi, đây cũng là phương pháp nâng mũi phổ biến ngày nay.

Tuy nhiên, phổ biến không đồng nghĩa với việc cứ làm thì sẽ đẹp và thành công. Không ngoài suy đoán, chị T.T.K sau 1 tháng nâng mũi tại spa kém chất lượng, đã có dấu hiệu mũi bị lộ sóng, vết mổ “hành hung” mưng mủ. Tình trạng mũi đau nhứt như vậy ảnh hưởng đến chức năng thở cũng như sức khỏe – tinh thần. 

Lần tiếp theo, chị tiếp tục tìm đến một cơ sở khác ở quận 2 và sụn bên tai còn lại cũng được tháo nốt. Không sửa được chiếc mũi hỏng mà kết quả càng khiến mũi trở nặng hơn. Không dừng lại ở đó, chị quyết định đến một cơ sở khác ở quận 10, tại đây chị được tư vấn phải lấy sụn sườn để thay thế. Cũng vì tìm kiếm hy vọng sửa lại chiếc mũi hỏng mà chị chẳng tiếc thân mình. Chiếc mũi vô tội lần lượt bị 3 cơ sở spa thay phiên nhau mổ xé khiến mũi nát bét và dần hết đường cứu chữa. 

“Sụn mất tật mang” vì thiếu kiến thức về thẩm mỹ – Bài học cho khối chị em muốn làm đẹp

Những lần tái phẫu thuật mũi bất thành khiến chị T.T.K. trở nên bế tắc, cam chịu cảnh “tam giác mũi” với những đêm khó ngủ vì không thở được. “Sụn mất tật mang” có lẽ là câu nói quá đúng dành cho chị bởi hậu quả nhận về cho những sai lầm chỉ vì thiếu hiểu biết về phẫu thuật thẩm mỹ là quá nặng nề. 

Trên thực tế, Spa là đơn vị không được phép thực hiện phẫu thuật nâng mũi, việc cố ý sai phạm gây ra hậu quả nặng nề như trên gây ra phẫn nộ cho khách hàng lẫn cộng đồng làm đẹp. Đối với các phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực, gọt cằm,… cần phải được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, đội ngũ bác sĩ uy tín và cơ sở vật chất đáp ứng tối đa trong quá trình phẫu thuật.

phẫu thuật mũiKhông ai cấm phụ nữ làm đẹp, tuy nhiên phụ nữ hiện đại phải biết lựa chọn đúng nơi, làm đẹp đúng chỗ thì sức khỏe, nhan sắc mới tồn tại lâu dài. Trường hợp của chị T.T.K là một bài học cho tất cả chị em phụ nữ đang có nhu cầu làm đẹp bản thân cần phải tỉnh táo trong việc lựa chọn nơi uy tín để phẫu thuật thẩm mỹ. 

Nhận định của Bác sĩ Tú Dung về ca mũi nát bét và quyết định tiếp nhận điều trị

Theo nhận định của Bác sĩ Tú Dung, vì chị T.T.K đã trải qua nhiều lần phẫu thuật mũi và đã lấy quá nhiều sụn, nên việc tái phẫu thuật lần này sẽ rất khó. Hiện tại, chị T.T.K đã bị lấy hết sụn hai bên tai và sụn sườn cho việc chạy chữa chiếc mũi biến dạng không đầu tại 3 cơ sở spa Sài Gòn. Việc này gây nên trở ngại lớn cho phương pháp tái tạo mũi lỗi, thách thức Bác sĩ Tú Dung trong việc nghiên cứu tìm ra cách cứu chữa. Đây sẽ là một quá trình rất dài vì phải khắc phục từng bước một, không thể cải thiện ngay trong một lần phẫu thuật. 

 mũi không đầuBác sĩ Tú Dung trong lần thăm khám cho chị T.T.K đã nói:

“Với tình trạng mũi đã nát và hỏng nặng như thế này chắc tôi không dám nhận, tuy nhiên nếu không làm, không sửa thì nhìn sẽ rất khó chịu. Tôi sẽ cố gắng nghiên cứu phương pháp tốt nhất để cải thiện từng chút một với chiếc mũi này.” 

Chị T.T.K với khát khao sở hữu chiếc mũi dáng cao, thon gọn nay chỉ ước bản thân có thể sửa lại chiếc mũi biến dạng không đầu dù chỉ một chút hy vọng nhỏ. Nhận được quyết định         điều trị từ Bác sĩ Tú Dung, chị T.T.K chẳng thể kiềm nổi niềm hạnh phúc với hy vọng tìm lại dáng mũi nguyên vẹn.

Một số ca mũi thẩm mỹ lỗi được tái tạo thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Chị N.T.P với tình trạng TRỤ MŨI ĐỨT LÌA VÌ THẨM MỸ DẠO

Chị N.T.P đến từ Lâm Đồng trong tình trạng nguy cấp. Chiếc mũi của chị bị hoại tử nặng nề và bị đứt lìa trụ mũi bởi những búi chỉ khâu chằng chịt ăn sâu. Cũng chỉ vì lầm tin một người tay ngang hành nghề thẩm mỹ dạo tại Lâm Đồng. 

Chiếc mũi bị bó chỉ  ăn
Chiếc mũi với bó chỉ ăn sâu gần như hoại tử

“Bác sĩ ơi, cứu em với! Em thực sự rất sợ hãi và hoang mang không tin vào sự thật này. Nếu biết trước em sẽ không bao giờ chọn làm đẹp bằng cách này. Em ân hận quá” – Chị N.T.P nghẹn lời.

Theo Bác sĩ Tú Dung, một phần trụ mũi của bệnh nhân đã bị phá huỷ và mất hẳn. Sống mũi được đặt 1 khối sụn cứng quá to, da mũi mỏng nên không thể đỡ nổi. Với trường hợp này, tức tốc chúng tôi phải tháo bỏ sụn, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch và vùng nhiễm trùng trong mũi. Sau 3-6 tháng để vùng này lành thương mới có thể xem xét đến việc cải thiện dáng mũi trở lại. Lo ngại lớn nhất chính là phần trụ mũi đã bị mất một phần, nếu tiếp tục nâng mũi sẽ rất khó”.

Chiếc sụn được rút ra từ mũi
Chiếc sụn được rút ra từ mũi chị N.T.P

Lại Thêm Một Nạn Nhân Lâm Đồng Bị Xuyên Thủng Mũi, Hoại Tử Mông Vì Làm Đẹp Ở “Lò Thẩm Mỹ”

Theo thông tin từ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, nạn nhân là chị T.T.T.N (24 tuổi, ngụ Lâm Đồng). Theo chị N., cách đây không lâu chị được người quen giới thiệu nâng mũi tại spa C.R trên đường Hai Bà Trưng (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Khi đó, bà chủ spa có tư vấn cho chị phương pháp “tối tân nhất” và “giữ trọn đời” là nâng mũi cấu trúc bọc Megaderm với mức giá “siêu hời” 25 triệu đồng.

Đầu mũi chảy mủ vàng
Đầu mũi bệnh nhân xuất hiện nốt mụn nhọt to tướng, chảy mủ vàng

Chỉ 4 ngày sau, mũi của chị N đã bị nhiễm trùng, đau nhức liên tục, đầu mũi sưng tấy, ủ dịch đỏ lòm nên chị đã quay lại Spa đó. Khi ấy, thay vì rút sóng mũi ra thì nhân viên spa lại bơm một loại dung dịch “lạ có mùi” vào mũi cho khách.

Qua thăm khám lâm sàng, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết:
”Đầu mũi thủng dịch mũ đang chảy, nghiêm trọng hơn là một lỗ thông toang hoác xuyên qua vách ngăn, lỗ thông sắp cắt đứt rời trụ mũi, hai bên trong lỗ sát đường viền cánh mũi là nhiều đường mổ chi chít, chạm vào là dịch mũ đục lợn cợn cùng với các mảnh sụn tai bị tiêu hủy trào ra.”

Quá trình phẫu thuật Bác sĩ đã kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn tai, đồng thời tiến hành cắt tách sẹo đầu mũi để giúp đầu mũi chị N tròn đầy hơn.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung đã cấp cứu thành công chiếc mũi nhiễm trùng của chị N

Đã có rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” khi đến làm đẹp ở các địa chỉ “thẩm mỹ dạo”, “lò thẩm mỹ” không uy tín. Do đó, hãy thật tỉnh táo khi làm đẹp, bên cạnh việc tìm hiểu tay nghề của các bác sĩ thì cũng nên quan tâm đến cơ sơ vật chất của cơ sở, bởi lẻ nó cũng là yếu tố quyết định kết quả thẩm mỹ. Và với chị T.T.K, liệu chiếc mũi biến dạng không đầu sẽ tái sinh một lần nữa hay không?

Hãy tiếp tục theo dõi nhiều bài viết hơn của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để đón đọc kết quả sau phẫu thuật tái tạo mũi lỗi của chị T.T.K nhé! Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW sẽ mạng đến một kết quả ngoài sự mong đợi. 

 

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc