Khác biệt giữa nâng mông kiểu Brazil và nâng mông nội soi 4.0

Gần đây, nâng mông kiểu Brazil là từ khóa được nhiều tín đồ làm đẹp tìm kiếm. Vậy, phương pháp làm đẹp này có gì khác với nâng mông nội soi 4.0. 

Nâng mông kiểu Brazil 

Thẩm mỹ vòng 3 hay còn gọi là nâng mông, được xem là biện pháp thẩm mỹ của các tín đồ hiện đại. Trong đó, nâng mông Brazil (BBL) là phương thức được ứng dụng nhiều ở quốc gia cùng tên. 

Nâng mông Brazil thực hiện bằng cách lấy chất béo (mỡ tự thân) từ chính người muốn nâng mông, sau đó đưa vào vùng khoang mông, làm tăng thể tích vùng này. Rất nhiều người nổi tiếng ở Brazil tiên phong thực hiện nâng mông bằng mỡ tự thân này. Nhiều người Brazil bị ám ảnh với những đường cong cơ thể đến mức không thể kìm chế được, họ quyết định tìm đến nâng mông để có hình thể quyến rũ. 

Phẫu thuật nâng mông kiểu Brazil là một xu hướng làm đẹp của quốc gia này

Nâng mông không an toàn có thể tử vong 

Trong năm 2017 đã diễn ra một cuộc khảo sát trên toàn thế giới, 692 chuyên gia thẩm mỹ đã tiến hành điều tra tỷ lệ tử vong của những người thực hiện nâng mông kiểu Brazil. 32 trường hợp đã tử vong do bị tắc mỡ. 103 người không tử vong nhưng phải cấp cứu để điều trị. Trong đó, còn có rất nhiều trường hợp chưa được báo cáo chính thức. 

Gần đây, một trường hợp liên quan đến bác sĩ có tên Mianmi tãi Brail đã gây ra tử vong cho người nâng mông. Theo đó, nhiều người sống tại Brazil lo lắng về biện pháp làm đẹp này. Dưới góc nhìn của các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, nâng mông kiểu Brazil dễ gây biến chứng hơn các phương pháp thẩm mỹ  khác. Đây cũng là biện pháp có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các thủ thuật làm đẹp. 

Thay vì lựa chọn các biện pháp tập luyện tăng cơ mông, nhiều người tìm đến giải phẫu thẩm mỹ

Việc nâng mông theo cách trên đòi hỏi 2 yếu tố: 

Thứ nhất: Cơ thể phải có mỡ tại các vùng, bụng hoặc bắp tay. Khi hút mỡ tại các vùng này cần lưu ý đến sẹo và đảm bảo an toàn. Tránh tình trạng giảm cân quá mức hoặc gây biến dạng vùng lấy mỡ. 

Thứ hai: Việc tạo hình mông phải được tính toán ngay từ đầu. Lượng mỡ lấy ra ngoài chỉ vừa đủ và tương đương với cân nặng cơ thể. Bác sĩ phải đảm bảo an toàn để việc tiêm mỡ đúng vị trí, không gây tắc nghẽn mạch máu. 

Nếu như phẫu thuật sai quy trình, mỡ có thể xâm nhập vào máu, gây tắc nghẽn mạch. Trong trường hợp đặc biệt có thể dẫn đến đột quỵ, tử vong. 

Nâng mông bằng lượng mỡ lấy ra từ chính cơ thể

Khác biệt giữa nâng mông kiểu Brazil và nâng mông nội soi 4.0

Dưới đây là bảng so sánh để thấy rõ sự khác biệt giữa nâng mông kiểu Brazil và nâng mông nội soi công nghệ 4.0 mới nhất hiện nay.

So sánhNâng mông kiểu BrazilNâng mông nội soi 4.0
Đối tượng 

+ Người muốn cải thiện vòng 3, cơ thể có mỡ thừa tại các vùng

+ Vòng 3 có kích thước tương đối, không quá nhỏ

+ Người  muốn cải thiện vòng 3

+ Người có vòng 3 lép, bất cân xứng hoặc không đều đặn

+ Người từng thẩm mỹ mông nhưng chưa hài lòng

Thời gian thực hiện90-120 phút60 phút
Biện phápGây mêGây mê
Tiến hành

+ Lấy mỡ tại vùng dư thừa theo lượng nhất định

+ Đưa mỡ vào bên trong vùng mông theo tỉ lệ xác định

+ Chỉnh hình cân đối 

+ Thực hiện đường cắt rạch siêu nhỏ tại vị trí khe giữa 2 mông, sau đó đưa túi độn mông chuyên dụng vào bên trong

+ Hệ thống thiết bị nội soi chiếu rõ khoang mông, thẩm mỹ nhanh chóng và chính xác

+ Tạo hình cân đối mông trái và mông phải, sau đó đóng kín vết mổ bằng đường chỉ khâu thẩm mỹ.

Sau phẫu thuậtChăm sóc theo chỉ định của bác sĩNghỉ dưỡng tại nhà, tái khám theo lịch hẹn

Đối với thẩm mỹ nâng mông nội soi công nghệ 4.0, khác biệt lớn nhất được thể hiện ở túi độn mông chuyên dụng. Vối thiết kế đặc biệt, túi độn có khả năng chịu lực cao và không biến dạng. 

Nhà sản xuất Motiva (Hoa Kỳ) đã nghiên cứu và tạo ra túi độn mông với nhiều kích thước, phù hợp với nhiều dạng cơ địa, tạo đường cong tự nhiên giống như mông thật. 

Túi độn mông chuyên dụng thiết kế đặc biệt

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Nâng mông nội soi công nghệ 4.0 hiện đại được xem là giải pháp thẩm mỹ an toàn, hạn chế tối đa biến chứng sau phẫu thuật. Với thiết bị hỗ trợ là máy nội soi chuyên dụng, tạo ra đường mổ có kích thước rất nhỏ, hạn chế sẹo và diễn ra rất nhanh chóng. Đây hứa hẹn là xu hướng thẩm mỹ được nhiều người ưa thích và chọn lựa trong những năm  tới”. 

>>> Click xem ngay nâng mông nội soi là giải pháp phẫu thuật nâng mông tiên tiến nhất hiện nay. Phẫu thuật nâng mông nội soi mang lại vòng 3 căng tròn đầy đặn, không để lộ dấu vết thẩm mỹ, cân đối và hài hòa với vóc dáng cơ thể; An toàn, nhẹ nhàng, ít sưng đau, chảy máu; Không gây biến chứng; Kết quả duy trì 15-20 năm thậm chí là vĩnh viễn.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: