Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị

Hơn 80% dân số Hàn Quốc tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. 70% trong số đó thực hiện nâng mũi. Vậy làm thế nào để họ có thể nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi để bảo toàn cho dáng mũi đẹp. Dưới đây là những thông tin bổ ích đừng nên bỏ qua nếu bạn đang có ý định nâng mũi.

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 1
Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị.

Điểm qua những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

1.  Mũi sưng, bầm tím trong thời gian dài

Thông thường sau khi phẫu thuật nâng mũi, do phần mô mền phải chịu tác động từ việc cắt rạch da và đường chỉ khâu thẩm mỹ nên sẽ có biểu hiện sưng viêm. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sưng sau khi phẫu thuật từ 2-7 ngày sau đó sẽ chấm dứt. Đối với những người có cơ địa lâu lành thương, cơ địa sẹo lồi có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngoài vấn đề cơ địa, việc sưng bầm phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. 

Nếu thấy mũi sưng bầm lâu mà vẫn không hết, bạn nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra vì rất có thể đã bị nhiễm trùng vết thương.

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 2
Một trường hợp mũi bầm tím do nhiễm trùng.

2. Mũi bị chảy dịch

Sau khi phẫu thuật bác sĩ thường băng bó cố định vùng mũi để giữ cho chiếc mũi ở đúng vị trí. Nếu mũi có biểu hiện chảy dịch (máu hoặc mủ) ngay lập tức phải để bác sĩ kiểm tra. Máu và mủ chỉ chảy ra khi vết thương đã được băng bó không đúng cách hoặc nhiễm trùng do phẫu thuật không sát khuẩn an toàn dẫn đến việc xâm nhập của các vi khuẩn có hại, gây nên hiện tượng chảy máu và mủ. 

Đối với các tình trạng này, mũi cần được xử lý lại, loại bỏ phần máu và mủ đi sau đó chăm sóc mũi thật cẩn thận bằng nước muối sinh lý kèm theo việc sử dụng khám sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 3
Cẩn thận nếu mũi có biểu hiện chảy dịch sau khi thẩm mỹ (ảnh minh họa).

3. Mũi bị méo, lệch và đau nhức

Nếu trường hợp này chỉ xảy ra khi có va chạm vào vùng mũi khi chưa tháo nẹp hay cắt chỉ thì việc cấp bách cần làm là đến ngay bệnh viện thẩm mỹ để bác sĩ điều chỉnh dáng mũi lại kịp thời. 

Nếu sau một thời gian mũi vẫn đau nhức và méo lệch hoặc lộ sóng thì đó là dấu hiệu cảnh báo việc nâng mũi đã thực hiện sai kĩ thuật hoặc sụn nâng mũi kém chất lượng. Thông thường nếu dùng sụn quá cứng nâng mũi sẽ làm cho vùng da quanh mũi bị đau, dần dần da mỏng đi và tụt lộ sóng gây bóng đỏ thậm chí là thủng mũi. 

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 4
Một trường hợp mũi lệch sau khi thẩm mỹ buộc phải tái phẫu thuật.

Điều trị biến chứng sau nâng mũi như thế nào?

Hiện nay,  các biến chứng trong thẩm mỹ nâng mũi xuất hiện khá nhiều. Hầu hết nguyên do xuất phát từ việc thẩm mỹ không an toàn, vật liệu kém chất lượng và bác sĩ tay nghề yếu kém.

Ngay khi có những biểu hiện nói trên, bạn hãy tìm đến cơ sở bệnh viện uy tín để được bác sĩ theo dõi thăm khám và điều trị. 

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, khi thẩm mỹ mũi khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa. Tình trạng mũi từng thẩm mỹ không thành công sẽ được điều trị tại chuyên khoa tái phẫu thuật thẩm mỹ mũi. 

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 5
TS.BS Man Koon Suh – Giám đốc hệ Thống JW toàn cầu trao chứng nhận thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mũi cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc JW tại Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thẩm mỹ, chuyên gia JW sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích cùng với hệ thống khoa học kĩ thuật hiện đại chuẩn Quốc tế, JW đã từng thành công với rất nhiều trường hợp tái phẫu thuật mũi hỏng.

Sửa mũi cho Hoa Hồng bằng sụn sườn.

Khách hàng tái phẫu thuật mũi hỏng tại JW

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 6

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 7

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 8

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW là đơn vị nhượng quyền thương hiệu chính thức từ Hàn Quốc ,đội ngũ bác sĩ JW được đào tạo chuyên môn tại nước ngoài. Bệnh viện 5 sao, với nhiều chính sách bảo vệ chăm sóc khách hàng. JW cam kết mang đến giá trị thẩm mỹ an tòa, bền vững và hiệu quả với mọi loại cơ địa.

Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và cách điều trị - Ảnh 10

Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí, từ đó cải thiện hữu ích cho tình trạng của bạn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: