Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? 3 lưu ý quan trọng không nên bỏ lỡ

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? Nâng mũi có bền vững hay không? Lành thương trong bao lâu… Đó là thắc mắc phổ biến của nhiều người khi có ý định thẩm mỹ mũi.  Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết bài viết sau đây ! Để có câu trả lời, cùng với đó là 3 lưu ý quan trọng không nên bỏ lỡ.

Nâng mũi bằng sụn sườn là gì?

Nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp làm đẹp hiện đại được ứng dụng trong công nghệ thẩm mỹ mũi S Line. Phương pháp này sử dụng kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong đó, sụn sườn đóng vai trò quan trọng để tạo nên dáng mũi đẹp hoàn thiện.

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp đo vẽ nâng mũi sụn sườn cho khách hàng

Khi nâng mũi, sụn sườn sẽ được đặt vào 2 vị trí, tùy theo khuyết điểm của dáng mũi để bác sĩ đưa ra chỉ định này. Theo đó, một số tình trạng dưới đây sẽ được chỉ định nâng mũi sụn sườn tự thân:

 • Người muốn cải thiện dáng mũi bằng sụn tự thân toàn bộ, không muốn sử dụng sụn nhân tạo
 • Người từng trải qua nâng mũi nhưng chưa hài lòng  hoặc mũi bị biến chứng cần tái phẫu thuật
 • Người sở hữu dáng mũi vẹo, lệch vách ngăn
 • Người có phần trụ mũi yếu
 • Người muốn kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa mũi ngắn, mũi hếch

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Nhiều người thắc mắc nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì?

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc : “Sụn sườn là chất liệu tự thân có tác dụng hỗ trợ nâng mũi tối đa. Đặc biệt đối với những tình trạng người từng thẩm mỹ mũi hỏng, phần da đầu mũi quá mỏng, trụ mũi bị xiêu vẹo… Thì nâng mũi bằng sụn sườn chính là giải pháp hàng đầu”. 

ưu điểm nâng mũi sụn sườn tự thân
Đầu mũi được kéo dài, dáng mũi cao thanh thoát sau nâng mũi sụn sườn

Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội khi nâng mũi bằng sụn sườn:

 • Sụn đặt vào trụ mũi, dựng trụ mũi ngay ngắn
 • Sụn có khả năng tái lập cấu trúc mũi, giúp bác sĩ kéo dài đầu mũi, tạo đường cong tự nhiên 
 • Một số trường hợp cơ địa có khả năng dễ đào thải các vật liệu lạ, khi nâng mũi bằng sụn sườn sẽ đề phòng biến chứng
 • Sụn sườn đặt vào mũi sẽ tạo độ cao tự nhiên cho dáng mũi, mũi không quá cao, không lộ sóng như sụn nhân tạo.

Kết quả nâng mũi sụn sườn ngoạn mục

Nâng mũi sụn sườn được các chuyên gia bác sĩ thực hành theo thủ thuật xâm lấn nội soi. Xử lí các vùng lấy sụn cực kỳ chính xác và nhẹ nhõm, không tác động ảnh hưởng đến những vùng phụ cận khác. Nhằm giảm thiểu các sơ sót không đáng xảy ra.

– Sơ nét phần kĩ thuật nâng mũi sụn sườn tự thân chuẩn

Thẩm mỹ phẩu thuật mũi bằng sụn sườn tự thân được tiến hành như sau:

 • Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi lấy sụn ở xương sườn bằng 1 trục đường rạch nhỏ tại ngay phía dưới bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ, không lộ sẹo sau này.
 • Sau khi tách được sụn khung, bác sĩ tiếp tục cắt gọt, chỉnh hình phần sụn tự thân theo tỉ lệ chuẩn để tiến hành nâng mũi cho người mua.
 • Tiếp sau ấy thầy thuốc rạch một đường nhỏ qua trụ mũi để đặt sụn vào trong phần mũi. Bác sĩ sẽ căn chỉnh lại sụn cho thích hợp cũng như hài hòa mang khuôn mặt, chung cuộc đóng vết khâu bằng chỉ thẩm mỹ.
Sụn sườn là chất liệu tự thân ứng dụng trong nâng mũi

– Tham khảo về chất liệu sụn nâng mũi.

Đối với kỹ thuật nâng mũi bằng sụn chỉnh hình toàn diện : sống mũi, đầu mũi, trụ mũi bằng chất liệu là sụn sườn. Như vậy, 100% chất liệu sụn được lấy tự thân trong chính cơ thể.

Sụn sườn là phần sụn tồn tại ở những thanh xương sườn mang tác dụng trong hoạt động co giãn vách của ngực. Bình thường, mỗi cơ thể người với 20 chiếc sụn sườn được sắp đặt thành các cặp. Phần sụn lấy để nâng ngực thường bóc tách giữa những thanh xương sườn số 6,7,8.

Trước khi giải phẫu lấy sụn, các bác sĩ cần rà soát để xác định chính xác khu vực, chiều dài sụn phù hợp. Từ đó, đảm bảo chức năng của lồng ngực hay xương sườn hoàn toàn không bị tác động.

Quy trình nâng mũi sụn sườn bài bản và tiêu chuẩn nhất

Nâng mũi sụn sườn tự thân là dùng công nghệ chỉnh sửa mũi phức tạp và độ chính xác cao. Đòi hỏi kỹ năng của bác sĩ phải có tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên môn lâu. So có nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn.. Cách thức này với thời gian lâu hơn, can thiệp sâu và quy trình hơi phức tạp.

Nâng mũi sụn sườn diễn ra theo những bước sau:

Bước 1: Thăm khám và giải đáp câu hỏi tận tình

Trước lúc can thiệp giải phẫu, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá trạng thái mũi của người dùng. Sau đó dựa vào khuyết điểm của mũi để đề ra phương án phẫu thuật phù hợp. Bác sĩ  sẽ tư vấn thêm về phần giá, quy trình phẫu thuật và một số vấn đề có liên quan sức khỏe.

Bước 2: Khám sức khỏe và xét nghiệm

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật chỉnh sửa mũi phức tạp, đòi hỏi phải gây mê toàn thân để lấy sụn khung ra khỏi thân thể. Vì thế, các bạn phải thăm khám sức khỏe tổng quát và thực hành một số xét nghiệm nhu yếu.

Để đảm bảo an toàn, nên chủ động thông báo điều dưỡng hoặc bác sĩ về trạng thái sức khỏe, tiền sử bệnh lý, lịch sử dùng thuốc,… Những trường hợp người có thể mắc bệnh lý nền nguy cơ cao, bác sĩ sẽ đề nghị thay thế giải pháp khác hoặc trì hoãn thời gian phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn.

 

Tư vấn cùng các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật mũi đầu ngành

Bước 3: Đo vẽ cấu trúc mũi

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân can thiệp đến phần đông cấu trúc mũi (trụ mũi, sống mũi và đầu mũi). Bởi thế để mũi sau lúc tạo hình trở thành cao tự nhiên, thôn gọn và hài hòa. Bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ mũi, trong khoảng ấy xác định độ rộng và chiều dài của sụn khuông mũi cần tiêu dùng.

Bước 4: Tiến hành lấy sụn sườn

Sau lúc gây mê toàn thân, bác sĩ sẽ thực hiện một các con phố rạch nhỏ khoảng 2 – 3cm ở dưới bầu ngực. Sau ấy, tiến hành lấy sụn sườn tự thân và khâu vết mổ lại.Vết mổ được thực hành ở dưới bầu ngực nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế trạng thái lộ sẹo về sau.

Sau lúc lấy sụn khuông ra khỏi thân thể, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh hình phần sụn, cắt gọt theo tỷ lệ trước lúc nâng mũi.

Bước 5: Nâng mũi bằng sụn tự thân

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hành 1 con đường rạch nhỏ ở trụ mũi, sau ấy bóc tách mô da. Tạo 1 khoảng trống vừa đủ để đặt sụn nâng vào bên trong trụ và sống mũi. Sau đấy, bác sĩ sẽ tạo hình mũi theo tỷ lệ đã được tính toán sẵn và khâu vết thương bằng chỉ phẫu thuật.

Bước 6: Theo dõi sức khỏe

Sau khi nâng mũi sụn sườn, khách hàng được chuyển đến phòng hồi sức sau giải phẫu. Tiếp đến theo dõi hiện trạng sức khỏe và kịp thời xử lý ví khi phát sinh biến chứng. Sau lúc sức khỏe đã ổn định, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà để tránh nhiễm trùng, ngăn phòng ngừa sẹo và giúp mũi lên form đẹp, bất chợt.

Nâng mũi sụn sườn cùng Bác sĩ Tú Dung

Bước 7: Thăm khám theo lịch hứa hẹn

Sau khoảng 7 ngày, khách hàng cần đến trung tâm thẩm mỹ để được cắt chỉ và tái khám. Để đảm bảo an toàn, bác sĩ thường bắt buộc tái khám đều đặn trong vài tháng đầu sau lúc nâng mũi. Theo dõi và tìm hiểu tốc độ bình phục và xử lý các vấn đề phát sinh.

3 lưu ý quan trọng không được bỏ lỡ khi nâng mũi bằng sụn sườn

Nếu bạn đang có ý định nâng mũi bằng sụn sườn, hoặc thắc mắc nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? Đừng nên bỏ qua 3 lưu ý quan trọng dưới đây:

1. Nâng mũi bằng sụn sườn toàn bộ không thể nâng mũi quá cao

Nếu bạn là một tín đồ thẩm mỹ mong muốn sở hữu dáng mũi cao theo chuẩn phương tây thì đây không phải là phương pháp phù hợp cho bạn.

Nâng mũi bằng sụn sườn toàn bộ chỉ thực sự phù hợp với những người muốn nâng mũi tự nhiên. Không quá cao bởi vì sụn sườn lấy từ cơ thể có độ dày nhất định. Chính vì vậy, khả năng can thiệp của phương pháp này chỉ đảm bảo đạt đến yếu tố tự nhiên, nâng cao sống mũi vừa đủ.

 

Dáng mũi S Line chuẩn đẹp

Để nâng mũi cao, bạn có thể sử dụng thêm sụn nhân tạo để đặt vào phần sống mũi, còn sụn sườn dùng để làm trụ mũi. Có như vậy thẩm mỹ mới đạt được hiệu quả như mong đợi

2. Càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn

Nếu bạn đang có ý định nâng mũi sụn sườn vĩnh viễn không đau ! Hãy thực hiện khi còn trẻ tuổi. 

Phần sụn sườn được lấy tại vị trí xương sườn số 6, bất kì ai cũng sở hữu phần sụn này. Tuy nhiên, đối với những người lớn tuổi sẽ rất khó lấy được sụn sườn chất lượng. Do cơ thể trải qua quá trình can xi hóa, sụn sẽ không còn độ dẻo dai và tốt như sụn người trẻ tuổi. Mặt khác, người lớn tuổi sẽ mất nhiều thời gian lành thương hơn người trẻ tuổi. 

3. Sụn sườn dựng lại trụ mũi bền vững

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi, đối với các trường hợp mũi vẹo, mũi lệch vách ngăn, mũi hỏng… Sử dụng sụn sườn để dựng lại trụ mũi được xem là giải pháp tối ưu và bền vững nhất. Sụn sườn khi tồn tại bên trong cơ thể mang lại độ tương thích cao. Nhanh chóng hòa nhập với các tế bào bên trong mũi, từ đó đề phòng mọi biến chứng có thể xảy ra. 

Nâng mũi sụn sườn tái tạo lại trụ vách ngăn
Dựng trụ vách ngăn giúp kéo dài đầu mũi

Khi sử dụng sụn sườn, nâng mũi có thể kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa mũi hếch. Đây là một sự cải thiện vượt trội cho dáng mũi nhiều khuyết điểm

Sau khi đã rõ nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá chi tiết về thẩm mỹ mũi dưới đây.

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MŨI (LẦN ĐẦU)

DỊCH VỤGIÁ (TRIỆU)
Thu gọn cánh mũi10Tr
Nạo silicon mũi
30Tr
Rút chỉ mũi (trường hợp đã nâng mũi bằng chỉ)
30Tr
Nâng mũi Hàn Quốc
20Tr
Nâng mũi Hàn Quốc (sử dụng sóng Megaderm)
35Tr
Nâng mũi bọc sụn vành tai
30Tr
Nâng mũi bọc sụn vành tai
kèm bọc Megaderm sóng mũi
40Tr
Nâng mũi S-Line (mới)60Tr
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (mũi khó)
Nâng mũi S-Line + cắt cánh mũi
70Tr
Nâng mũi S-Line + chỉnh vách ngăn
70Tr
Nâng mũi S-Line + chỉnh xương gồ
70Tr
Nâng mũi S-Line + Hạ xương bè
70Tr
Nâng mũi S-Line 3D
70Tr
Nâng mũi S-Line 3D tái phẫu thuật
(trường hợp mũi đã can thiệp sụn vách ngăn)
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh vách ngăn (mới)
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + bọc Megaderm đầu mũi
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh xương gồ
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + Hạ xương bè
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D+ cắt cánh mũi
80Tr
Nâng mũi S-Line + sụn tự thân hoàn toàn
(biểu bì mông)
80Tr
Nâng mũi S-Line bọc Megaderm toàn bộ
80Tr
Nâng mũi S-Line sử dụng sóng Surgiform
80Tr
Nâng mũi S-Line Plus
80Tr
Nâng mũi S-Line Plus bọc Megaderm toàn bộ
90Tr
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân
100Tr
Nâng mũi S-Line sụn tự thân hoàn toàn
(biểu bì mông) + sụn sườn tự thân dựng trụ mũi
120Tr
Nâng mũi S-Line Tutoplast
90Tr
Phẫu thuật mũi gồ không đặt sóng
25Tr
Chỉnh vách ngăn không đặt sóng
35Tr
Thu hẹp xương mũi không đặt sóng
25Tr

Nâng mũi bằng sụn sườn ở đâu tốt – Bệnh viện thẩm mỹ uy tín

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, nâng mũi được tiến hành tại chuyên khoa thẩm mỹ mũi. Với sự cố vấn trực tiếp của TS.BS Man Koon Suh – Giám đốc học thuật tạo hình mũi Châu Á Thái Bình Dương, kiêm Tổng giám đốc Hệ thống JW toàn cầu. 

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? 3 lưu ý quan trọng không nên bỏ lỡ - Ảnh 4
TS.BS Man Koon Suh trao chứng nhận thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mũi cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW tại Việt Nam

Nâng mũi bằng sụn sườn ở đâu tốt sẽ được các chuyên gia JW giải đáp với những thế mạnh không nơi nào có được:

 • Khách hàng được thẩm mỹ bởi đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
 • Hệ thống bệnh viện tiêu chuẩn 5 sao, nhượng quyền chính thức từ Bệnh viện Jeong Won – top 5 Bệnh viện nổi tiếng nhất tại Seoul Hàn Quốc
 • Thẩm mỹ mang lại hiệu quả với mọi cơ địa, hạn chế tối đa việc để lại sẹo xấu sau khi thẩm mỹ
Đội ngũ bác sĩ đầy kinh nghiệm chuyên môn. Cam kết mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho mọi khách hàng. Nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Thẩm mỹ mũi được hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ hiện đại. Bắt kịp xu hướng thẩm mỹ và linh hoạt trong quá trình phẫu thuật.
 • Bệnh Viện JW có chế độ chăm sóc tận tình với đội ngũ điều dưỡng viên và bác sĩ chuyên khoa 24/24 
 • Sau thẩm mỹ, JW có chế độ hậu phẫu và bảo hành dài hạn và rõ ràng cho khách hàng trong từng dịch vụ.

Hình ảnh khách hàng thực tế trước và sau khi nâng mũi tại JW

Nâng mũi sụn sườn giúp dáng mũi cao thanh thoát
Trường hợp mũi co rút, biến dạng nặng do phẫu thuật nhiều lần được phục hồi bằng phương pháp nâng mũi sụn sườn
nâng mũi bằng sụn sườn
Gương mặt trở nên cân đối hơn sau nâng mũi
Mũi co rút do tiêm sillicon được cứu chữa kịp thời nhờ nâng mũi sụn sườn
Nâng mũi sụn sườn khắc phục trường hợp mũi vẹo vách ngăn
Nâng mũi giúp gương mặt trở nên thon gọn cân đối hơn

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì? Cùng với đó là 3 yếu tố quan trọng khi có ý định thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn sườn. Đặc biệt là việc lựa chọn một địa chỉ bệnh viện uy tín. Giúp cho phẫu thuật nâng mũi diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí. Cải thiện dáng mũi đẹp thanh tú và bền vững cho bạn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc