Nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn có phải biến chứng nghiêm trọng không

Có nhiều trường hợp dễ xảy ra tình trạng nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn bên trong mũi. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi chất liệu độn ở đầu mũi dễ bị lộ. Tình trạng nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn là một biến chứng phổ hiện nay. Cùng Bệnh viện JW tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng trên trong bài viết này nhé.

nang mui bi loi sun

Nâng mũi là ca phẫu thuật để lại nhiều biến chứng nếu thẩm mỹ không khéo 

Tình trạng nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn là gì?

Trường hợp nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn khá phổ biến không còn hiếm gặp. Đó là khi chất liệu độn ở đầu mũi bị lộ, làm trụ mũi, gốc mũi bị nhô ra ngoài. Chỉ có tác động mạnh một tí là những khu vực đó thì mũi dễ bị cong vẹo. Biến chứng nặng nề hơn có thể là đâm thủng da mũi lộ hẳn ra ngoài.

Một số biến chứng lòi sụn sau nâng mũi khác là khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi lộ vật liệu độn ra ngoài. Gây ra tình trạng kích ứng da và bóng đầu mũi. Nặng hơn có thể là chảy dịch và tắc nghẽn mũi. Có rất nhiều nguyên nhân chính dẫn đến nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn. 

nang mui bi loi sun

Một số người bị lòi sụn sau khi nâng mũi xong 

Dấu hiệu lòi sụn sau khi nâng mũi 

Nếu bạn có những dấu hiệu sau đây thì khả năng cao đã bị biến chứng nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn bên trong. Hãy đọc để kiểm tra dấu hiệu lòi sụn mũi để nắm rõ thông tin và theo dõi hiện trạng:

  • Đầu mũi bị bóng đỏ cảm giác mỏng như bị bào mòn, cảm giác nóng rát nhẹ
  • Thấy được vết nếp hằn của sụn nâng ở đầu mũi
  • Sụn nâng bị lòi ra khỏi đầu mũi, trụ mũi, gốc mũi
  • Dáng mũi lỏng lẻo không chắc chắn
  • Hiện tượng ứ mủ, sưng viêm và lở loét da vùng mũi

Thông thường thì trường hợp nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn thường xảy ra ở vật liệu sụn nhân tạo. Khi sụn tự thân kết hợp cùng vật liệu nhân tạo thì hạn chế tình trạng biến chứng như trên. 

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng không mong muốn 

Thông thường những biến chứng không mong muốn này xảy ra đều có một điểm chung. Chính là người thực hiện làm thẩm mỹ ở những thẩm mỹ viện chui không uy tín. Tay nghề bác sĩ cũng như máy móc thiết bị vật tư y tế không đảm bảo được an toàn cho khách hàng.

Tại những cơ sở làm đẹp trái phép những người “thợ nâng mũi” định hình sụn nhân tạo quá dày. Hoặc đặt sụn không đúng vị trí dẫn đến đầu mũi bị kéo quá căng. Dẫn đến sau thời gian phẫu thuật sụn vách ngăn bị lộ. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo (chất liệu không rõ nguồn gốc) thì có nguy cơ bị cao hơn.

nang mui bi loi sun

Biến chứng này do nhiều nguyên nhân gây nên 

Nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn có nguy hiểm không?

Nâng mũi bị lòi sụn vách ngăn bên cạnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có những dấu hiệu trên thì cần điều trị nhanh chóng kịp thời. Để tránh các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng hơn.

Thông thường cần phải phẫu thuật tái cấu trúc hồi phục dáng mũi bị hư hại. Hình dáng mũi sẽ bị thay đổi ảnh hưởng đến chức năng hô hấp tuần hoàn.

Xem thêm:

> Dấu hiệu tụt sụn mũi nguyên nhân và cách khắc phục

> Thảm họa lòi sụn silicon do thẩm mỹ mũi tại Spa

Cách khắc phục biến chứng nâng mũi?

Điều đầu tiên cần phải đến trung tâm thẩm mỹ để thăm khám và kiểm tra sức khỏe với bác sĩ thực hiện. Cần phải loại bỏ loại sụn nhân tạo cũ ngay lập tức. Tùy vào tình trạng mà bác sĩ chuyên môn sẽ có hướng xử lý tiếp theo sau đó.  Áp dụng phương pháp nâng mũi (tái phẫu thuật mũi) phù hợp để cải thiện lại dáng mũi.

Với nhiều năm trong ngành thẩm mỹ Bệnh viện JW Hàn Quốc tự hào sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Quy trình phẫu thuật khép kín đạt chuẩn vô trùng.,Bệnh viện JW Hàn Quốc tự hào là nơi đầu tiên tại Việt Nam nhận tác quyền nâng mũi S Line- là phương pháp làm đẹp nổi bật trên thị trường. Cam kết rằng sẽ mang lại cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc