Phẫu thuật nâng mũi – Những vấn đề cần làm rõ

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp không còn mới mẻ. Nó mặc sức được nhiều người sử dụng như một cách “sửa lỗi sai” cho tạo hoá. Tuy vậy, chẳng phải ai cũng hiểu rõ những vấn đề sâu thẳm bên trong đó.

Phẫu thuật nâng mũi khi nào?

Người ta có thể phẫu thuật nâng mũi với nhiều lý do khác nhau: Mũi xấu, mũi thấp, các vấn đề về hô hấp hoặc tai nạn khiến mũi bị biến dạng, dị tật cần phải thay đổi diện mạo cho chiếc mũi. Trước khi có ý định cải thiện mũi, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn chi phí, đồng thời chia sẻ mong muốn của bản thân để bác sĩ hiểu rõ.

Cô gái thành hot girl sau khi nâng mũi

Không có một phẫu thuật nào là hoàn hảo cả, chính vì vậy việc thay đổi dáng mũi cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Tuỳ vào cấu trúc gương mặt của bạn và việc chỉnh sửa được dựa trên nhiều yếu tố. Việc khám sức khoẻ tổng quát cũng cần được xem xét để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro và phiên quan đến nhiều vấn đề khác. Thực tế có rất nhiều phương pháp nâng mũi, bác sĩ sẽ là người đóng vai trò quyết định nên lựa chọn giải pháp nào cho phù hợp nhất.

Quy trình phẫu thuật nâng mũi

Hầu hết những người từng trải qua phẫu thuật nâng mũi đều biết đến việc gây mê. Tuỳ vào cấp độ can thiệp nặng hay nhẹ để thời gian mê là bao nhiêu, bạn sẽ cần lưu trú lại bệnh viện 24h để được theo dõi thể trạng, sau đó về nhà nghỉ dưỡng. Việc gây mê nhằm đảm bảo phẫu thuật diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, không gây đau nhức hay khó chịu cho người tiến hành. Có thể nỗi đau đớn trong mỗi phẫu thuật sẽ là nỗi ám ảnh dai dẳng của nhiều người, việc gây mê nhằm tránh xa điều này. 

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi sẽ sát khuẩn toàn bộ vùng mũi, sau đó can thiệp cắt rạch da để chỉnh hình và đưa vật liệu nâng mũi vào bên trong. Tuỳ thuộc vào phương pháp mà nâng mũi sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi hiện đại ưu tiên sử dụng sụn tự thân, nhờ khả năng liên kết tốt, chống đào thải và đảm bảo an toàn cho người nâng mũi. 

Nâng mũi cấu trúc chuẩn Hàn ngay tại Việt Nam

Quy trình phẫu thuật nâng mũi:

Bước 1: Tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi. Kiểm tra dáng mũi hiện tại, trao đổi với bác sĩ và thống nhất biện pháp cải thiện phù hợp nhất. 

Bước 2: Thăm khám, kiểm tra sức khoẻ tổng quát. Phát hiện bệnh lý và chỉ định ngưng phẫu thuật khi thấy cần thiết. 

Kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật

Bước 3: Tiến hành gây mê nhẹ, để đảm bảo phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi.

Bước 5: Nghỉ dưỡng hậu phẫu.

Kiêng ăn những thực phẩm dễ gây sưng viêm, và nhớ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ. 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: