Sửa mũi đã phẫu thuật – Trải nghiệm người trong cuộc

Nhiều người sau khi thẩm mỹ mũi nhưng không thành công, chiếc mũi bị biến dạng nặng hoặc thậm chí là hoại tử toàn bộ đã phải tìm đến giải pháp sửa mũi đã phẫu thuật. Đây gọi là tái phẫu thuật điều trị mũi hỏng.

Sửa mũi đã phẫu thuật - Trải nghiệm người trong cuộc - Ảnh 1

Sửa mũi đã phẫu thuật là gì?

Nâng mũi là biện pháp làm đẹp khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Kéo theo đó là nhiều loại hình dịch vụ đua nhau mọc như nấm, thẩm mỹ mũi có thể là dạng phẫu thuật hoặc không phẫu thuật, nhưng mục đích chung đều là mang lại chiếc mũi cao thon gọn và thanh tú.

Sửa mũi đã phẫu thuật là điều không ai mong muốn. Bởi lẽ càng về những lần thẩm mỹ sau thì hiệu quả lại bị giới hạn so với lần làm đẹp ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” để sửa mũi lại vì những quyết định sai lầm của mình.

Sửa mũi đã phẫu thuật - Trải nghiệm người trong cuộc - Ảnh 2
Cải thiện chiếc mũi lệch vẹo sau vì thẩm mỹ thất bại

Sửa mũi đã phẫu thuật là việc điều chỉnh những khuyết điểm hoặc thương tổn do nâng mũi trước đó gây ra. Một số người từng nâng mũi bị lệch vẹo, nâng mũi bị nhiễm trùng, hoại tử hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe… Bắt buộc phải tái phẫu thuật mũi để điều trị.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc: “Ngày càng nhiều người phải tái phẫu thuật mũi vì trước đó đã thẩm mỹ kém an toàn, tiêm chất có hại vào mũi gây nhiễm trùng hoặc hoại tử. Để cải thiện, bác sĩ phải bóc tách toàn bộ phần sẹo hoặc vùng hoại tử ra ngoài rồi tái lập lại cấu trúc mũi”. 

Sửa mũi đã phẫu thuật - Trải nghiệm người trong cuộc - Ảnh 3
Giải phóng sụn cứng từ nâng mũi cổ điển

Sửa mũi đã phẫu thuật – Trải nghiệm người trong cuộc

Chị N.T.Thu Loan từng hứng chịu hậu quả kinh khủng sau nhiều lần thẩm mỹ mũi thất bại với bao đau đớn.

Chị Loan kể lại: “Lần đầu tiên tôi tìm đến thẩm mỹ tại một cơ sở địa phương. Bác sĩ được nhiều người cho là mát tay đã dùng một chất lạ vào vùng mũi để làm cao mũi. Sau một thời gian, chiếc mũi của tôi dần thay đổi và đau nhức rất khó chịu. Từ đó đến nay, tôi phải trải qua 9 cuộc phẫu thuật nhưng vẫn không cải thiện”. 

Sửa mũi đã phẫu thuật - Trải nghiệm người trong cuộc - Ảnh 4

Theo nhận định của Bác sĩ Tú Dung: “Trường hợp mũi của chị Loan bị biến chứng nặng, mũi co rút nặng nên trong dị dạng. Trước đây chị Loan đã sử dụng một phần da trên cơ thể để cải thiện mũi khiến gương mặt bị lệch hẳn về một phía”. 

Bác sĩ Tú Dung đã quyết định sửa mũi cho chị Loan bằng công nghệ S Line Plus với hiệu quả thành công lên đến 90%. Nhờ đó, chị Loan thoát khỏi dáng mũi lệch vẹo.

Tương tự, Won Mei Kuen (Singapore) từng thẩm mỹ mũi được 10 năm. Chiếc mũi sau đó bị tụt sóng nhân tạo và bóng đỏ khiến cô vô cùng đau nhức. Vượt ngàn cây số, Won Mei Kuen tìm đến JW và được các bác sĩ cải thiện dáng mũi khỏi biến chứng.

Won Mei Kuen vui sướng bày tỏ: “Khi được một người bạn từng thẩm mỹ tại Việt Nam nói về phẫu thuật mũi, tôi đã rất tin tưởng và quyết định phẫu thuật tại đây. Thật bất ngờ là kết quả được như mong đợi, thẩm mỹ lại rất nhẹ nhàng, an toàn khiến tôi vô cùng hài lòng”. 

Những trường hợp cần sửa mũi đã phẫu thuật

Dưới đây là một số trường hợp cần phải sửa lại mũi đã phẫu thuật:

+ Người từng thẩm mỹ mũi nhưng không đạt được kết quả như mong đợi

+ Người hứng chịu biến chứng sau khi thẩm mỹ do phẫu thuật không an toàn

+ Người từng nâng mũi bằng chất làm đầy khiến mũi nhiễm trùng, lệch vẹo, hoại tử

+ Người nâng mũi bằng công nghệ mũi, mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, tụt sóng 

Phẫu thuật nâng mũi bao nhiêu tiền

Hiện nay, việc phẫu thuật nâng mũi lại hay còn gọi là tái phẫu thuật được ứng dụng tại các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, với bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Bạn đọc thắc mắc phẫu thuật nâng mũi bao nhiêu tiền có thể tham khảo bảng giá chi tiết sau:

BẢNG GIÁ TÁI PHẪU THUẬT MŨI KHÓ

DỊCH VỤGIÁ NIÊM YẾT (VNĐ)GIÁ KHUYẾN MÃI (VNĐ)
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật60.000.000
Nâng mũi S-Line 3D tái phẫu thuật80.000.000 - 120.000.000
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ I)70.000.000
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ II)80.000.000
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ III)90.000.000
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ IV)100.000.000
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân (Tái Phẫu Thuật)100.000.000
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân (Tái Phẫu Thuật) - mũi khó~130.000.000
Nâng mũi S-Line Tutoplast (Tái Phẫu Thuật)~100.000.000

Phẫu thuật mũi nhiều lần có hiệu quả không?

Nhiều người lo lắng việc sửa mũi nhiều lần liệu có mang lại hiệu quả hay không? Để giải đáp thắc mắc này, TS.BS Man Koon Suh – Giám đốc học thuật tạo hình mũi Châu Á Thái Bình Dương giải thích: 

“Nâng mũi hiệu quả nhất là vào lần thẩm mỹ đầu tiên, vì càng về sau phần da mũi sẽ bị chai, cộng thêm các vấn đề về sẹo sẽ gây khó khăn cho phẫu thuật. Để sửa mũi đã phẫu thuật, bác sĩ phải giải phóng toàn bộ sẹo bên trong mũi đưa ra ngoài, sau đó điều chỉnh lại khuyết điểm bằng biện pháp phù hợp. Kĩ thuật trong tái phẫu thuật đóng vai trò quan trọng để làm nên sự thành công cho dáng mũi”.

Tái phẫu thuật mũi ở đâu?

Năm 2017, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mũi, mở ra cơ hội cho những trường hợp mũi khó, mũi cần tái phẫu thuật đặc trị. Đây là chuyên khoa tái phẫu thuật mũi đầu tiên tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện đại.

Tại JW, phẫu thuật mũi được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm Việt Nam – Hàn Quốc. Rất nhiều khách hàng đã cải thiện dáng mũi tại đây. 

Đặc biệt, thẩm mỹ mũi tại JW phù hợp với nhiều đối tượng, các khuyết điểm hầu như đều được cải thiện nhờ hệ thống công nghệ hiện đại. JW ứng dụng phương pháp tái phẫu thuật mũi bằng biện pháp S Line Plus, ứng dụng màng tế bào huyết tương giàu tiểu cầu PRP. 

Màng tế bào PRP sau khi ly tâm được dùng để nâng mũi

Khi nâng mũi, ngoài việc sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ đặt thêm màng PRP vào bên trong đầu mũi để hỗ trợ thẩm mỹ, làm cho mũi lành thương nhanh chóng và tăng sinh tế bào da, hạn chế tối đa biến chứng để lại.

Màng PRP có sản sinh collagen tự nhiên, giúp vùng da mũi trở nên mịn màng, hạn chế đào thải và biến chứng. Màng này được lấy từ máu của chủ thể nâng mũi trải qua quá trình ly tâm.

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ về sửa lại mũi đã phẫu thuật, cùng với đó là những vấn đề quan trọng khi tái phẫu thuật mũi. 

Liên hệ với JW để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi khi thẩm mỹ mũi.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc